Published on October 24, 2018

The Secret Place to Chill Out

ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายริมแม่น้ำปิงของโรงแรมอนันตรา จังหวัดเชียงใหม่ ซ่อนเอามุมน่านั่งพักผ่อนในบาร์ลับ ๆ อย่าง The Service 1921 หนึ่งในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong 

 

ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนัง

 

บรรยากาศร่มรื่นด้านนอก

บรรยากาศด้านในเป็นส่วนตัวด้วยมุมที่นั่งสบาย ๆ ที่ไม่ติดชิดกันเกินไป มีเสียงเพลงเบา ๆ ที่เปิดคลอสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายให้แขกที่มาเยือน มีส่วนของไวน์เซลลาร์และส่วนของบาร์ตรงกลางที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแก้วพิเศษให้คุณ การตกแต่งมีกิมมิกเล็ก ๆ ตรงผนังเหมือนในภาพยนตร์สายลับทำให้บรรยากาศไม่เคร่งขรึมจนเกินไป

 

บรรยากาศนั่งสบายโซนด้านนอก

Creative Cocktail from Thai Spirit

ลองชิม ข้าวเหนียวมะม่วง (299++บาท) เครื่องดื่มที่ผสมผสานของหวานและ Mekhong ออกมาเป็นแก้วค็อกเทลสีสวย เมนูนี้บาร์เทนเดอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่มักจะเห็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงเรียงรายอยู่ทั่วเชียงใหม่ และยังเป็นเมนูที่บ่งบอกความเป็นไทยอย่างชัดเจนจากวัตถุดิบทั้งกะทิและข้าวเหนียวมูน แก้วนี้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน จากส่วนประกอบของน้ำมะม่วงและมะนาว มีรสชาติที่เข้ากันดีระหว่าง Mekhong และน้ำกะทิที่ช่วยชูรสชาติให้แปลกใหม่ยิ่งขึ้น และท็อปด้านบนด้วยมะพร้าวคั่วเพิ่มความหอม

 

ข้าวเหนียวมะม่วง (299++บาท)

แก้วต่อมาเป็น The North Collins (299++) สีม่วงสดใส มีส่วนผสมของน้ำมะเกี๋ยงหรือผลไม้ตระกูลลูกหว้า ผสมเข้ากับคอลลินส์ Mekhong และน้ำมะนาว ท็อปด้านบนด้วยโซดา แต่งแก้วด้วยสับปะรดที่ผ่านการ Caramelize จนหอมหวาน ให้รสสัมผัสเปรี้ยวซ่าหวานสดชื่น แก้วนี้จะเข้ากันดีกับอาหารไทยประเภทแกงกะทิ สามารถสั่งมา Pair กับเมนูแกงชะพลูเนื้อได้

 

The North Collins (299++)

Must-try Fusion Menus

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่เสิร์ฟอาหารฟิวชั่นแบบ Mexican x Indian จากฝีมือของเชฟชาวเปรู จานแรกเป็น Chicken Tikka Tacos (420 บาท) ทาร์โก้ไส้ไก่ผัดกับมายองเนส และอะโวคาโด มีรสเผ็ดของพริกเม็กซิกันแทรกมาเพิ่มความกลมกล่อม เข้ากันดีกับแป้งทาร์โก้กรอบ ๆ ที่ห่อไส้แบบล้น ๆ 

 

Chicken Tikka Tacos (420 บาท)

หรือจะลองเมนูพิซซ่ากับ Focaccia Mascarpone (500 บาท) ที่เชฟใช้พาร์เมซานชีสและกลิ่นของ Truffle Oil เป็นตัวชูรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งและเพิ่มกลิ่นด้วยผักร็อกเกตด้านบน 

 

Focaccia Mascarpone (500 บาท)

ส่วนจานต่อมาเป็นเมนูฟิวชั่นที่เชฟภูมิใจนำเสนออย่าง Foie Gras Niguiri with Passion Fruit Sauce (488 บาท) ที่ผสมผสานความเป็นเอเชียและยุโรปเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี แต่งรสให้ชัดเจนขึ้นด้วยซอสเสาวรส และโรยพริกป่นญี่ปุ่นเพิ่มสีสันให้จานนี้ดูสดใส

 

Foie Gras Niguiri with Passion Fruit Sauce (488 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ถนนเจริญประเทศ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit