Published on June 23, 2019

Nippon Cafe'

ชวนเหล่า Cafe Hopper มาลองสัมผัสประสบการณ์การฮอปปิ้งในบรรยากาศที่แตกต่าง พร้อมเลือกอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหาร ขนมและเครื่องดื่มที่ Kafae Tuktheaw (กาแฟตึกแถว) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งย่านพัฒนาการ ที่นำเอากลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ มาให้ทุกคนได้แวะมาเช็คอินแบบไม่ต้องบินไกลไปถึงประเทศญี่ปุ่น

 

ด้านหน้าร้าน

Kafae Tuktheaw (กาแฟตึกแถว) เริ่มต้นมาจากความชอบและหลงใหลในประเทศญี่ปุ่นของ คุณบุ๊ง-เจ้าของร้าน นับตั้งแต่วัยเด็ก กับความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ จึงเริ่มสะสมของเล่นที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนของตัวเอง ท่ามกลางของรักของสะสม ในรูปแบบของคาเฟ่ ให้ผู้ที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกันได้แวะมาผ่อนคลาย เติมเต็มความสุขและความอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศที่เหมือนหลุดไปอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ จึงร่วมกันกับเพื่อน ๆ หุ้นส่วนช่วยกันสร้างพื้นที่แห่งความสุขนี้ขึ้นมา

 

ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมและเฟอร์นิเจอร์สไตล์ญี่ปุ่น

 

มุมน่ารัก ๆ ชวนให้ถ่ายรูป

Collection from Japan

ภายในร้านให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นคลาสสิก ผ่านการตกแต่งด้วยของสะสมในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นของเล่น โปสเตอร์ที่หาดูได้ยาก รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยมีการปรับเปลี่ยนมุมต่าง ๆ ของร้านอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกได้ว่า ไม่ว่ามากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ส่วนบริเวณชั้น 2 ของร้านเป็นมุมโชว์ของสะสมชิ้นใหญ่ของคุณบุ๊ง อาทิ รถไฟฟ้า มอเตอร์ไซค์คันเล็กรุ่นหายากจากญี่ปุ่น และมุม Showcase รถไฟฟ้าญี่ปุ่นคันน้อยที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ เป็นต้น

 

มุม Showcase รถไฟฟ้าญี่ปุ่นคันน้อยที่สามารถจับจองเป็นเจ้ากันได้

Let's Get Drinks

ในส่วนของเมนูต่าง ๆ ที่นี่พร้อมให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มอย่างจุใจในสไตล์นิปปอน! เสิร์ฟกันแบบ All Day โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มที่สามารถเพิ่มไข่มุกสูตรพิเศษเข้าไปได้อีกด้วย แนะนำเมนูขายดีอย่าง Hojicha เพิ่มไข่มุก (100 บาท) ชาโฮจิฉะเข้มข้น หอมกลิ่นชาชั้นดีที่ผสานเข้ากับความนุ่มของนมอย่างลงตัว หรือจะเป็น Matcha เพิ่มไข่มุก (100 บาท) ชาเขียวมัชฉะจากจังหวัด Shizuoka ที่ให้รสเข้มข้น หอมกรุ่น ดื่มได้เพลิน ๆ 

 

Hojicha เพิ่มไข่มุก (100 บาท)

 

Matcha เพิ่มไข่มุก (100 บาท)

All Sweet Menus

เมนูขนมก็มีให้เลือกชิมทั้ง ปังสังขยาตึกแถว (50 บาท) ขนมปังทาเนยฉ่ำ ๆ ที่ปิ้งมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟร้อน ๆ ในลักษณะของรูปทรงตึกแถว เข้ากับชื่อร้าน ทานคู่กันกับดิปสังขยาที่ให้รสนุ่มละมุน เข้ากันอย่างลงตัว หรือจะเป็น สโคน (85 บาท) สโคนอบร้อน ที่เสิร์ฟเคียงมากับแยมสตรอเบอร์รีสูตรโฮมเมด

 

ปังสังขยาตึกแถว (50 บาท)

 

สโคน (85 บาท)

Cozymeal

หากใครต้องการเมนูอิ่มท้อง ทางร้านก็มีอาหารจานร้อนเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลองทาน อาทิ เมนู Sukiyaki Bento Beef (135 บาท) เบนโตะข้าวหน้าเนื้อที่เสิร์ฟมาพร้อมไข่ออนเซ็น หรือจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กหมู เพิ่มไส้กรอก (150 บาท) ข้าวแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น ตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมกับแฮมเบิร์กหมูและไ้ส้กรอกแสนอร่อย

 

Sukiyaki Bento Beef (135 บาท)

 

ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กหมู เพิ่มไส้กรอก (150 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 8PM
Wed : 8AM - 8PM
Thu : 8AM - 8PM
Fri : 8AM - 8PM
Sat : 7:30AM - 8PM
Sun : 7:30AM - 8PM
Mon : 8AM - 8PM
Tue : 8AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
พัฒนาการ 30 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit