Nana’s Green Tea

Published on April 16, 2019

A Famous Premium Matcha From Japan

หากพูดถึงร้านชาเขียวแนะนำในประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหนึ่งรายชื่อที่ต้องมีอยู่ในลิสต์คงหนีไม่พ้น Nana’s Green Tea ร้านชาเขียวแฟรนไชส์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันนั้นมีมากถึง 96 สาขาทั่วโลก และสาขาล่าสุดของประเทศไทยที่ Nana’s Green Tea Ekkamai ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Donki Mall 

 

Nana's Green Tea ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของ Donki Mall

 

บรรยากาศเรียบง่ายภายในร้าน

Japanese Minimalist Interior Design

สำหรับสาขาประเทศไทย ทางร้านยังคงใช้คอนเซ็ปต์คาเฟ่สัญชาติญี่ปุ่นแนวใหม่ ที่ผสมผสานความเก๋ไก๋สไตล์โมเดิร์นและความมินิมอลแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติต่าง ๆ อย่างไม้และหิน ส่วนของตกแต่งนั้น ได้แรงบันดาลใจมาจากใบบัวและดอกบัว โดยมีเส้นใยสวยงามที่เชื่อมโยงกันไปยังมุมต่าง ๆ ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ และทรงคุณค่าทางศิลปะ

 

มุมชิค ๆ และแสงแดดอุ่น ๆ เหมาะสำหรับนั่งชิลล์จิบชาเขียวสักแก้ว

 

สามารถเดินเข้าร้านผ่านทางเชื่อมภายใน Donki Mall หรือเดินเข้าจากทางหน้าร้านก็ได้

Japanese Traditional Food & Beverage

แน่นอนว่า Nana’s Green Tea ยังคงควบคุมรสชาติและรักษาคุณภาพของเมนูต่าง ๆ ได้ทุกสาขา เทียบเท่ากับของญี่ปุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการนำเข้าใบชาเขียว ซึ่งเป็นหัวใจหลักของร้าน จากเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางแห่งการผลิตมัทฉะคุณภาพที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น เพื่อเป็นการนำเสนอเอกลักษณ์วัฒนธรรมและประเพณีของอาหารญี่ปุ่นไปทั่วโลก


เริ่มต้นมื้อกันด้วยอาหารว่างน่าทานอย่าง Chicken Karaage Salad (119 บาท) สลัดผักสด ๆ และไก่คาราเกะทอดกรอบ เติมสีสันให้สลัดจานนี้ด้วยไข่ต้มและมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน

 

Chicken Karaage Salad (119 บาท)

ต่อกันที่เมนูของคนรักสุขภาพอย่าง Tofu Teriyaki Stirfry Rice Plate (219 บาท) ข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับเต้าหู้เนื้อเนียน บร็อคโคลีและผักสีสันหลากหลายชนิด ราดด้วยซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมกับซุปมิโสะ หรือถ้าใครที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ พลาดไม่ได้กับเมนูแกงกะหรี่ Chicken Karaage Curry (199 บาท) ไก่คาราเกะทอดกรอบจากเตาร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่น แล้วราดด้วยซอสแกงกะหรี่เข้มข้น ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ Nana’s Green Tea 

 

Chicken Karaage Curry (199 บาท)

นอกจากนี้ยังมี Chicken Sober Donburi (189 บาท) ข้าวญี่ปุ่นท็อปหน้าด้วยไก่สับที่เคี่ยวจนได้รสชาติออกหวานปนเผ็ดเล็กน้อย มาพร้อมกับไข่ออนเซ็นและซุปมิโสะร้อน ๆ

 

Chicken Sober Donburi (189 บาท)

เมื่อได้เมนูจานหลัก อาหารจานโปรดกันแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มแนะนำมาดื่มคู่กัน ไม่ว่าจะเป็น Matcha Chocolate Crunch Frappe (170 บาท) ชาเขียวมัทฉะชั้นดีจากญี่ปุ่นซึ่งทางร้านนำมาปั่นเย็น แล้วท็อปด้านบนด้วยวิปครีมและช็อกโกแลตครันชี่ ได้ความกรุบกรอบที่ผสานเข้ากับความหวานละมุนของซอสช็อกโกแลต 

 

Matcha Chocolate Crunch Frappe (170 บาท)

แต่สำหรับใครที่ชอบความเข้มข้นและความหอมของชาเขียวคั่ว แนะนำให้ลอง Hojicha Shiratama Float (170 บาท) เครื่องดื่มโฮจิฉะแบบเย็น ท็อปมาด้วยไอศกรีมโฮจิฉะและชิราทามะให้เคี้ยวเล่นเพลิน ๆ  

 

Hojicha Shiratama Float (170 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมที่ขาดไม่ได้กับสารพัดพาร์เฟต์ชาเขียว ได้แก่ Matcha Nama Chocolate Parfait (260 บาท) มัทฉะพุดดิ้งที่สลับชั้นมากับไอศกรีมวานิลลา พร้อมตกแต่งด้วยท็อปปิงอย่างซีเรียล ถั่วแดง ไอศกรีมชาเขียวโฮมเมดเข้มข้น วิปครีม และช็อกโกแลตนามะ ก่อนจะราดด้วยซอสชาเขียวอีกครั้ง เป็นการผสมผสานรสชาติกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

Matcha Nama Chocolate Parfait (260 บาท)

หรือจะลองเป็น Black Sesame Warabimochi Parfait (260 บาท) พุดดิ้งงาดำที่สลับชั้นมากับไอศกรีมวานิลลา ท็อปด้วยไอศกรีมงาดำ วิปครีม ถั่วแดง และวาราบิโมจิเนื้อเนียนนุ่ม

 

Black Sesame Warabimochi Parfait (260 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 1 Donki Mall ซอยสุขุมวิท 63 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit