Published on November 13, 2020

New Southern-Thai Restaurant in Ari

ชวนคุณไปลิ้มรสความเผ็ดร้อนของอาหารใต้ต้นตำรับตามแบบฉบับของ Paknang ร้านอาหารใต้ร่วมสมัยที่นำเสนอความอร่อยของอาหารใต้สูตรลับประจำตระกูลจากอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยรสมือของ คุณอาย ทายาทรุ่นปัจจุบันของคุณยายละมูล ซึ่งเธอได้สร้างสรรค์ร่วมกับเพื่อนและหุ้นส่วนคนสำคัญอย่าง คุณศร-คุณอั้ม จาก Daddy and The Muscle Academy และ Frank Garcon เสิร์ฟความอร่อยในบรรยากาศสุดชิคสไตล์คาเฟ่ พร้อมด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกที่ผสานเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

 

Paknang BKK

 

มาอิ่มอร่อยกับอาหารใต้กันได้ทั้งแบบกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือหากใครอยากจะแวะมาทานกับคนรู้ใจก็ดีงามไม่แพ้กัน

Little House with Good Vibes

หากคุณได้มีโอกาสแวะเวียนมาที่ Paknang จะสัมผัสได้ถึงความเป็นร้านอาหารใต้ที่ทันสมัย ด้วยการออกแบบร้านในสไตล์คาเฟ่ แต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิก ผ่านเฟอร์นิเจอร์วินเทจและของตกแต่งยุค 60’s สุดน่ารัก ที่นำมาประดับไว้ในทุก ๆ มุมของตัวร้าน รวมถึงการเลือกใช้โทนสีพาสเทลแสนสบายตา และนำภาพวาด Story of Life ของ คุณยายละมูล มาสอดแทรกเป็นกิมมิกของมุมต่าง ๆ ภายในร้าน เพื่อให้คนที่เข้ามาทานได้ทำความรู้จักและทราบประวัติความเป็นมาของเจ้าของสูตรลับความอร่อยที่ส่งต่อมายังรุ่นลูกหลาน เพื่อถ่ายทอดอาหารใต้แท้ ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง นอกจากนี้ บริเวณชั้น 2 ยังได้นำภาพประดับ Family Tree หรือสาแหรกตระกูลของคุณยายละมูนทั้ง 3 รุ่น ที่สืบทอดสูตรลับความอร่อยของคุณยายมาตกแต่งไว้บนผนังร้านอีกด้วย

 

ภาพประดับบนผนังห้อง Family Tree หรือสาแหรกตระกูลของคุณยายละมูล

 

บรรยากาศสบาย ๆ และมุมตกแต่งน่ารัก ๆ บนชั้น 2

 

อีกหนึ่งมุมเช็กอินเก๋ ๆ ที่ไม่ว่าใครมาเยือนก็ต้องแชะภาพกลับไป

Authentic Southern-Thai Cuisine

สำหรับเมนูอาหารจานเด็ด ทางร้านเลือกนำเสนออาหารใต้ตามสไตล์ของปากพนัง ซึ่งให้รสชาติในแบบดั้งเดิมและเลือกใช้วัตถุดิบพื้นเมืองจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาปรุงอาหารทุกจาน เพื่อให้ได้กลิ่นอายและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตามสูตรของคุณยายละมูนอย่างแท้จริง เริ่มต้นที่เมนูแนะนำทานง่ายอย่าง รวมฆอและบ้านปากนัง กับข้าวเหนียวขมิ้นหอม (280 บาท) เมนูซิกเนเจอร์จากปากพนัง โดดเด่นด้วยการใช้เนื้อสะโพกไก่ กุ้ง และหมึกเสียบไม้ ชุบน้ำฆอและถึง 4 รอบ เพื่อให้ได้รสชาติน้ำชุบเข้มข้นแบบซึมเข้าเนื้อ ได้เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มเครื่องแกง

หรือจะลองเป็น ยำใบเหลียง (280 บาท) ที่เชฟนำใบเหลียงหรือผักพื้นบ้านของทางใต้มาทอดทีละใบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ความกรอบ จานนี้เสิร์ฟมาคู่กันกับน้ำยำรสจัดจ้านที่อัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก และหมูสับแบบเน้น ๆ

 

รวมฆอและบ้านปากนัง กับข้าวเหนียวขมิ้นหอม (280 บาท)

 

ยำใบเหลียง (280 บาท)

จานถัดมาเอาใจคอน้ำพริกและคนชอบความแซ่บกับเมนู น้ำพริกสามสหาย (350 บาท) รวมน้ำพริกสูตรเด็ดของคุณยายละมูล ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกะปิ รสเข้มข้นโรยพริกขี้หนูและมะเขือพวง, น้ำพริกหยำกุ้ง โรยด้วยมะม่วงดิบซอย ปิดท้ายด้วย น้ำพริกไตปลาแห้ง คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับผักสด ผักต้ม ผักทอด ปลาทูทอด และไข่ต้มยางมะตูม

 

น้ำพริกสามสหาย (350 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูสำหรับคนไม่ทานเผ็ดอย่าง ขาหมูปากนัง (250 บาท) ขาหมูส่วนหน้าที่ใช้เวลาเคี่ยวข้ามคืนกว่าสิบชั่วโมงในน้ำซุปที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าว ซีอิ๊ว พริกไทยดำ กระเทียม และรากผักชี ได้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง มีความเปรี้ยว หวาน เค็ม ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว เมนูนี้สามารถสั่งมาคู่กันกับ ข้าวไตปลาแห้ง จะได้ลิ้มรสความอร่อยที่เข้ากัน

 

ขาหมูปากนัง (250 บาท)

ตามด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง แกงพริกปากนัง ปลาทราย (250 บาท) เมนูแกงพริกที่เลือกใช้ปลาทรายขาว (ปลาทะเลขึ้นชื่อในอำเภอปากพนัง) มาแกงให้เข้ากันกับเครื่องสมุนไพรนานาชนิดและพริกแกงต้นตำรับสูตรคุณยายละมูล โดยเป็นเมนูที่ได้รสเผ็ดร้อนตามแบบฉบับอาหารใต้แท้ ๆ 

 

แกงพริกปากนัง ปลาทราย (250 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยความหอมละมุนของ บัวลอยเบญจรงค์ในไอศกรีมกะทิสด (150 บาท) บัวลอยสูตรโฮมเมดที่ทำจากฟักทอง มันม่วง มันแครอท และเผือก ให้สีสันสวยงาม ราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น แล้วโรยตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับไอศกรีมกะทิสด

 

บัวลอยเบญจรงค์ในไอศกรีมกะทิสด (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
พหลโยธิน 7 (ก่อนถึงกรมสรรพากร) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit