Gaja Korean Gastro Bar

Published on June 04, 2018

Anyong-haseyo!

เริ่มต้นจาก Gabeans Roastery Cafe คาเฟ่สุดเก๋ในกรุงโซล ที่ขยับขยายสาขาล่าสุดมายังประเทศไทย สำหรับสาขานี้ทางร้านได้เพิ่มความพิเศษอย่างโซน Gaja Korean Gastro Bar ร้านอาหารสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ที่ยกสูตรและวัตถุดิบมาเพื่อปรุงให้รสชาติสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ให้ลูกค้าได้ลิ้มรสโดยไม่ต้องบินไปไกล

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ภายในร้านตกแต่งออกเป็นสไตล์โมเดิร์นเก๋ ๆ เน้นการใช้สีขาวและดำตัดกัน เพิ่มเติมความอบอุ่นด้วยไม้สีเข้มและดูโปร่ง สบายไม่อึดอัดด้วยกระจกบานใหญ่ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นโดยชั้น 1 เป็นร้าน Gabeans Roastery Cafe โซนคาเฟ่ที่ทางร้านนำเข้า ควบคุมกรรมวิธีการทำ อีกทั้งยังคั่วเมล็ดกาแฟเองในทุก ๆ วันเพื่อให้ได้คุณภาพตามต้องการ 

 

บรรยากาศ Gabeans Roastery Cafe

 

บันไดเชื่อมตัวคาเฟ่กับร้านอาหาร

ส่วนที่ชั้น 2 เป็น Gaja Korean Gastro Bar ร้านอาหารเกาหลีบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์โมเดิร์น  มีภาพเพนท์น่ารัก ๆ บนกำแพง ดูโปร่ง โล่งด้วยกระจกบานใหญ่ อีกทั้งยังจะได้ลิ้มลองอาหารดี ๆ เคล้าเสียงเพลงเกาหลีให้ได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน 

 

สามารถจับจองที่นั่งที่ตัวต้องการได้

 

นั่งชิลล์ ๆ ริมหน้าต่าง

Authentic Korean Recipes

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ ทางร้านนำเสนอรสชาติของอาหารเกาหลีแท้ ๆ ให้ได้ลิ้มลอง รวมไปถึงคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมาปรับปรุงรสชาติเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากคนไทยมากที่สุด เริ่มต้นกันที่เมนู Tomato Garlic Salad (220 บาท) สลัดผัดสดจานใหญ่ราดด้วยซอสสลัดสูตรของทางร้าน Tteokbokki (190 บาท) ต๊อกบกกี อาหารว่างยอดฮิตของคนเกาหลีที่ทำจากแป้งข้าวเจ้า ผสมแป้งข้าวเหนียว ผัดกับซอสโคชูจัง หรือซอสพริกเกาหลี ใส่ผักและซีฟู๊ด รสชาติจัดจ้านหรือใครอยากจะเพิ่มชีส (50 บาท) ลงไปด้วยก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

Tteokbokki (190 บาท)

หรือจะซดซุปร้อน ๆ เพื่อช่วยให้ทานอาหารคล่องมากขึ้นลองสั่ง Kimchi Soondubu Jjigae (220 บาท) ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนซีฟู้ดอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตในเกาหลีไม่แพ้ต๊อกบกกี  

 

Kimchi Soondubu Jjigae (220 บาท)

ต่อกันที่เมนู Gaja Fried Chicken ไก่ทอดที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรสชาติซึ่งทีเด็ดของร้านอยู่ที่ GAJA RED (M 285 บาท) ไก่ทอดซอสเผ็ด ไก่กรอบ ๆ ราดซอสแดงเผ็ดสไตล์เกาหลี และ GAJA BLACK (M 285 บาท) ไก่ทอดซอยซอส อีกทั้งยังมี HONEY GARLIC (M 275 บาท) ไก่ทอดซอสฮันนีกาลิคที่ให้รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ HONEY HOT GARLIC (M 275 บาท) ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อย CRISPY (M 255 บาท) ไก่ทอดแบบออริจินัลโยออริกาโน เสิร์ฟให้ทานคู่กับไอโอรีซอส หัวไชเท้า และ เกลือพริกไทยดำ 

 

Gaja Fried Chicken

หรือใครไม่ทานไก่ทอดลองสั่งเมนู Chef’s Special อย่าง Red Jjimdak (420 บาท) ไก่ต้มเกาหลีผสมมันฝรั่งและต๊อกบกกี ให้รสเผ็ดจากซอสเกาหลี หรือลอง Black Jjimdak (420 บาท) ไก่ต้มในซอยซอส ผสมวุ้นเส้นเกาหลี ให้รสจัด ๆ ทานคู่กับข้าวกำลังดี 

 

Red Jjimdak (420 บาท) , Black Jjimdak (420 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลน่าลิ้มลองของทางร้าน ที่ทุก ๆ เมนูเน้นใช้เบสเป็นผลไม้ผสมกับโซจู ทำให้ดื่มง่ายและรสชาติไม่แรงจนเกินไป ทางร้านแนะนำ Cheery Cocktail (250 บาท) เบสของเชอร์รีหวาน ๆ ผสมกับโซจู ตกแต่งด้วยผลเชอร์รีสด ดื่มง่ายดื่มคู่กับอาหารได้เพลิน ๆ 

 

Cheery Cocktail (250 บาท)

หรือจะลองกาแฟแก้วแนะนำจาก GaBeans อย่าง Blue Latte (135 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ จากเมล็ดกาแฟคั่วเองของทางร้านผสมกับไซรัปบลูโคลาโซ แยกเลเยอร์สวย ให้กลิ่นส้มเล็ก ๆ ดื่มง่ายแม้คนไม่ถนัดดื่มกาแฟ 

 

Blue Latte (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยนราธิวาส 4 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit