Published on January 17, 2020

Honey is the One of Best Ingredients

Honeyful Cafe คาเฟ่สไตล์ใหม่ที่หยิบยก ‘น้ำผึ้ง’ มาเป็นวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์ความอร่อย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวโดย คุณยุ้ย-ณัฐวรรณ ศุภพงษ์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ที่ต้องจะสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ในการมอบความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์และคุณค่าของน้ำผึ้งแต่ละชนิดที่เลือกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเพิ่มรสชาติของแต่ละเมนูของทางร้าน

 

Honeyful Cafe

 

เคาน์เตอร์บาร์ไม้ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลล์

Homey Vibes and Homemade Menus

ตัวร้านถูกดีไซน์ออกมาให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ตกแต่งภายในด้วยการเลือกใช้โทนสีอ่อนสลับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมเติมความสดชื่นด้วยไม้ประดับสีเขียวที่นำมาวางไว้ภายในร้านและจัดไว้บริเวณสวนด้านนอก ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามารู้สึกสบายตา สบายใจ และผ่อนคลาย พร้อมลิ้มลองความอร่อย เปิดรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และแลกเปลี่ยนข้อมูลต่าง ๆ ในเรื่องของน้ำผึ้งอย่างเต็มที่

 

สัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นภายในร้าน

ตามที่เกริ่นไปแล้วเบื้องต้นว่าทางร้านเลือกใช้ ‘น้ำผึ้ง’ มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในทุก ๆ เมนู เพื่อนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ในการทานอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม โดย ‘น้ำผึ้ง’ นั้นเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมายและแบ่งออกเป็นหลากหลายชนิด Honeyful Cafe จะสลับสับเปลี่ยนน้ำผึ้งคอลเลกชันต่าง ๆ ตามฤดูมา Pairing กับเมนูภายในร้าน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าทุก ๆ ครั้งที่มาที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสชาติที่แปลกใหม่อยู่เสมอ และสำหรับครั้งนี้ คุณยุ้ยตั้งใจนำเสนอความหอมละมุนของ 'Monofloral Honey' น้ำผึ้งที่ได้จากเกสรดอกไม้เพียงชนิดเดียว สามารถเก็บได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ทำให้น้ำผึ้งชนิดนี้มีรสชาติที่หอมหวาน โดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์มากกว่าน้ำผึ้งทั่วไป 

 

คอลเลกชัน Monofloral Honey

Created by Monofloral Honey

สำหรับเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำให้ลอง คือ Square Puff Pastry with Organic Egg and Honeyed Ham (95 บาท) เมนูพัฟสูตรโฮมเมด ที่ทางร้านเลือกใช้เทคนิคในการเทิร์นแป้งห้าครั้ง อย่างน้อยเป็นเวลา 3 ชั่วโมง จนได้แป้งพัฟที่มีเลเยอร์กว่า 1,000 ชั้น ให้กลิ่นเนยหอมละมุน รสชาติไม่เลี่ยน โดยมีทั้งแบบคาวและแบบหวานให้เลือกทาน สำหรับครั้งนี้ทางร้านแนะนำเป็นพัฟกรอบนอกนุ่มในที่ท็อปด้านบนด้วย Honey Glazed Ham และไข่ไก่ออร์แกนิก 

 

Square Puff Pastry with Organic Egg and Honeyed Ham (95 บาท)

จากนั้นไปต่อกันที่เครื่องดื่มน่าลองอย่าง Manuka Latte (160 บาท) เอสเพรสโซช็อตที่ผสมเข้ากับนมสด พร้อมเติมรสชาติกลมกล่อมและความหอมหวานคล้ายคาราเมลนิด ๆ ให้แก้วนี้ด้วย ‘Manuka Honey’ น้ำผึ้งชนิดหนึ่งที่ได้จากการที่ผึ้งผสมเกสรกับต้นมานูก้า พืชพื้นเมืองที่พบได้มากในแถบประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีสรรพคุณเป็นยา สามารถใช้บำบัดรักษาโรคกับร่างกายได้ทั้งภายในและภายนอก 

 

Manuka Latte (160 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายสุขภาพแนะนำเป็น Apple Blossom Honey with Fresh-pressed Apple Juice and Aomori Apple Cider Vinegar (195 บาท) เมนู Apple Cider Vinegar ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์ ปรับสมดุลน้ำย่อย โดยทางร้านเลือกใช้เป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด นำแอปเปิ้ลมาใช้ครีเอตความอร่อยอย่างคุ้มค่าที่สุด ตั้งแต่การนำแกนกลางและกากของแอปเปิ้ลไปหมักจนได้รสชาติที่พอดี ผสมกับน้ำแอปเปิ้ลสดเล็กน้อย จากนั้นเติมวัตถุดิบไฮไลต์อย่าง ‘Apple Blossom Honey’ น้ำผึ้งที่ได้จากดอกไม้ต้นแอปเปิ้ล เมืองอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยเพิ่มความหอมละมุน ดื่มง่าย และดีต่อสุขภาพอีกด้วย 

 

Apple Blossom Honey with Fresh-pressed Apple Juice and Aomori Apple Cider Vinegar (195 บาท)

ตามด้วย Honeyful Honey with Fresh-pressed Almond Milk (185 บาท) นมสดอัลมอนด์สูตรโฮมเมดที่ทางร้านลงมือคั้นอัลมอนด์เอง แก้วนี้ให้สรรพคุณในการลดความดันและเสริมสร้างแคลเซียม โดยทางร้านนำมาผสมผสานเข้ากับน้ำผึ้งซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง ‘Honeyful Honey’ น้ำผึ้งที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เป็นการเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมละมุน ช่วยให้นมอัลมอนด์แก้วนี้ดื่มง่ายและได้รสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น 

 

Honeyful Honey with Fresh-pressed Almond Milk (185 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Yuzu Inspired Cheesecake (150 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียนหอมกลิ่นชีสและมูสยูซุ เป็นเมนูขนมหวานที่คุณยุ้ยคิดค้นและพัฒนาสูตรมานานกว่า 4 ปี จนได้ชีสเค้กยูซุที่หอมหวาน รสชาติกลมกล่อมที่สุด โดยเลเยอร์บนสุดของชีสเค้กนั้นเป็นส้มที่ผสมเข้ากับ ‘Orange Blossom Honey’ น้ำผึ้งที่ได้จากดอกส้มออสเตรเลีย ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัว ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างมาก

 

Yuzu Inspired Cheesecake (150 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 8:30PM
Thu : 8AM - 8:30PM
Fri : 8AM - 8:30PM
Sat : 9AM - 9PM
Sun : 9AM - 9PM
Mon : 8AM - 8PM
Tue : 8AM - 8:30PM
Wed : 8AM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สุขุมวิท 24 (ด้านหน้าโรงแรม Ariston Hotel Bangkok) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit