Published on October 17, 2018

Since 1937

มุมหนึ่งของถนนมูลเมืองในจังหวัดเชียงใหม่มีบาร์ลับ ๆ อย่าง The House Lounge ซ่อนอยู่ภายใต้โครงสร้างของบ้านเก่าอายุหลายสิบปี โดยเป็นบ้านไม้เก่าตั้งแต่ปี 1937 ด้านในต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศชวนค้นหา ตกแต่งด้วยของสะสมที่ได้มาจากหลากหลายประเทศ แถมยังได้กลิ่นอายแบบ Tropical และวินเทจ บรรยากาศสบายนั่งได้ยาว ๆ ที่สำคัญยังเป็นหนึ่งในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong

 

ทางเข้าร้านที่โดดเด่นด้วยไฟนีออน

ที่นี่สอดแทรกเรื่องราวความเป็นมาไว้ในการตกแต่งและเมนูต่าง ๆ ที่นอกจากจะมีเครื่องดื่มไว้บริการแล้ว ยังมีมื้อเล็กสไตล์ Pre Dinner สำหรับวันสบายนั่งชิลกันได้นาน ๆ อีกด้วย การจัดแสงในร้านนี้ยังตั้งใจให้สลัวดูโรแมนติกในสไตล์โคโลเนียล จะพาคนรู้ใจมาเดทก็เหมาะเช่นกัน

 

บรรยากาศอบอุ่นด้านหน้าบาร์

 

หลากหลายมุมโรแมนติกในร้าน

The Mix of Thai Rum & Local Ingredients

ส่วนความโดดเด่นของที่นี่คือค็อกเทลหลากหลายรสชาติที่เป็นตัวชูโรง แนะนำให้ชิม LABH (250 บาท) ค็อกเทล ‘ลาภ’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ลาบเมือง” อาหารพื้นบ้านภาคเหนือที่จะทำกันในโอกาสสำคัญ เชื่อกันว่าจะทำให้มีแต่ความโชดดี “มีลาภ” ตลอดทั้งปี รสชาติของแก้วนี้ออกเปรี้ยวหวาน ให้ความสดชื่นจากกระเจี๊ยบและน้ำผึ้งป่า มีความร้อนแรงจาก Mekhong ผสมผสานเข้ากับความเป็นเชียงใหม่ด้วยสมุนไพรพื้นบ้านอย่างผักไผ่หรือผักแพว และปิดท้ายด้วยรสซ่าติดลิ้นจากมะแขว่น

 

บาร์เทนเดอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ

 

LABH (250 บาท)

แก้วต่อมาคือ Colonial Cordial (350 บาท) แก้วที่ผสมผสานความหอมหวานของ Mekhong เข้ากับ Cavados, Grand Marnier, Thyme Liqueur และ Bitter พร้อมได้สัมผัสหอม ๆ ของใบไทม์ แก้วนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิมมิกของร้านที่ให้กลิ่นอายความเป็นไทยผสานกับฝรั่งเศส

 

Colonial Cordial (350 บาท)

ส่วนอีกแก้วคือ 1941 (250 บาท) ที่ตั้งชื่อตามปีที่ผลิตสุราแม่โขง หอมกลิ่นมะลิเอาใจสาว ๆ ให้จิบได้เพลิน ๆ แก้วนี้มีส่วนผสมของ Mekhong, Jusmine Syrup, Rose oil, Grand Marier และ Fresh Gotu Kola ได้รสชาติของน้ำใบบัวบก มีกลิ่นดอกมะลิและเพิ่มความเฟรชด้วยกลิ่นส้ม ถือเป็นอีกแก้วที่น่าประทับใจ

 

1941 (250 บาท)

Experience Scandinavian Cuisine

ในเรื่องของเมนูอาหาร ทางร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียน รสไม่จัดแต่ทานได้เพลิน ๆ ลองชิม Gravlax in the backyard (225 บาท) เป็น Smoke Salmon ท็อปด้านบนด้วยสลัดผัก น้ำสลัดรสออกเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่น แต่งแต้มสีสันด้วยดอกไม้ทานได้

 

Gravlax in the backyard (225 บาท)

หรือจะเป็น Serrano Ham-Wrapped Lychee and Wild Rocket (275 บาท) อีกจานเบา ๆ ที่ให้รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว จานนี้เชฟใช้เซอราโน่แฮมพันกับลูกลิ้นจี่สอดใส้ด้วยร็อกเก็ต ได้รสสัมผัสหอม ๆ ของแฮมและร็อกเก็ต 

 

Serrano Ham-Wrapped Lychee and Wild Rocket (275 บาท)

ส่วนอีกเมนูเอาใจคนรักชีส Cheeze Platter with Fig Jam, Parmesan Dipping, Walnut Pesto and Bread Basket (390 บาท) ถาดที่เสิร์ฟชีส  4 ชนิดพร้อมดิป มากับขนมปังหลากหลายแบบให้ทานคู่กัน ตัดรสด้วยองุ่นสด ทานคู่กับไวน์หรือค็อกเทลเข้ากันอย่างลงตัว

 

Cheeze Platter with Fig Jam, Parmesan Dipping, Walnut Pesto and Bread Basket (390 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ถนนมูลเมือง เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit