Published on December 08, 2016

Cured Meat Eatery

สำหรับผู้ที่ชอบดื่มไวน์คู่กับ Cured Meat ย่านเอกมัยเพิ่งจะมีร้านอาหารแนวใหม่โดยเน้นเสิร์ฟอาหารรมควันและหมักเกลือที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก นำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

The Chamber

เมื่อเข้ามาในร้านจะเจอกับ Cured Chamber หรือห้องเก็บ Cured Meat ตั้งอยู่โดดเด่นกลางร้าน เป็นห้องที่ควบคุมอุณหภูมิให้ไม่เกิน 4 องศาเซลเซียสเพื่อให้ได้เนื้อ Cured Meat ที่มีผิวสัมผัสและรสชาติดีที่สุด

 

The Vintage Barn

บรรยากาศในร้านจำลองมาจากโรงนา ตกแต่งด้วยไม้และอิฐแบบวินเทจ สำหรับโซนที่นั่งมีทั้งในร้านและนอกร้าน จุได้ประมาณ 70 คน และทุกวันพฤหัส ฯ - เสาร์จะมี DJ มาเปิดเพลงสไตล์เฮ้าส์ให้ได้ฟังกันเพลิน ๆ อีกด้วย

 

 

 

 

Cured Meat & Dishes

สำหรับอาหารของที่นี่ ทางร้านได้คุณกอล์ฟ - ประวิทย์ อุดมพรประสิทธิ์ มาเป็นเชฟใหญ่ โดยเชฟกอล์ฟได้ผ่านประสบการณ์ทำอาหารจากออสเตรเลียมาก่อน เริ่มต้นที่เมนูเด่นของร้าน อย่าง Charcuterie Selections (520 บาท) เป็น Cured Meat 6 ชนิด ประกอบด้วย Prosciutto di San Daniele Ham พาร์มาแฮม ทำจากหมูที่เลี้ยงด้วยอาหารออร์แกนิกในสภาพธรรมชาติ ทำให้ได้รสชาตินุ่มนวลและกลิ่นไม่ค่อยแรง Milano Salami ซาลามี่ที่มีลายมันละเอียดกระจายทั่วแผ่น ถัดมาเป็น Chorizo ส่งตรงจากสเปน ลักษณะคล้ายซาลามี่แต่จะใส่เครื่องเทศเยอะกว่าและรสจัดกว่า โดยใส่ เรดเปปเปอร์รมควันลงไปด้วย ตัวถัดไปคือ Coppa แฮมที่ใช้เนื้อส่วนคอหมูนำมาหมักเกลือและตากแห้ง เป็นแฮมที่มีมันแทรกค่อนข้างเยอะ Jamon Iberico แฮมสัญชาติสเปนที่ราคาสูงที่สุดในโลก ให้รสชาติเข้มข้นเพราะใช้เวลาแอร์ดรายค่อนข้างนาน ตัวเนื้อมีความมันและมีรสชาติมัน ๆ ของถั่วเล็กน้อย และ Speck Ham ที่ใช้เนื้อหมูสามชั้นจากอิตาลี นำไปแอร์ดรายกว่า 22 สัปดาห์ โดยถาดนี้เสิร์ฟมาพร้อมผักดองโฮมเมดและพาร์เมซานชีส

 

Charcuterie Selections (520 บาท)

Other Dishes To Try

นอกจากเมนู Cured Meat แล้ว ยังมีเมนูน่าลองอย่าง Organic Seasonal Leaves (290 บาท) สลัดผักรวมมิตรตามฤดูกาล โรยสาหร่ายไคโซะและเห็ดออรินจิย่าง ราดด้วยเดรสซิ่งขิงมิโซะรสกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น

 

Organic Seasonal Leaves (290 บาท)

ถัดมาเป็น Toast Panini Corn Beef & Egg (320 บาท) ขนมปังย่างร้อน ๆ ทาเกรนมัสตาร์ด ใส่ไส้คอร์นบีฟ กะหล่ำม่วงดอง ไข่ดาว และกรูแยร์ชีส มาพร้อมสลัดและมันฝรั่งทอด

 

Toast Panini Corn Beef & Egg (320 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานไส้กรอก ทางร้านแนะนำ House Made Grilled Sausage Risotto (380 บาท) รีซอตโต้ผัด Gorgonzola Cheese รสเข้มข้น ทานคู่กับไส้กรอกหมูรสเฟนเนลที่ทางร้านทำเอง และนำไปแอร์ดรายกว่า 3 วัน เข้ากันได้ดีกับรีซอตโต้

 

House Made Grilled Sausage Risotto (380 บาท)

อีกหนึ่งจานน่าลอง Stewed Beef Cheek (420 บาท) แก้มวัวตุ๋นเปื่อยในแกงสไตล์มัสมั่น รสชาติจัดจ้านและได้ความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ ซึ่งใช้เนื้อวากิวจากออสเตรเลียนำไปตุ๋นจนเปื่อย ส่วนแกงมัสมั่นใส่มันม่วงและหอมแดงตุ๋นนุ่ม ๆ ทานคู่กับอาจาดและโฮมเมดโรตี

 

Stewed Beef Cheek (420 บาท)

The Bar

ในส่วนเครื่องดื่ม หากทานคู่กับ Cured Meat แนะนำให้สั่งไวน์ ซึ่งที่นี่จะเน้นไวน์โลกเก่าเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ รวมถึงค็อกเทลและม็อกเทลเช่นกัน โดยค็อกเทลของร้านได้คุณจีน - บาร์เทนเดอร์ เป็นผู้คิดค้นสูตรค็อกเทลให้เข้ากับธีมร้าน

 

Serious Cocktail

ทางร้านแนะนำ Smoldering Chamber (280 บาท) ค็อกเทลสีม่วง เบสด้วยเตกีล่า ใส่ซินนามอนไซรัปผสมน้ำแอปเปิ้ล ไซรัปสตรอเบอร์รี เมลอนวินิการ์ลิเคียว และจิงเจอร์เอล ตกแต่งด้วยผงซินนามอนรอบขอบปากแก้ว มาพร้อมผลไม้สดเสียบไม้ทานคู่กับค็อกเทล

 

Smoldering Chamber (280 บาท)

หากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ลองสั่ง Monster Frappe (150 บาท) โกโก้ปั่นรสเข้มข้นจากเฮอร์ชีส์ ท็อปด้วยช็อคโกแลตเฟอร์เรโร รอชเชอร์

 

Monster Frappe (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Somerset Ekamai Tower Bซอยเอกมัย 2 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Suggest an Edit