Paris Bangkok French Bistro

Published on January 30, 2019

The Original Recipe from France

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพฯ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยรสชาติต้นตำรับให้ได้ลิ้มลองในมื้อโอกาสพิเศษอยู่ละก็ Paris Bangkok French Bistro ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่บนย่านสาทรแห่งนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ชอบทานอาหารฝรั่งเศสหรืออยากลองทานอาหารฝรั่งเศสแท้ ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

Paris Bangkok ยินดีต้อนรับ

Paris Bangkok French Bistro นับเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสลำดับต้น ๆ ในกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชื่นชอบอาหารยุโรป โดยเฉพาะเหล่านักชิมตัวยงหรือผู้ที่เสาะหาร้านดัง หลากหลายเมนูหาทานยาก ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ปรุงอาหารด้วยกรรมวิธีเฉพาะ พิถีพิถันทุกขั้นตอน และคงรสชาติในแบบดั้งเดิม แม้ล่าสุดจะย้ายพิกัดจากซอยศาลาแดงมายังซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7 เพื่อให้ชาวย่านสาทรได้ชิมลางความอร่อยกันบ้างก็ตาม บ้านหลังใหม่ของ Paris Bangkok French Bistro ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำ ซึ่งแวะเวียนมาทานกันไม่ขาดสายเช่นเดิม จะด้วยเพราะกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศสที่ทางร้านตั้งใจถ่ายทอดผ่านบรรยากาศร้านให้ทุกคนได้สัมผัสระหว่างที่นั่งทานหรือจะเป็นเรื่องของอาหารที่ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูต้นตำรับของฝรั่งเศสก็ล้วนมอบประสบการณ์การทานอาหารมื้อพิเศษได้อย่างน่าประทับใจ

 

โซนนั่งทานอาหารบริเวณด้านนอก

Dining in Glass House

ภายในร้านมีการดีไซน์และตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ Indochine Art Deco เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์วินเทจเป็นหลัก พร้อมประดับผนังห้องด้วยภาพวาดศิลปะ โดยบริเวณห้องอาหารถูกล้อมรอบด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นวิวสวนสุดร่มรื่นสบายตาภายนอกได้ด้วย 

 

ห้องอาหารถูกล้อมรอบด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นวิวสวนสุดร่มรื่นสบายตา

 

บรรยากาศภายในห้องทานอาหาร

นอกจากนี้ทางร้านยังแบ่งโซนนั่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ ได้แก่ ห้องทานอาหารสำหรับเสิร์ฟเมนูทั่วไปและห้องทานอาหารสำหรับเสิร์ฟเมนูชีสโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการจัดการปัญหาเรื่องกลิ่นของเมนูต่าง ๆ ที่มีชีสเป็นส่วนประกอบ เผื่อสำหรับใครที่ไม่ชอบทานชีสก็สามารถนั่งทานอีกโซนหนึ่งได้สบาย ๆ แบบไร้กังวลเรื่องกลิ่นไปได้เลย แต่ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนไหนก็ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความเป็นฝรั่งเศส รวมถึงสัมผัสถึงความคลาสสิกของร้านอาหารได้โดยง่าย แบบเป็นกันเอง ที่ไม่จำเป็นต้องหรูหราหรือมีพิธีรีตองใด ๆ 

 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ที่เสิร์ฟให้บริการเครื่องดื่มประเภทไวน์

 

ประดับผนังห้องด้วยภาพวาดศิลปะ

French Taste

ด้านอาหาร ที่นี่ก็ได้มีการรังสรรค์เมนูฝรั่งเศสต้นตำรับ ทั้งเมนูพื้นฐานและเมนูพิเศษที่หาทานได้ยาก พร้อมให้รสชาติในแบบดั้งเดิม ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบเฉพาะที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสโดยตรง เสิร์ฟความอร่อยทั้งในรูปแบบเซ็ต (Lunch Set 790++ บาท) และรูปแบบ A La Carte ที่โดดเด่นด้วยเมนูชีสและซีฟู้ดซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบสดใหม่นำเข้ามายังประเทศไทยเพียงสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รวมถึงเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสในประเทศไทยที่มีการนำเข้าเห็ดทรัฟเฟิลตามฤดูกาลมาจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปและครีเอทเป็นเมนูต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านที่หาทานได้เพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

 

ภายในร้านมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เห็ดทรัฟเฟิลตามฤดูกาลที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

ก่อนจะประเดิมความอร่อยกับเมนูต่าง ๆ ที่ Paris Bangkok French Bistro ภูมิใจนำเสนอ ทางร้านก็ได้มีการเรียกน้ำย่อยกันด้วย Complimentary ที่เสิร์ฟด้วยขนมปังฝรั่งเศสและเนยมาให้ทานรองท้องแบบเบา ๆ 

 

รองท้องด้วยขนมปังฝรั่งเศสและเนยหอม ๆ

หลังจากนั้น จึงค่อย ๆ เพิ่มระดับความอิ่มท้องด้วยเมนูแนะนำต่อไปนี้ เริ่มจาก Onion Soup (250 บาท) ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศสที่นำเอาหัวหอมมาผัดกับน้ำสต๊อกและไวน์ ใช้ระยะเวลาเคี่ยวประมาณ 3 ชั่วโมง จนน้ำสต๊อกได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมท็อปด้านบนมาด้วยกรูแยร์ชีส ส่งกลิ่นหอมน่าทาน

 

Onion Soup (250 บาท)

ตามมาด้วย Escagots (Burgundy Snails) (390 บาท) หอยทากฝรั่งเศสอบเนย เมนู Starter ที่ขึ้นชื่อของประเทศฝรั่งเศส เลือกใช้วัตถุดิบหอยทากจากแคว้นเบอร์กันดี แหล่งผลิตหอยทากที่ดีที่สุดของประเทศ โดยเชฟได้นำเนื้อหอยมายัดไส้ด้วยกระเทียมและพาร์สลีย์ จนได้รสเค็มและความหอมมันของเนย

 

Escagots (Burgundy Snails) (390 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ ทางร้านแนะนำ Crab & Avocado Salad (650 บาท) สลัดปูและอะโวคาโด โดยเนื้อปูที่ทางร้านใช้คือปู Brown Crab ที่มีเนื้อนิ่มและเนื้อเยอะเป็นพิเศษ ก่อนจะนำไปคลุกเคล้าเข้ากับหอมแดง อะโวคาโด และ Basil Oil ที่มาช่วยตัดกลิ่นและรสชาติของมายองเนสไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป แล้วท็อปด้านบนด้วยมะเขือเทศแบบเน้น ๆ สลัดจานนี้ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น 

 

Crab & Avocado Salad (650 บาท)

หากมาทานกันเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีเมนู Sharing ที่แบ่งทานกันได้อย่าง Cheese Fondu (1,190 บาท) มาให้ได้ลิ้มลอง เป็นเมนูชีสที่เสิร์ฟแบบหม้อไฟ ในลักษณะของฟองดูว์ มาพร้อมอุปกรณ์เสริมเป็นแท่งเหล็กยาว ๆ ที่มีไว้สำหรับจิ้มทานขนมปังกับชีส สลัดผักราดซอสบัลซามิก-ไวน์ขาว และขนมปังฝรั่งเศสที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ ภายในหม้อมีการผสมผสานชีสทั้งหมด 4 แบบ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ เป็นการมิกซ์รสชาติตามสูตรเฉพาะของทางร้านที่ให้ความหอมมันอย่างลงตัว

 

Cheese Fondu (1,190 บาท)

ทานเมนูของคาวกันไปแล้ว เพื่อให้มื้อนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ต้องต่อกันที่เมนูของหวาน ซึ่ง Paris Bangkok การันตีว่าเป็นเมนูโฮมเมดที่ทางร้านทำเองทั้งหมด ได้แก่ Crepes Suzette Flambee (390 บาท) เครปส้มสไตล์ฝรั่งเศส ความพิเศษอยู่ที่เนื้อแป้งเครปนุ่ม ๆ ซึ่งทางร้านผสมเอง สอดไส้ด้วยส้มสด ชุ่มฉ่ำด้วยซอสที่ทำจากส้มและเนย เสิร์ฟมาคู่กันกับไอศกรีมวานิลลา ครัมเบิลกรุบกรอบ ผลสตรอเบอร์รี และบลูเบอร์รีสด

 

Crepes Suzette Flambee (390 บาท)

หรือจะเป็น Tart Tatin (250 บาท) ทาร์ตแอปเปิ้ลสไตล์ฝรั่งเศส ที่ราดด้วยไซรัปและผงชินนาม่อนหอม ๆ เนื้อแป้งพัฟถูกเสิร์ฟมาขณะที่ยังอุ่น ๆ ได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา คาราเมล และวิปครีมราดเบอร์รีซอส ได้รสหวานละมุนของตัวแป้งทาร์ตที่ผสานกับรสเปรี้ยวอมหวานของแอปเปิ้ลได้อย่างเข้ากัน เป็นการปิดท้ายมื้อแสนอร่อยที่สร้างความประทับใจได้ไม่แพ้กัน

 

Tart Tatin (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
43 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit