Published on April 20, 2021

From Chiangmai to Bangkok

Cuisine de Garden ร้านอาหาร Casual Fine Dining ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นเพของธรรมชาติ โดยมีต้นกำเนิดจากเชียงใหม่ ก่อตั้งและดูแลโดย เชฟแนน - ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ หัวหน้าเชฟและเจ้าของร้าน ซึ่งได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัตถุดิบธรรมชาติเช่นเดิม

 

ผนังบานโค้งทำจากปูนขัดมัน เชื่อมกับโซนด้านนอกร้าน

Surrounded By Nature

ทางร้านนำกิ่งก้านของต้นไม้และกระจกเงามาเป็นการตกแต่งหลัก โดยถึงแม้จะตกแต่งโต๊ะแบบ Fine Dining แต่ก็ไม่ได้ทำให้ต้องรู้สึกเคอะเขินเมื่อเข้ามา ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในสวนอันเงียบสงบ อีกทั้งยังมีบาร์ค็อกเทลที่ทำมาจากหินกรวด ห้อมล้อมด้วยดวงไฟเล็ก ๆ ระยิบระยับคล้ายกับหิ่งห้อย ชวนให้มองเพลิน

ทางร้านยังได้สร้างสวนจริง ๆ มาไว้ด้านหลังร้าน เป็นโซนที่ค่อนข้างไพรเวทสำหรับคนที่ตั้งใจมาดื่มดริงก์ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว และยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

 

ภายในร้านตกแต่งแบบ Industrial-Loft

 

เมื่อมองจากสวนเข้าไปข้างในร้าน

 

โซนใหม่กับสวนด้านหลังร้าน

Every Dish Has A Story

เมนูอาหารทั้งหมดครีเอตขึ้นโดย เชฟแนน - ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ ที่ได้แนวคิดและแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ผสมผสานวัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่แบบตะวันตก พร้อมเสิร์ฟ 10 Course Tasting  Menus (1,950++ บาท) ที่มีทั้งหมด 10 คอร์ส ตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงขนมหวาน นอกจากนี้ยังมี Wine Selection ที่ทางร้านตั้งใจเลือกมาให้เข้ากับอาหาร เพื่อเสริมให้รสชาติของอาหารมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น และสามารถเพิ่ม Wine Pairing (5 Glasses 1,690++ บาท) ได้อีกด้วย

 

เชฟแนน - ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์

The Beauty of Nature

ในครั้งนี้ ทางร้านได้เปิดตัว Tasting Menus คอร์สใหม่สำหรับฤดูร้อนนี้ โดยเน้นนำเสนอเมนูที่ครีเอตขึ้นจากวัตถุดิบธรรมชาติที่หาได้ในช่วงนี้ รวมถึงภาพรวมของคอร์สนี้จะเต็มไปด้วยรสชาติที่ไม่หนักมาก เหมาะทานในช่วงซัมเมอร์นี้

เริ่มจากจานแรก Toast ขนมปังโทสต์จากแบรนด์ a piece of bread ซึ่งเป็นแบรนด์ขนมปังเดลิเวอรีของทางร้านที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา โดยจานนี้ทางเชฟได้นำขนมปังบริยอชมาท็อปหน้าด้วยหอย Whelk, ซอสไข่ดองมิโซะ, มะยงชิดดองและผักดองต่าง ๆ โรยหน้าด้วยผิวส้มและมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ สดชื่น

ต่อด้วย Tako เมนูที่ทางเชฟได้ดัดแปลงขนมตะโก้มาเป็นของคาว เริ่มจากด้านล่างสุดเป็นกุ้งกระเทียมและท็อปด้วยซัลซ่ามะเขือเทศจากจังหวัดชลบุรี ด้านบนสุดเป็นครีมเบชาเมลที่ทางร้านนำไป infused กับเครื่องต้มยำ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเกรียบแผ่นใหญ่ที่ทำจากข้าวหอมมะลิ

 

Toast

 

Tako

จานที่ 3 เมนู Sunrise ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูลาบจากจังหวัดกำแพงเพชรที่เชฟได้เคยทานเมื่อตอนเด็ก ๆ โดยด้านล่างสุดจะเป็นอะโวคาโดลาบ ตามด้วยเนื้อปูม้าที่ถูกฉีกเป็นเส้น ไข่แดงดองมิโซะ และผักสด ๆ ทั้งหมด 4 ชนิด อย่าง ผักชี, ผักซิ่ว, ยอดมะตูม, และใบมะกอก ที่ให้รสออกเปรี้ยว เพื่อตัดกับรสเผ็ดร้อนจากผงพริกแห้งที่โรยด้านบน ตามด้วย Sourdough ขนมปังซาวร์โดว์คอมบุ ทานคู่กับเนยผสมปลาคัตสุโอะ

จานถัดมา Koji tartine ส่วนของแป้งทาร์ตทำจากงาขาวญี่ปุ่นที่นำไปหมักกับบาร์เลย์ ให้รสชาติคล้ายชีส ด้านบนเป็นมูสปลาส้มเนื้อเนียน ก่อนจะท็อปด้วยไข่ผำ หรือสาหร่ายน้ำจืด และตกแต่งด้วยดอกดาวกระจายที่สั่งปลูกมาโดยเฉพาะ สามารถทานได้ ซ้อนอยู่บนแยมมะม่วงหาวมะนาวโห่ สำหรับวิธีการทาน แนะนำให้นำส่วนดอกไม้และแยมมาตักทานกับส่วนทาร์ต เพื่อให้ได้รสชาติที่ตัดกัน

 

Sunrise และ Sourdough

 

Koji Tartine

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน Nest ด้านล่างสุดเป็นเนื้อไก่ฉีกที่นำไปผัดคลุกเคล้ากับเห็ดและน้ำมันทรัฟเฟิล ก่อนจะท็อปหน้าด้วยไข่ออนเซ็นเนื้อนุ่มละมุน และล้อมด้วยเส้นหมี่ทอดกรอบที่ทำจากข้าว ก่อนทานต้องตอกไข่ลงไปตรงกลางและคลุกเคล้ากับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสที่กลมกล่อมเข้ากัน

และ Weaving เมนูซุปร้อน ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแกงผักหวานจากภาคเหนือ ตกแต่งมาอย่างสวยงามด้วยการนำต้นหอมญี่ปุ่นมาสานเป็นแพ ท็อปด้วยข้าวเหนียวลืมผัวผสมกับปลาป่นและแหนมเห็ดนางฟ้า คล้ายกับเมนูข้าวแหนมส้ม ด้านบนสุดท็อปด้วยธัญพืชหลากชนิด, ต้นหอมญี่ปุ่นและพริกซอยแห้ง ส่วนของน้ำซุปทำจากมะเขือเทศและดาชิ 

 

Nest

 

Weaving

สำหรับจานหลัก Summer มีให้เลือกทั้ง Fish จานปลาที่ทำจากปลาช่อนทะเลธรรมชาติจากสุราษฏร์ธานีที่ถูกนำไปผ่านการซูวีและนาบบนกระทะ ราดด้วยซอสที่ได้แรงบันดาลใจจากแกงอ่อม โดยเบสด้วยซอส Bouillabaisse ที่ผสมพริกแกงลงไป เคียงด้วยฟักทองพูเร, เมลอนจิ๋วดองและน้ำเต้า ทานคู่กับขนมจีบสอดไส้ข้าวลืมผัวผัดแห้วและเห็ด หรือ Beef เนื้อส่วนแก้มวัวตุ๋นจากออสเตรเลีย เสิร์ฟกับซอสที่ทำจาก Beef Jus และเครื่องแกง โรยหน้าด้วยผักชีไทย, ผักชีลาว และผักชีฝรั่ง

ล้างปากด้วย Granita กรานิต้ามะนาวดองเย็นสดชื่น ท็อปด้วยเมลอนอ่อน, มัลเบอร์รี และใบมะม่วง

 

Summer - Fish

 

Summer - Beef

 

Granita

มาถึงจานของหวาน Beach เมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากค็อกเทล Pina Colada พานาค็อตต้าชีสอบควันเทียน ท็อปด้วยไอศกรีมสับปะรดภูแล ทานคู่กับผลไม้อย่าง สับปะรด, สาลี่ ที่ถูกนำไป Compressed กับรัม และครัมเบิ้ลมะพร้าว

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Stone ช็อกโกแลตชาร์โคลสอดไส้เสาวรส และช็อกโกแลตชาร์โคลสอดไส้มะพร้าว ที่ทางร้านทำออกมาให้คล้ายก้อนหินจริง ๆ ก่อนทานอย่าลืมดูดี ๆ ไม่แน่ว่าอาจจะหยิบก้อนหินจริง ๆ มาทานแทน!

 

Beach

 

Stone

Must Read!
  • ควรจองล่วงหน้าและสอบถามทางร้านเรื่องวันและเวลาให้บริการอีกครั้ง
  • สามารถจอดรถที่อาคารใกล้เคียง (นำบัตรมาสแตมป์กับทางร้าน)
Info
Hours
Open : 6PM - 11PM
Tue : 6PM - 11PM
Wed : 6PM - 11PM
Thu : 6PM - 11PM
Fri : 6PM - 11PM
Sat : 6PM - 11PM
Sun : Closed
Mon : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยเอกมัย 2 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit