Published on April 26, 2021

From Kyoto to Bangkok

ช่วงนี้ใครที่ทนคิดถึงประเทศญี่ปุ่นไม่ไหว รีบมาเช็กอินพิกัดใหม่ที่เหมือนได้บินไปเช็กอินถึงเกียวโต! กันที่ Hannari Cafe de Kyoto คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่นในซอยทองหล่อ 10 ที่ตั้งใจหยิบวัฒนธรรมของเมืองเกียวโต ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่าง 'ชาเขียว' คุณภาพมาให้เราได้ฟินกันถึงเมืองไทย และดีไซน์ร้านที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในทุกมุมมองโดยเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นจริง ๆ 

 

Hannari Cafe de Kyoto

 

บรรยากาศทางเดินเข้าร้าน

Japanese Decorations

หน้าร้านโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์โครงไม้หลังคาหน้าจั่ว และพรางระดับสายตาด้วยผ้าสีเขียวพลิ้วไหวแบบที่เราคุ้นตากันในประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศชั้นล่างเป็นโซนให้นั่งพักผ่อนตกแต่งด้วยไม้แบบเอิร์ธโทน พร้อมรูปภาพและพัดญี่ปุ่นที่นำมาตกแต่งอย่างลงตัว แต่เมื่อขึ้นไปยังบริเวณชั้นสองต้องเซอร์ไพร์สกับมุมที่นั่งที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ พร้อมเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ และโต๊ะกลางขนาดเล็กให้นั่งชิลล์กันในบรรยากาศสบาย ๆ ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น ในช่วงบ่าย ๆ ยังมีชาวญี่ปุ่นแวะเวียนกันมานั่งจิบชาให้เราหายคิดถึงบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นกันอีกด้วย

 

บรรยากาศชั้นล่างเป็นโซนให้นั่งพักผ่อนตกแต่งด้วยไม้แบบเอิร์ธโทน

 

มุมที่นั่งที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ พร้อมเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ ให้นั่งชิลล์กันในบรรยากาศสบาย ๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีมุม Lifestyle Shop เล็ก ๆ ที่เป็นโซนขายของที่ระลึก และงานแฮนด์คราฟต์นำเข้าจากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นมาให้ช้อปกันเพลิน ๆ ที่บริเวณชั้นสอง ไม่ว่าจะเป็น ตะเกียบไม้ ธูปหอมอโรมา ชาสำเร็จรูป กระดาษโน๊ตลายปริ้นต์น่ารัก ๆ ถ้วยชามเซรามิกโดยศิลปินจากเกียวโต ฯลฯ ที่น่ารักจนคุณต้องคว้ากระเป๋าไปจ่ายเงินอย่างแน่นอน

 

Lifestyle Shop เล็ก ๆ ที่เป็นโซนขายของที่ระลึก และงานแฮนด์คราฟต์นำเข้าจากเมืองเกียวโต

 

ชิมชาเขียวอร่อย ๆ ไป ช็อปไปเพลิน ๆ

Best Premium Matcha From Kyoto

นอกจากนี้ความดีงามอีกประการที่ต้องยกให้ร้านนี้คือ ชาเขียวมัทฉะแท้ขึ้นชื่อจากเมืองเกียวโต แหล่งปลูกชาที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและอากาศอันสมบูรณ์ ทำให้ได้มัทฉะที่มีคุณภาพดี รสชาตินุ่มละมุนเหมาะจะนำมาเป็นส่วนผสมเมนูต่าง ๆ ซึ่งทางร้านครีเอตขึ้นมาให้ลองกันต่อไปนี้ ขอเเนะนำเมนูสุดคลาสสิกอย่าง Uji Matcha Latte (85 บาท) เมนูชาเขียวมัทฉะร้อน  ๆ ที่คุณจะได้สัมผัสเอกลักษณ์ของ Uji Matcha แบบเต็มรสชาติ

 

พิกัดใหม่ที่เหมือนได้บินไปเช็กอินถึงเกียวโต

 

Uji Matcha Latte (85 บาท)

ใครที่หลบร้อนจากอากาศด้านนอกเข้ามาแวะพักผ่อน เราขอแนะนำเมนูชื่นใจอย่าง Uji Matcha Yuzu Tea (110 บาท) ชาเขียวมัทฉะผสมน้ำส้มยูซุ รสชาติหวานอมเปรี้ยวสดชื่น ทานคู่กับของหวานอร่อย ๆ อย่าง Matcha Ogura Toast (95 บาท) โชกุปังชาเขียวโอกุระสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มกำลังดีที่อบมาร้อน ๆ และท็อปด้านบนด้วยถั่วแดงและเนย 

หรือจะลองเป็น Uji Matcha Kokuto Latte (95 บาท) ชาเขียวมัทฉะสูตรพิเศษ ที่พิถีพิถันด้วยวิธีการชง เริ่มจากเลเยอร์ชั้นล่างสุดเป็นน้ำเชื่อมสูตรพิเศษสไตล์ญี่ปุ่นแท้รสชาติหวานละมุน เพิ่มความหอมมันจากนมสดในชั้นกลาง และเข้มข้นด้วยรสชาติ Uji Matcha อันเป็นเอกลักษณ์ด้านบนสุด

 

Uji Matcha Yuzu Tea (110 บาท) และ Matcha Ogura Toast (95 บาท)

 

Uji Matcha Kokuto Latte (95 บาท)

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน Matcha Affogato (95 บาท) ที่ให้คุณสัมผัสรสชาติชาเขียวแบบเต็มคำในรูปแบบเมนูอัฟโฟกาโต ที่มีไอศกรีมชาเขียวให้เลือกถึง 5 รสชาติ เช่น Uji Matcha, Kinoko Uji Matcha, Red Bean Uji Matcha, Genmaicha และ Black Sesame ราดด้วยซอสมัทฉะเข้มข้นด้านบนให้ทานคู่กันแบบฟิน ๆ 

 

Matcha Affogato (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 9:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
111/5 ซอยทองหล่อ 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ Donki Mall Thonglor (มีค่าบริการ)

Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit