Kenn's Coffee & Croissant 

Published on February 11, 2019

Get Busy, Be Happy

Kenn's Coffee & Croissant คาเฟ่ไซส์มินิ บรรยากาศอบอุ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านกาแฟต่างประเทศ โดยตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสาทร 7 หรือที่เรียกกันว่า 'ซอยตลาดฮ่องกง' อีกหนึ่งย่านที่เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าคนทำงาน ทุก ๆ เช้าย่านนี้จะพลุกพล่านไปด้วยพนักงานหรือคนทำงาน เช่นเดียวกับ Kenn's Coffee & Croissant ที่เต็มไปด้วย Coffee Lover มาต่อแถวซื้อกาแฟเพื่อเติมพลังก่อนเข้าทำงาน

 

Kenn's Coffee & Croissant

คุณป๊อบ-นาเคนทร์ วงศ์วสุ หนึ่งในสามหุ้นส่วน ผู้เป็นเจ้าของร้าน BKK Bagel Bakery เบเกิลสไตล์นิวยอร์กลำดับต้น ๆ ของไทย ได้นำเอาประสบการณ์การทำธุรกิจเบเกอรี่มาช่วยดูแลร้านนี้ด้วย เพราะฉะนั้น นอกจากการเสิร์ฟกาแฟในวันเร่งรีบแล้ว ยังเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนู Pastry โดยเลือกครัวซองต์เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน และชื่อ Naken ก็กลายเป็นที่มาของ Kenn's Coffee & Croissant นั่นเอง

 

ร้านตั้งอยู่ริมถนนซอยสาทร 7

Small is More

ตัวร้านล้อมรอบด้วยด้วยกระจกใสกรอบสีดำดูเคร่งขรึม และเปิดม่านมู่ลี่เพียงเล็กน้อยให้แสงแดดยามเช้าเล็ดลอดเข้ามาเล่นแสงและเงา เพดานสูงโปร่งภายในร้านช่วยให้มีพื้นที่เปิดโล่ง สบายตามากขึ้น เข้ามาที่นี่ แม้จะใช้เวลาเพียงน้อยนิด แต่ก็สามารถผ่อนคลายความเครียดในช่วงเวลาเร่งรีบในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ ยังดีไซน์งานไม้ประกอบกันเป็นบาร์ และเฟอร์นิเจอร์หวายที่ถักทอลายเส้นแบบเท่ ๆ ตัดกันเป็นลายหมากรุก พร้อมออกแบบป้ายร้านได้อย่างเก๋ไก๋ได้ราวกับป้ายร้านกาแฟแถบยุโรปเลยทีเดียว เสริมบรรยากาศร้านให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับโครงกระจกสีดำ

 

เก้าอี้สานดีไซน์เท่

Start Your Day with Coffee and Homemade Bakery

ใครที่เดินผ่านคาเฟ่แห่งนี้มีอันต้องเหลียวหลัง ด้วยความหอมกรุ่นของครัวซองต์โฮมเมดที่อบสดใหม่ทุกเช้า ได้กลิ่นเนยฝรั่งเศสที่ทาซ้อนเลเยอร์ลงบนแป้งโดว์ที่หอมฟุ้งออกมาจากเตา โดยเชฟ Pastry มากฝีมือ ครัวซองต์ทั้งหมดของทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งทุกคนจะได้ทานครัวซองต์ที่มีคุณภาพทุกชิ้นอย่างแน่นอน

 

ครัวซองต์อบใหม่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทุกเช้า หมดอย่างรวดเร็วในช่วงบ่าย ๆ

ครัวซองต์ของที่นี่มีชิ้นขนาดใหญ่ ทานแล้วอิ่มท้อง โดยเฉพาะ Plain Croissant (65 บาท) ครัวซองต์แบบออริจินัลสุดเรียบง่ายที่เพิ่มความพิเศษด้วยแป้งบาง กรอบนอกนุ่มในแบบพอดี ต่อด้วย Chocolate Croissant (70 บาท) ครัวซองต์ที่สอดไส้ดาร์กช็อคโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศสไว้ภายใต้ความกรอบของเนื้อแป้ง

 

Plain Croissant (65 บาท)

 

Chocolate Croissant (70 บาท)

Almond Croissant (85 บาท) อีกหนึ่งรสชาติที่ห้ามพลาด ด้วยความหอมหวานของครีมอัลมอนด์ ผสานเข้ากับความกรุบกรอบของวัตถุดิบจากน้ำตาลไอซิ่งและอัลมอนด์ และที่สุดของความอร่อยอย่าง Smoked Ham & Cheese Croissant (105 บาท) ที่เลือกใช้ Emmental Cheese จากฝรั่งเศส อบเข้ากับ Smoked Ham โฮมเมดจากร้าน BKK Bagel Bakery รวมกันเป็นความหอมที่ลงตัว ชวนให้ลิ้มลอง 

 

Almond Croissant (85 บาท)

 

Smoked Ham & Cheese Croissant (105 บาท)

ทำงานมาหนักทั้งวัน หากได้ดื่มกาแฟหอมกรุ่น ทานเบเกอรี่อร่อย ๆ อย่างครัวซองต์สักชิ้นช่วงบ่าย ๆ ก็นับว่าเป็นการสร้างความสุขเล็ก ๆ ในวันทำงานได้เป็นอย่างดี ที่นี่เสิร์ฟเมนูกาแฟเบลนด์จากดอยช้างที่คั่วโดย Bluekoff ให้รสชาตินุ่มนวล กลิ่นหอมละมุน โดยเฉพาะ Latte (Hot 70 บาท / Iced 80 บาท) หากใครไม่ดื่มกาแฟก็ยังมี Iced Chocolate (85 บาท) ช็อกโกแลตเย็น เมนูแนะนำที่มีรสเข้มข้นหวานกำลังดี พร้อม After Tasted ละมุน ๆ ของช็อกโกแลตที่ปลายลิ้น 

 

Iced Latte (80 บาท)

 

Iced Chocolate (85 บาท)

Info
Hours
Open : 7:30AM - 3AM
Wed : 7:30AM - 3AM
Thu : 7:30AM - 3PM
Fri : 7:30AM - 3PM
Sat : 8:30AM - 4PM
Sun : 8:30AM - 4PM
Mon : 7:30AM - 3PM
Tue : 7:30AM - 3PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Kenn's Coffee & Croissant  สาทรซอย 7 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit