ศรีชา

Published on February 19, 2020

The Original Taste from Sri Racha

หากเอ่ยถึง 'โป๊ะแตก' แล้ว ภาพจำของทุกคนต้องเป็นเมนูต้มยำทะเลที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หมึก ปลา หอย และปู พร้อมรสชาติจัดจ้านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรไทยนานาชนิด และที่ ศรีชา แห่งนี้นี่เอง คือร้านอาหารที่คุณจะได้ลิ้มรสต้นตำรับของโป๊ะแตกชามแรกของโลก!

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

บริเวณชั้นล่างของร้านที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความคลาสสิก

ใจกลางย่านสาทรที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องสูง ๆ บรรยากาศภายในบ้านศรีชาหลังนี้ได้เก็บบรรยากาศอันแสนอบอุ่นไว้ควบคู่กับโครงสร้างเดิม พร้อมแต่งเติมด้วยสีสันของผนังและเพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสที่ให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาดี ๆ และอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารไทยหาทานยากสูตรเฉพาะของที่นี่ โดย ศรีชา เกิดขึ้นจากความตั้งใจอันดีของ คุณป๊อบ-นาเคนทร์ วงศ์วสุ ที่ต้องการจะสืบทอดสูตรอาหารของคุณป้าแป๋ว เจ้าของร้าน ศรีราชาซีฟู้ด ตำนานร้านอาหารทะเลจากจังหวัดชลบุรีที่เป็นต้นกำเนิดของเมนู 'โป๊ะแตก' ชามแรกของโลกนั่นเอง

 

ภาพวาดที่นำมาตกแต่งบนผนังช่วยเสริมบรรยากาศร้านให้เหมือนอยู่ริมทะเล

 

บริเวณชั้น 2 ของร้านถูกระบายไปด้วยสีสันและความสดใสของภาพวาดบนผนัง

Comfortable Place and Good Taste

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารรสชาติดั้งเดิมตามแบบต้นตำรับจากร้านแรก มาถึงที่ร้านแล้วแนะนำให้สั่งเมนูทานเล่นอย่าง นางรมพิมรส (220 บาท) เพื่อเรียกน้ำย่อย จานนี้เอาใจคนชอบทานหอยนางรมเป็นพิเศษ ด้วยวิธีทานที่ต่างจากที่อื่น ๆ โดยทางร้านจะเสิร์ฟหอยนางรมตัวโตในซอสศรีราชาสูตรพิเศษของทางร้านที่ผสานเข้ากับซอสมะเขือเทศและเครื่องเทศนิดหน่อยให้พอมีกลิ่นหอมน่าทาน พร้อมด้วยหอมเจียว ขนมปังกรอบ และใบกระถิน

 

นางรมพิมรส (220 บาท)

ต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง โป๊ะแตก (320 บาท) กับตำนานความอร่อยที่มีรสชาติจัดจ้านแบบพอดี อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมจากสมุนไพรไทยและวัตถุดิบชั้นดีที่สดใหม่จากท้องทะเล ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี

 

โป๊ะแตก (320 บาท)

หรือจะเป็น หมูญวนทรงเครื่อง (180 บาท) เมนูโบราณหาทานยากอีกหนึ่งจาน โดยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เลือกใช้หมูสับผสมเข้ากับปลาเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมกับซอสตะไคร้ ให้รสชาติคล้ายกับพล่าที่นำด้วยรสเปรี้ยวและรสเค็ม ไม่ว่าจะทานกับข้าวหรือทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

หมูญวนทรงเครื่อง (180 บาท)

เมนูสุดท้ายคือ มัสยาลงสรง (280 บาท) อาหารชื่อไทย ๆ ที่ค่อนข้างหาทานยากในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชอบทานรสจัดจ้าน เพราะเมนูนี้เชฟได้เลือกใช้ปลากะพงชิ้นโตไปทอดจนได้ความกรอบนอก นุ่มใน ชุ่มฉ่ำซอส เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปรสเปรี้ยวอมหวาน เป็นเมนูที่เมื่อมาร้านศรีชาแล้วต้องห้ามพลาดสั่งมาทาน

 

มัสยาลงสรง (280 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Tue : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Wed : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Thu : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Fri : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Sat : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
163/2 ซอยสาทร 7 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit