Published on July 20, 2014

When Ink Meets Lion

เมื่อน้ำหมึกและราชสีห์มาอยู่รวมกัน เลยทำให้เกิดเป็นร้านกาแฟคุณภาพ ที่คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟอย่างดี นำมาชงด้วยความตั้งใจ เพื่อให้ทุกแก้วออกมาสมบูรณ์ที่สุด กับร้าน “INK & LION Cafe” ในซอยเอกมัย 2

หากมาที่ร้านจะเจอกับสองสามีภรรยาคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง คุณเกี๊ยก อดิเทพ พินิจภิญโญ กับ คุณปุ้ย นงพรรณ ตั้งทวีกูล ด้วยความชอบและหลงใหลในรสของกาแฟ ตั้งแต่เรียนอยู่ที่ประเทศอเมริกา ได้ทำงานร้านกาแฟและเรียนคอร์สทำกาแฟจริงจัง เมื่อกลับมาเมืองไทย มีโอกาสทำที่ร้านอื่นมาก่อนเปิดร้านเป็นของตัวเอง โดยตั้งชื่อร้านจากการบวกกันของคำว่า “INK” ที่แปลว่าหมึก เป็นตัวแทนของสีดำที่เหมือนกาแฟ และทั้งคู่ชอบงานศิลปะด้วย กับคำว่า “LION” เพราะที่เครื่องชงกาแฟมีสิงโตอยู่ ซึ่งชื่อฟังแล้วอาจจะคล้าย ๆ นิทานอีสป หรือถ้าใครยังนึกไม่ออก ฟังแล้วยังงง ๆ ก็ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ร้านได้เลย

 

Coffee & Gallery

บรรยากาศร้านตกแต่งแบบสบาย ๆ เรียบง่ายดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง สอบถามได้ความว่าตกแต่งร้านกันเอง อย่างโคมไฟก็ทำขึ้นมาเอง มีเคาน์เตอร์ทำกาแฟอยู่กลางร้าน สามารถมานั่งดูวิธีชง หรือพูดคุยเรื่องกาแฟกันได้แบบกันเอง โดยแบ่งโซนด้านหลังให้เป็นแกลอรี่โชว์ผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีขายอุปกรณ์ให้ซื้อกลับไปชงเองที่บ้านได้ด้วย


 

 

นอกจากนี้ยังมีกาแฟแบบ Slow Bar ที่ไม่ได้ใช้เครื่อง Espresso แต่เป็นแบบชงมือบ้าง เป็น Drip บ้าง เปลี่ยนวิธีชงไปเรื่อย ๆ อยากให้ลูกค้าได้มาลอง อย่างวันนี้ได้ชิมแบบ French Press กับเมล็ดกาแฟจากเชียงราย Maejuntai Peaberry (100 บาท) ได้กลิ่นหอมของดอกไม้ และรสแอปริคอท ให้ความรู้สึกเบา ๆ เหมาะกับวันสบาย ๆ

 

Maejuntai Peaberry (100 บาท)

มาถึงจุดเด่นของที่นี่จะเน้นกาแฟเป็นหลัก มีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก แต่จะไม่มีเครื่องดื่มอื่น หรือเพิ่มพวกวิปครีม มีแค่กาแฟดำใส่นมกับไม่ใส่เท่านั้น เพื่อให้ได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟอย่างเต็มที่ อย่างเป็นแบบร้อนก็ Latte (90 บาท) หรือแบบเย็นก็จะเป็น Iced Coffee with Milk (90 บาท) ที่ผสมแต่นม โดยกาแฟ Espresso จะใช้ตัว Blend ของที่ร้าน ที่ไปคุยกับโรงคั่วเลยว่าต้องการได้รสชาติแบบไหน โดยผสมระหว่างเมล็ดกาแฟจากไทย อินโดนีเซีย บราซิล และเอธิโอเปีย

 

Latte (90 บาท)

ส่วนขนมจะเอามาจากร้าน Size S Coffee & Bakery เนื่องจากชื่นชอบความเรียบง่ายของขนมชิ้นเล็ก ที่น่าจะเข้ากับกาแฟแก้วโปรด มีเมนูที่ทำให้พิเศษเฉพาะที่นี่คือ Lemon Tart (45 บาท) รสชาติเปรี้ยวสดชื่นเข้ากับกาแฟสักแก้ว หากใครที่ชอบหาร้านกาแฟดี ๆ ที่เน้นดื่มกาแฟจริง ๆ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านโปรดในดวงใจได้ไม่ยาก

 

Lemon Tart (45 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : 9AM - 6PM
Tue : 9AM - 6PM
Wed : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1/7 ซ.เอกมัย 2 สุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit