Published on March 29, 2018

Humble Little Wooden Cabin Full of Artisanal Bakes

จากสูตรขนมอบของคนในบ้าน กลายมาเป็น Forest Bake ร้านเบเกอรี่โฮมเมดน่ารักท่ามกลางบรรยากาศป่าเขา ที่ต่อเติมจากบ้านเดิมของ ลิน-นลินนา ลี สาวสไตล์โมริเกิร์ลเจ้าของร้าน ผู้เป็นแรงบันดาลใจในด้านการเย็บปักถักร้อยให้กับใครหลาย ๆ คน อีกหนึ่งสิ่งที่ทำได้ดีไม่แพ้กันคือการทำขนม และงาน Food Styling ด้วยความรักและชื่นชอบในศิลปะ รวมถึงการทำอาหาร จึงอยากให้คนอื่นได้ลองชิมสูตรขนมอบฝีมือคุณป้าและคุณแม่ ที่บรรจงคิดสูตรขึ้นมาจากวิชาที่ร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ 

 

บรรยากาศหน้าร้าน เลือกใช้โทนสีไม้สไตล์วินเทจเเข้ากันกับธรรมชาติ

 

Into The Wild

คงไม่ต้องแปลกใจที่ร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็ก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติราวกับอยู่ในป่าเขา ด้วยสไตล์ที่ชัดเจนของคุณลินเจ้าของร้านเองก็เป็นแรงบันดาลใจให้การตกแต่งของร้าน ออกมาเป็นบ้านหลังน้อยที่ถูกเติมเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าอบอุ่นสบายตา และโทนสีไม้สไตล์วินเทจเข้ากันกับชื่อ

 

ที่นั่งบริเวณสวนด้านนอก

ภายนอกตัวร้านถูกจัดตกแต่ง ด้วยที่นั่งทานหลายโต๊ะพร้อมผ้าปูโต๊ะสีสวยท่ามกลางต้นไม้  เหมาะกับใครที่อยากถ่ายรูปอวดลงในโซเชียล 

 

ชั้นวางเรียบง่ายที่ประดับประดาไปด้วยขนมอบ และใบไม้ดอกไม้สด

ส่วนด้านในถูกเติมเต็มไปด้วยบรรดาเค้กและขนมอบสดใหม่บนชั้นวาง คู่กันกับการประดับตกแต่งดอกไม้สดที่สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาสร้างบรรยากาศอบอุ่น ภายในร้านจะมีตะกร้าขนาดเล็กพร้อมที่คีบให้บริการหยิบขนมที่ถูกใจด้วยตัวเอง แล้วนำมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์

 

Lemon Tart (105 บาท)

 

Custard Cake (50 บาท)

Made by The Bain's Recipes.

วัตถุดิบที่เลือกใช้ ล้วนใส่ใจในความออแกนิคจากธรรมชาติ รวมถึงยีสต์ที่ใช้ทำขนมปัง และยังอบเองวันต่อวันจากหลังบ้าน เราจะเห็นภาพความใส่ใจในการอบขนมจากภาพในเฟสบุ๊ค และอินสตราแกรมของทางร้านอยู่เสมอ ทำให้ขนมทุกชิ้นหอมกรุ่นจากความตั้งใจ และสดใหม่ทุกวัน ในราคาเริ่มต้น 80 บาทขึ้นไป  เมนูยอดนิยมที่ไปถึงแล้วต้องไม่พลาดที่จะสั่งมาลิ้มลอง เพราะหมดกันตั้งแต่ช่วงสายอย่าง Canelé Drops (75 บาท) คาเนเล่ชิ้นเล็กพอดีคำและยังกรอบนอกนุ่มในด้วยวัตถุดิบของไข่แดงและน้ำตาลที่คลุกเคล้าเข้ากันกับแป้ง ให้รสชาติและสัมผัสเหมือนคัสตาร์ดหนานุ่ม ผสมคาราเมล

 

Cotton Fox Cheese Cake (95 บาท) และ Canele Drops (75บาท)

ต่อด้วย Cheese Cake (95 บาท) ชีสเค้กสไตล์ต้นตำรับที่ได้สูตรมาจากคุณป้าของคุณลิน ตามด้วย Newyork Sticky Bun (85 บาท) ขนมอบหอมซินนามอนที่ทางร้านผสมเอง เสิร์ฟพร้อมวอลนัทราดคาราเมลด้านบน ทานคู่กับกาแฟร้อนในยามเช้า

 

Newyork Sticky Bun (85บาท)

ปิดท้ายด้วย Double Chocolate Brownie Set with Ice-cream Homemade อีกเมนูน่าทานที่แนะนำให้ลองสั่งมาลิ้มลองรสชาติของของผลไม้สดตามฤดูกาล พร้อมไอศกรีมโฮมเมดสามรสให้เลือก ทั้งวานิลา มัทฉะ และอัญชันมะนาวเชอร์เบท เสิร์ฟพร้อมบราวนี่ร้อนเหนียวหนุบหนับละลายในปาก

 

Double Chocolate Brownie Set with Ice-cream Homemade ทานคู่กันกับผลไม้สดชื่นใจ

Info
Hours
Open : 10:30AM - 5PM
Sat : 10:30AM - 5PM
Sun : 10:30AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 10:30AM - 5PM
Thu : 10:30AM - 5PM
Fri : 10:30AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8/1 ซอยหน้าวัดเกตุ เมืองเชียงใหม่ 50000 เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Suggest an Edit