JOHA Korean Restaurant

Published on December 25, 2018

New Location, Bigger Space

หากใครยังจำ JOHA Korean Restaurant ร้านอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับจากปูซานในย่านอารีย์ได้อยู่ละก็ คงไม่อยากพลาดไปชิมฝีมือความอร่อยในบ้านหลังใหม่ที่ย้ายไปไปอยู่ในอารีย์ซอย  4 ที่ทั้งสะดวกสบายและใหญ่โตกว่าเดิม รวมทั้งสไตล์การตกแต่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมต้องเป็นอันถูกใจขาประจำและสาวกอาหารเกาหลีอย่างแน่นอน

 

JOHA Korean Restaurant

บ้านหลังใหม่ของ JOHA Korean Restaurant ตกแต่งด้วยสไตล์โคเรียโมเดิร์น คุมโทนด้วยสีแดง - เขียวตัดกันอย่างเรียบหรู พร้อมแต่งเติมความเก๋ด้วยโครงเหล็กและบล็อกสี่เหลี่ยมใสที่ดีไซน์ออกมาให้เล่นแสงสะท้อนได้ดีกับไฟในร้าน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางได้อย่างลงตัว และที่พิเศษคือต่อจากนี้ไปขาประจำไม่ต้องยืนรอต่อคิวนาน ๆ อีกต่อไป เพราะคราวนี้จัดเต็มทั้งเก้าอี้และโซฟายาวให้นั่งแบบสบาย ๆ รวมทั้งโต๊ะขนาดใหญ่ที่สั่งอาหารมาลิ้มลองความอร่อยกันได้เต็มที่

 

ตกแต่งด้วยสไตล์โคเรียโมเดิร์น

 

โซฟาและเก้าอี้ที่รับจำนวนลูกค้าได้มากกว่าเดิม คราวนี้ก็ไม่ต้องยืนรอคิวกันอีกต่อไป

Original From Busan

เมนูอาหารยังคงความน่าประทับใจเหมือนเคย ด้วยฝีมือการทำจากโอปป้า Cho Kunhee และ Cho Joonhee เจ้าของสูตรคนเดิม และ คุณเกด-รดา พีฒนพล เจ้าของร้านที่ช่วยกันครีเอทเมนูอร่อยส่งตรงจากเกาหลี รวมทั้งเมนูลับที่น้อยคนนักจะสั่งมาให้ได้ลองชิมกันในบ้านใหม่ รวมทั้งยังเห็นฝีมือการโชว์ทำอาหารเกาหลีที่พาเอาใจละลายจากโอปป้าได้ผ่านกระจกใสที่กั้นไว้ภายด้านในร้าน

 

เฟอร์นิเจอร์และวัสดุต่าง ๆ ที่เอามาตกแต่งได้ดูโมเดิร์นและเก๋แปลกตา

 

เชฟอปป้า Cho Kunhee และ Cho Junhee เจ้าของฝีมือความอร่อยของทางร้าน

Korean Recipe

นอกจากความอร่อยแบบต้นตำรับแท้ ๆ เครื่องปรุงเกือบทุกอย่างของร้านเองก็สั่งตรงและนำเข้ามาจากเกาหลีใต้โดยเฉพาะ เมื่อรวมเข้ากับวัตถุดิบสดใหม่ที่คัดสรรจากในไทย และปรุงอย่างพิถีพิถันจากฝีมือเชฟอปป้าทั้งสองก็ทำให้หลายคนติดใจและยกให้ที่นี่เป็นร้านอาหารเกาหลีในดวงใจกันมากมาย

 

ความอร่อยจากเมนูอาหารเกาหลีที่หลากหลายจากต้นตำรับเมืองปูซาน

ขอแนะนำเมนูน่าทานให้อิ่มอร่อยกันเป็นอันดับแรกคือ Dolsot Bibim Bap (285 บาท) บิบิมบับหรือข้าวยำสูตรต้นตำรับจากปูซานแท้ ๆ ที่นำเอาผัก 7 ชนิดจากเกาหลีเสิร์ฟลงบนหม้อหินร้อน ๆ ให้คลุกเคล้าเค้ากันก่อนจะซดคู่กับซุปเต้าหู้ทะเลร้อน ๆ อย่าง Sundubu-Jjigae (275 บาท) ที่เชฟอปป้าทั้งสองได้ปรับสูตรจากปูซานให้แซ่บ จัดจ้าน ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Dolsot Bibim Bap (285 บาท)

 

Sundubu-Jjigae (275 บาท)

เมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาดถ้ามาถึงร้านต้องสั่งอย่าง BBQ Beef (399 บาท) ที่เสิร์ฟเนื้อย่างชิ้นโตมาบนหินนิลสีดำที่ถูกเผาจนร้อน ท็อปด้านบนด้วยต้นกระเทียมย่าง โรสแมรี่ และใบไทมส์ที่ส่งกลิ่นหอมเคียงคู่มากับเนื้อย่าง 

 

BBQ Beef (399 บาท)

Kimji Bokkeum Bap with Cheese (295 บาท) ข้าวผัดกิมจิรสเผ็ดร้อนจัดจ้าน มาพร้อมชีสเยิ้ม ๆ ที่รายล้อมแบบอุ่น ๆ ให้ทานคู่กัน รับรองว่าต้องฟินสุด ๆ

 

Kimji Bokkeum Bap with Cheese (295 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
JOHA Korean Restaurant ซ.พหลโยธิน 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit