Published on March 25, 2019

Nature Around You

ใครเบื่อฝุ่นควันและสภาพอากาศที่ไม่ดีต่อสุขภาพในเมืองกรุง ลองหาวันหยุดไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่  Hiddenwoods คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่นของคุ้งบางกระเจ้า โลเคชันกรีน ๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถเดินทางมาทางเรือ โดยขึ้นจากท่าเรือสรรพาวุธ มาลงที่ท่าตาเลื่อน แล้วเดินต่อมาตามเส้นทางธรรมชาติอีกเพียง 200 เมตร หรือหากจะขับรถมา ทางร้านก็มีที่จอดรถให้พร้อมเสร็จสรรพ รับรองว่ามาที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รับลมแม่น้ำเย็นสบาย พร้อมนั่งทานอาหารหลากหลายเมนูโฮมเมดจากวัตถุดิบคุณภาพที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแก่ผู้ที่มาเยือนอย่างเต็มที่

 

ทางเดินสุดร่มรื่นเข้าสู่ Hiddenwoods

คุณแมน-เจ้าของร้าน Hiddenwoods เล่าให้ฟังว่า เดิมทีตั้งใจจะทำให้ผืนดินแห่งนี้เป็นเพียงที่อยู่อาศัยของครอบครัวเท่านั้น แต่ด้วยโลเคชันและกลิ่นอายความสดชื่นที่ชวนให้นึกถึงท้องร่องสวน ธรรมชาติ และความสุขในวัยเด็กขึ้นมา จึงอยากสร้างที่นี่ให้กลายเป็นแหล่ง Re-Treat ชาวกรุงที่เหนื่อยล้ากับการทำงาน การใช้ชีวิตหนัก ๆ ในแต่ละวัน ได้มีช่วงเวลาผ่อนคลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'พื้นที่แห่งความสุขที่สอดรับไปกับธรรมชาติ'

 

อาณาบริเวณร้านร่มรื่นไปด้วยเงาไม้

Functional Design

ด้านการออกแบบ คุณแมนเน้นออกแบบร้านให้สอดรับกับการใช้งาน โดยคาเฟ่จะมีลักษณะเป็นเรือนกระจก ห้องโถงกว้าง หลังคาสูง รับแสงธรรมชาติ พร้อมเผยให้เห็นวิวแม่น้ำด้านหน้าร้านอย่างเต็มตา อีกทั้งยังร่มรื่นไปด้วยแมกไม้สีเขียว หากอยากสูดอากาศสดชื่น โซนด้านนอกร้านนั้นก็มีพื้นที่กว้างหลากหลายมุมให้ได้ออกไปเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ตรงตามคอนเซ็ปต์สถานที่แห่งการพักผ่อนที่แท้จริง

 

บรรยากาศด้านในโปร่งโล่งสบาย เห็นวิวแม่น้ำเต็มตา

Homemade Taste

ในส่วนของเมนูอาหาร ทาง Hiddenwoods ได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาครีเอทเป็นเมนูอาหารสไตล์โฮมเมด ตามแบบฉบับที่ทำทานเองที่บ้าน แนะนำ Alan's Pasta (195 บาท) สปาเก็ตตี้กุ้งและไข่กุ้งที่ทางร้านเลือกใช้เส้น Angel Hair และเนื้อกุ้งสด ผัดเข้ากับซอสสูตรพิเศษ พร้อมคลุกเคล้าเข้ากับไข่กุ้ง ให้รสสัมผัสที่เข้มข้นกลมกล่อมแบบไทยๆ

 

Alan's Pasta (195 บาท)

อีกเมนูแนะนำคือ Secret Mountain ( 215 บาท) จานนี้เป็นแผ่น Nachos ที่เสิร์ฟมาคู่กับกุ้งผัดซอสสูตรพิเศษของ Hiddenwoods แล้วท็อปด้านบนด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นเต๋า Mozzarella Chesse และ Sour Cream เป็นหนึ่งเมนูทานเล่นที่คุ้มค่าน่าลอง

 

Secret Mountain ( 215 บาท)

Signature Drinks & Dessert

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ลองชิม Signature Drink 2 แก้วแนะนำของทางร้านอย่าง Salted Egg Yolk with Banana Milk (120 บาท) หรือนมกล้วยไข่เค็ม เป็นนมกล้วยสูตรเข้มข้นที่ทางร้านนำกล้วยหอมมาปั่นกับนมสด แล้วโรยด้านบนด้วยไข่เค็มขูด ออกมาเป็นรสชาติที่นุ่มละมุนสุด ๆ 

 

Salted Egg Yolk with Banana Milk (120 บาท)

หรือถ้าชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวซ่ามาเติมความสดชื่นระหว่างวัน ต้องสั่ง Lychee Soda with Mixed Berry (110 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ เบอร์รีปั่น น้ำมะนาว และโซดา ตามมาด้วยก้นแก้วที่มีเยลลี่มาช่วยเพิ่มรสสัมผัสที่แปลกใหม่ ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยเบอร์รีรสเปรี้ยวกำลังดี ทำให้เมนูนี้เหมาะสำหรับสั่งมาดื่มยามบ่าย ดับกระหายคลายร้อนแน่นอน

 

Lychee Soda with Mixed Berry (110 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว เมนูขนมหวานก็ดีงามไม่แพ้กัน ลองสั่ง Red Velvet Brownies (135 บาท) บราวนี่เรดเวลเว็ท ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปปิ้งครีม เนื้อบราวนี่นุ่มละมุน ได้รสเข้มข้นของช็อกโกแลต ผสานเข้ากับเบอร์รี่รสเปรี้ยวที่มาช่วยตัดรสชาติได้แบบดิบพอดี ปิดท้ายมื้อพักผ่อนได้อย่างน่าประทับใจ

 

Red Velvet Brownies (135 บาท)

Must Read!
  • Hiddenwoods ให้ความใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม โดยการเลือกใช้วัสดุที่ช่วยรักษาธรรมชาติทั้งหลอดอลูมิเนียมและแก้วกระดาษสำหรับใครที่ซื้อแบบ Take Away โดยตัวแก้วถูกออกแบบโดยศิลปิน White Hat Art ที่สร้างสรรค์ลายสวย ๆ ข้างแก้ว ชวนให้นำไปรีไซเคิล เป็นแนวทางการลดขยะไปในตัวอีกด้วย
Info
Hours
Open : 10:30AM - 6PM
Sat : 10:30AM - 6PM
Sun : 10:30AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : 10:30AM - 6AM
Fri : 10:30AM - 6AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
777 หมู่ 4, เพชรหึงษ์ 26 พระประแดง สมุทรปราการ
Map
Facilities
Suggest an Edit