Published on April 03, 2018

Graph's Story

GRAPH Cafe เปิดตัวครั้งแรกในปี 2552 ท่ามกลางความสงบและเรียบง่ายของเมืองเล็ก ๆ อย่างสังขละบุรี ด้วยทางขึ้นเมืองสังขละบุรีที่คดเคี้ยวไปมาราวกับเส้นกราฟ เหมือนชีวิตที่มีขึ้นมีลงตลอดเวลา ซึ่งกลายจุดเริ่มต้นและที่มาของชื่อร้านในเวลาต่อมา 

 

ประตูกระจกบานใหญ่หน้าร้าน ที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศโครงการ One nimman

 

ร้านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น

From Sangkhlaburi to Chiang Mai

ต่อมาเจ้าของร้านได้ปรับเปลี่ยนเป้าหมายและย้ายโลเคชั่นของ Graph Cafe มาเปิดให้บริการที่คูเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และต่อยอดกราฟจนเกิดเป็นอีก 1 ร้านที่ GRAPH Table เน้นเสิร์ฟเมนูพาสต้า พิซซ่า และกาแฟขึ้นมาคู่กัน จนปัจจุบันได้เปิดให้บริการ Graph one nimman เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่ให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกาแฟรสชาติดีได้สะดวกขึ้นบนพื้นที่ของโครงการ One Nimman

 

Half Industrial Half Minimal

สไตล์การตกแต่งของร้านเป็นสไตล์อินดัสเทรียล ผสมผสานกับความเป็นมินิมอลที่ทำให้เข้าถึงง่าย ด้านในเป็นพื้นที่นั่งขนาดกะทัดรัด ท่ามกลางบรรยากาศขรึม เท่ แต่แฝงด้วยความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ และผนังอิฐบล็อกดิบเปลือยโชว์โครงสร้าง เหมาะกับการหามุมนั่งจิบกาแฟแบบส่วนตัว
 

การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และการตกแต่งแบบ Industrial loft

 

พื้นที่ตรงกลางถูกใช้เป็นเคาร์เตอร์ในการทำกาแฟและเสิร์ฟขนม

Brewing with Heart

จากความตั้งใจและฝึกฝนฝีมือการชงกาแฟมานานหลายปี  รวมถึงได้คัดเลือกหลากหลายเมล็ดกาแฟพันธ์ุดี ที่ได้จากการลงพื้นที่ไปทำความคุ้นเคยกับเกษตรกรจากไร่ต่าง ๆ ในไทย นำมาทดลองและชงอย่างพิถีพิถันเป็นกาแฟที่เกิดจากส่วนผสมใหม่ ๆ เพื่อให้คอกาแฟได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟแท้ ๆ รวมถึงรูปแบบของกาแฟ Nitro เป็นร้านแรก ๆ ในเชียงใหม่

 

Let's Experiment Creative Drinks Here!

ที่นี่เสิร์ฟเมนูกาแฟหลากหลายให้เลือกได้ตามความชอบ ทั้งแบบ Nitro, Coldbrew และเมนูซิกเนเจอร์ที่ล้วนผ่านการทดลองและการคิดมาอย่างตั้งใจ ใครที่ชอบรสชาติเข้ม ๆ ผสมกับความหวานซ่อนเปรี้ยว แนะนำให้ลอง GRAPH No.16 or Boy with Girlfriend (125 บาท) การผสมผสานระหว่างมะนาวฝานกับน้ำตาลทรายแดงและโซดาในปริมาณที่ลงตัว เทเอสเพรสโซ่ที่ถูกเบลนด์ด้วยเมล็ดกาแฟสามแหล่งลงไปรวมเป็นรสชาติที่น่าสนใจ

 

GRAPH No.16 หรือ Boy with Girlfriend (125 บาท)

Lost Garden (135 บาท) รสชาตินุ่มนวลจากกาแฟไนโตรโคลด์บรูที่มีส่วนผสมของน้ำสกัดกุหลาบให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเท่ ๆ ให้เลือกอย่าง Monochrome (135 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมชาร์โคลที่ผสานกันอย่างลงตัว เมื่อรวมกันกับนมสดและวานิลลาหอมละมุน 

 

Lost Garden (135 บาท)

 

Monochrome (135 บาท)

Freshly Baked Bread

นอกจากนี้ภายในร้านยังมีขนมอบ และเค้กที่ทำสดใหม่ทุกเช้า ไว้ทานคู่กันกับกาแฟ ทั้ง Berry Cheese Pie (75 บาท) ชีสพายชิ้นเล็กแต่งหน้าด้วยผลไม้สด ทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และกีวี่สดชื่นพอดีคำ, Croissant Almond (45 บาท) ครัวซองต์อัลมอนด์กรอบนอกนุ่มในพร้อมอัลมอนด์กรุบกรอบ

 

Berry Cheese Pie (75 บาท)

 

Croissant Almond (45 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1/6 One nimman A103-104 ถนนนิมมานเหมินท์ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Suggest an Edit