Published on May 04, 2017

Dining by the River

จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถทานอาหารจานโปรด ไปพร้อม ๆ กับการดื่มด่ำบรรยากาศ ชมวิวริมน้ำได้ในคราวเดียวกัน ซึ่ง IMM ร้านอาหารไทยประจำโรงแรม CHANN Bangkok-Noi บูทีคโฮเทลที่ตั้งอยู่ในย่านบางกอกน้อย สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน 

 

ตัวร้านถูกตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนด้านในที่มีกระจกใสกั้นรอบทิศ มีมุมโซฟา มุมเก้าอี้ไม้ให้เลือกนั่งทานอาหาร ตามมาด้วยโซนมินิบาร์ที่เหมาะสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่ม และโซนด้านนอกที่เหมาะสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ ริมน้ำ พร้อมเพิ่มกิมมิกด้วยฝาชีสานแบบไทย ๆ เสริมสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูอบอุ่นเหมือนได้แวะมาทานอาหารในบ้านเพื่อน

 

Thai Home-Cooked Cuisine

ทางร้านนำเสนออาหารไทยในแบบสำรับ คือทานข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกับข้าว 3-4 อย่าง ซึ่งอาหารแต่ละจานจะไม่เน้นขนาดและปริมาณมาก เพื่อที่สามารถสั่งอาหารหลาย ๆ อย่างมาทานร่วมกันได้ มีหลายเมนูที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ หรือเป็นเมนูที่หาทานยากก็มีมาให้ได้ทานกัน เริ่มต้นด้วย ปลาแห้งแตงโม (125 บาท) อาหารว่างคลายร้อนแบบไทย ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อปลาช่อนแห้งแล้วนำมาผัดกับเกลือและน้ำตาล เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อแตงโมที่คว้านมาเป็นก้อนกลม ๆ เป็นการผสมผสานรสชาติของอาหารคาวและผลไม้ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

ปลาแห้งแตงโม (125 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่เอาใจคนชอบทานปลาอย่าง ทอดมันปลาฉลาด (195 บาท) เป็นทอดมันปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่มีเนื้อเหนียวหนึบกว่าปลากราย ทางร้านตำเครื่องแกงสดแบบไม่ใช้พริกแกงแดงปนอยู่ในเนื้อปลา เมื่อนำไปทอดจะให้สีสันที่น่าทาน เสิร์ฟคู่กับน้ำอาจาด ได้รสชาติกลมกล่อม 

 

ทอดมันปลาฉลาด (195 บาท)

หรือท้าชิงความอร่อยกับเมนู ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ (310 บาท) ปลาเนื้ออ่อนขนาดเล็กที่ทอดกรอบจนทานได้ทั้งตัว จิ้มกับน้ำจิ้มตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสพริกศรีราชาก็รสชาติเข้ากัน

 

ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ (310 บาท)

ก่อนจะหันมาลองทานเมนูเพื่อสุขภาพกับ สลัดแขก (130 บาท) ที่บอกเล่าถึงเรื่องราว ความสัมพันธ์เชิงวัฒนธรรมระหว่างชาวพุทธกับชุมชนมุสลิมที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ในย่านบางกอกน้อย จานนี้ประกอบไปด้วย ผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ เต้าหู้ขาว และไข่ต้ม ซึ่งจะแตกต่างตรงที่เลือกใช้น้ำสะเต๊ะแทนน้ำสลัดทั่วไป 

 

สลัดแขก (130 บาท)

Classical Thai Dessert 

ทานอาหารคาวอิ่มแล้ว ลองสั่งขนมหวานโบราณหาทานยากมาทานอย่าง ข้าวกระยาคู (70 บาท) เป็นการนำแป้งมากวนกับใบเตย แล้วใส่มะพร้าวอ่อนราดน้ำกะทิตามลงไป ให้กลิ่นหอมของใบเตย และมีรสชาติละมุนลิ้น

 

ข้าวกระยาคู (70 บาท)

Refreshing Drinks

ปิดท้ายมื้อแสนอร่อยกันด้วย Chann-Bann (ทีชานบ้าน) (180 บาท) ซิกเนเจอร์ม็อกเทล ที่มีส่วนผสมของน้ำมะนาว เสาวรส ใบสะระแหน่ ที่ล้วนแล้วแต่ให้ความหอมรสเปรี้ยวอมหวานที่เรียกคืนความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Chann-Bann (ทีชานบ้าน) (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
CHANN Bangkok-Noi 30/1 วัดดุสิตาราม ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit