Published on April 07, 2020

Premium Street Food in Bangkok

จากความชอบทำอาหารกินกันในบ้าน นำมาสู่ร้านอาหาร เฮียให้ ที่เชื่อว่าคงเป็นที่คุ้นหูของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะด้วยชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความอร่อยของข้าวผัดโคตรปู ที่มาพร้อมสโลแกน “ผมอยากทำข้าวผัดปูที่ดีที่สุด พร้อมส่งต่อความอร่อยให้ทุกคนได้ลองทาน จนสามารถครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน แถมยังการันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand 2020 อีกด้วย ซึ่งเดิมทีร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ในย่านเอกมัย จนปัจจุบันได้มีการขยับขยายรีโนเวทร้านใหม่ที่อยู่ไม่ไกลจากโลเคชันเดิม พร้อมรองรับลูกค้าได้มากขึ้น

 

เฮียให้-พิทักษ์ เติมไพสิฐ เจ้าของร้าน 'เฮียให้'

 

มุมที่นั่งแบบส่วนตัว พร้อมต้อนรับทุกคนแบบเป็นกันเอง

Street Food Style

ร้านอาหาร เฮียให้ พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่นแบบเป็นกันเอง โดยบรรยากาศของทางร้านต้องการสื่อถึงความเป็น Street Food ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งผนังด้วยรูปภาพวัตถุดิบอาหาร Seafood ตลอดจนการนำกระทะก้นไหม้ที่ผ่านการใช้งานจริงมาแขวนไว้บนผนัง ให้สัมผัสถึงความเป็น Street Food แบบโบราณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางร้านยังเลือกใช้โต๊ะไม้สีน้ำตาล ชวนให้สัมผัสได้ถึงความ Homey เหมือนการนั่งทานอาหารที่บ้าน โดยมีทั้งชั้นบนและชั้นล่างให้เลือกนั่งได้ตามความชอบ

 

บรรยากาศอบอุ่น ที่สื่อถึงความเป็น Street Food แบบชัดเจน

Fresh Seafood

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่แบบวันต่อวันจากทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี บวกกับกรรมวิธีการทำด้วยการผัดไฟแรงแบบเทคนิคจีนโบราณ ทำให้ทุกจานของทางร้านมีกลิ่นหอมของกระทะที่ไม่เหมือนใคร 

 

หลากหลายเมนู Seafood แสนอร่อยจากร้านเฮียให้

Recommend Dishes

แนะนำเมนู Signature อย่าง ข้าวผัดโคตรปู (340 บาท) ข้าวหอมมะลิ ผัดคลุกเคล้าด้วยน้ำปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ทำกินกันในบ้านมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จัดเต็มความอร่อยด้วยเนื้อกรรเชียงปูม้าและก้ามปูม้า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปูม้าที่ดีที่สุดจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี สำหรับจานนี้ให้สัมผัสถึงรสกลมกล่อม หอมกลิ่นของกระทะ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัว

 

ข้าวผัดโคตรปู (340 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง โคตรกั้งกระเทียมพริกไทย (380 บาท) ที่ทางร้านนำเข้าแบบสดใหม่วันต่อวันเช่นเดียวกัน โดยคัดสรรกั้งเนื้อแน่นขนาดพอดี นำมาผัดคลุกเคล้ารสชาติด้วยเครื่องแน่น ๆ อย่างกระเทียมพริกไทย ให้รสหอมกลมกล่อม สัมผัสได้ถึงเนื้อกั้งแบบเต็มคำ

 

โคตรกั้งกระเทียมพริกไทย (380 บาท)

ตามมาด้วย ข้าวไข่ข้นโคตรกรรเชียงปูม้า (380 บาท) เมนูทานง่ายที่มีความพิเศษอยู่ที่ก้อนกรรเชียงปูม้าเนื้อแน่นที่ท็อปมาบนไข่ข้นแบบฉ่ำ ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้าน นับเป็นการผสมผสานรสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ข้าวไข่ข้นโคตรกรรเชียงปูม้า (380 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ทางร้านแนะนำ คือ กุ้งยักษ์เผา (690 บาท) กุ้งแม่น้ำสดใหม่จากบางปะกง ที่ทางร้านเน้นการคัดขนาดกุ้ง 3 ตัว / กิโลกรัม นำมานึ่งแล้วย่างจนได้กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ทานคู่กับมันกุ้งเยิ้ม ๆ ให้สัมผัสความนุ่มเด้งแบบพอดี

 

กุ้งยักษ์เผา (690 บาท)

ถัดมาที่เมนู หอยเชลล์ผัดกะเพรา (300 บาท) หอยเชลล์เนื้อนุ่ม ที่ทางร้านนำเข้ามาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้ารสชาติแบบจัดจ้าน เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารรสชาติจัด ๆ

 

หอยเชลล์ผัดกะเพรา (300 บาท)

ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง มาม่าไข่ข้นโคตรหอยเชลล์ (290 บาท) มาม่าเส้นเหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้าความอร่อยด้วยหอยเชลล์เนื้อแน่น ปรุงจนได้รสจัดจ้านกลมกล่อมแบบไทย ๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ข้นเพื่อช่วยตัดรสชาติ เป็นอีกหนึ่งจานที่ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

มาม่าไข่ข้นโคตรหอยเชลล์ (290 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
112 ถนนเอกมัย (ระหว่างเอกมัย ซอย 10 และ 12) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit