Published on September 12, 2018

Enjoy eating food & getting closer to nature

The Hub Cafe and Eatery ร้านอาหาร Fusion และคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ บนพื้นที่สีเขียวกว่าพันตารางเมตรย่านพระราม 9 (ถนนพระรามเก้าตัดใหม่) ที่เปิดให้เข้ามาตามหาความสุขและค้นพบความงามผ่านธรรมชาติพร้อมทานอาหารอร่อยได้ทุกวัน

 

The Hub Cafe and Eatery

จากพื้นที่ ๆ แวดล้อมไปด้วยบรรดาต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสวยงาม รวมทั้งต้นจามจุรีที่มีอายุมากกว่า 50 ปี กลายเป็นจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจในการออกแบบร้านให้เข้ากับบรรยากาศในรูปแบบของ Glass House เรือนกระจกที่ให้ความโปร่งโล่งอยู่ใจกลางสวน รวมไปถึงสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่เรียบเท่ สไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจโดยยังคงรักษาต้นไม้ใหญ่ไว้ในสภาพเดิม 

 

บรรยากาศ Outdoor ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ สบายตา

 

Glass House ที่เปิดรับแสงอุ่น ๆ จากแดดภายนอก พร้อมให้นั่งทำงานและทานอาหารได้ตลอดทั้งวัน

ตัวอาคารเลือกใช้โครงสร้างเหล็กสีดำตัดกับสีเขียวธรรมชาติ พร้อมเจาะช่องแสงบริเวณต่าง ๆ รวมทั้งเลือกใช้วัสดุกระจกใส ทำให้เข้าถึงบรรยากาศแสนร่มรื่นและทัศนียภาพสวยงามได้ทั้งจากภายในและภายนอกร้าน เชื่อมโยงระหว่าง ผู้คน ต้นไม้และแสงแดดได้เป็นอย่างดี 

 

โครงสร้างกระจกใสของ Glass House ยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้แตกต่างออกไปตามฤดูกาลและช่วงเวลาในแต่ละวัน

เมื่อก้าวเข้ามาจะมองเห็นเพดานทรงจั่ว สูงโปร่ง รวมทั้งเส้นสายแบบ Double Layer สร้างความสบายตาตั้งแต่ก้าวแรก พร้อมนั่งรับประทานอาหารท่ามกลางแสงอุ่น ๆ และวิตามินจากแสงแดดระหว่างวัน

 

Cool Working Space

และที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน รวมถึงพื้นที่ในการนั่งทำงาน เพราะนอกจากจะเสิร์ฟความอร่อยที่หลากหลายแล้ว ยังมีปลั๊กไฟพร้อมให้บริการทุกจุดทั้ง Indoor และ Outdoor 

 

โครงสร้างอาคารแบบ Double Layer ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็ตาม

Coffee Specialty

คอกาแฟไม่ควรพลาด เพราะที่ The Hub Cafe and Eatery ยังเน้นเสิร์ฟ Coffee Specialty โดยบาริสต้าระดับ Coffee Master ที่รักและเข้าใจในศาสตร์ของการชงกาแฟเป็นอย่างดี พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการชงกาแฟกับผู้ที่สนใจได้ที่ Slow Bar 

 

Slow Bar สำหรับแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการดื่มกาแฟและชมลีลาการชงการแฟจากบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ

 

Coffee Drip Hario Syphon หนึ่งในวิธีการชงกาแฟที่พิถีพิถันอย่างมากด้วยการใช้ความร้อนและแรงดันในการสกัดกาแฟ

เมล็ดกาแฟของเราคัดสรรเป็นพิเศษทั้ง House Blend ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของ The Hub Cafe and Eatery และเมล็ดพิเศษจากทั่วทุกมุมโลก ที่ The Hub Cafe and Eatery เราเลือกใช้เครื่องชงกาแฟอย่าง Victoria Arduino Black Eagle VA 388 T3 ที่ช่วยดึงให้รสชาติกาแฟให้เด่นชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถดื่มด่ำกับการชงกาแฟแบบสโลว์บาร์ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ เช่น  Coffee Drip, Hario Coffee Siphon, Aeropress Coffee และ Cold Brew

 

ความพิเศษของ House Blend ที่นี่คือ มีความเป็นดาร์กช็อคโกแลตผสมคาราเมล

Fusion Menus

สไตล์อาหารถูกสร้างสรรค์ออกมาในสไตล์ไทยและยูโรเปียนฟิวชั่น ที่เน้นเมนูทานง่ายได้ตลอดทั้งวัน รสชาติอร่อยถูกปากและยังสดใหม่ เพราะเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแบบพรีเมียม

 

The Hub Calamari (180 บาท)

เมนูแนะนำคือ The Hub Calamari (180 บาท) มีความพิเศษที่ส่วนผสมของสมุนไพรมากกว่า 10 ชนิดที่นำมาทำซอส ไม่ว่าจะเป็นพริกสด น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก ที่นำมาเคี่ยวจนเข้ากันทำให้ได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบของ The Hub Cafe and Eatery

 

Salmon Tartar (280 บาท)

Salmon Tartar (280 บาท) เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบที่เลือกสรรมาอย่างดีไม่ว่าจะเป็น เนื้อปลาแซลมอนสด อโวคาโด เพิ่มความกรุบกรอบและสดชื่นด้วยแตงกวาญี่ปุ่น ที่พิเศษคือมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ให้รสหวานอมเปรี้ยวแบบธรรมชาติ ตัดด้วยความเค็มอ่อน ๆ ของไข่ปลาคาเวียร์และความหอมของน้ำมันมะกอก ทำให้ทุกคำกลมกล่อมอย่างลงตัว

 

อุด้งผัดต้มยำกุ้งแม่น้ำ (300 บาท)

อุด้งผัดต้มยำกุ้งแม่น้ำ (300 บาท) เมนูที่ลงตัวด้วยวัฒนธรรมของอาหารทั้งเส้นอุด้งสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความเหนียวนุ่มเฉพาะตัว ความหอมมันของครีมสดคุณภาพดี ตัดเลี่ยนและเพิ่มความจัดจ้านด้วยเครื่องต้มยำแบบไทย ๆ พร้อมเสิร์ฟด้วยกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น และสปาเก็ตตี้พริกแกงใต้ทะเล (280 บาท) เสิร์ฟความเผ็ดร้อนด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพริกแกงใต้ที่นำมาคลุกเค้ากับเส้นสปาเก็ตตี้นุ่มหนึบหนับแบบอิตาเลียน พร้อมความสดของซีฟู้ดเน้น ๆ ที่มาตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์แบบภาคใต้ของไทย

 

สปาเก็ตตี้พริกแกงใต้ทะเล (280 บาท)

ดับร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้าน The Passions Hub (140 บาท) สดชื่นแบบลงตัวด้วยน้ำเสาวรสสดและชาซีลอน ที่เติมความหอมหวานด้วยน้ำเชื่อมลิ้นจี่ และ Iced Matoom Milk Tea (140 บาท) น้ำเชื่อมมะตูมโฮมเมดแท้เสิร์ฟพร้อมฟองนมนุ่ม ๆ ช่วยแก้อาการร้อนในได้ด้วย

 

The Passions Hub (140 บาท)

 

Iced Matoom Milk Tea (140 บาท)

ตบท้ายด้วยของหวานแบบเบา ๆ ด้วย Classic Pancake With Honey (180 บาท) แพนเเค้กหนานุ่มสไตล์ฝรั่งเศส ท็อปด้วยครีมสดและกล้วยหอมที่ผ่านการ Caramelized จนได้คาราเมลกรอบเคลือบลงบนกล้วยหอม

 

Classic Pancake With Honey (180 บาท)

Video Story
Info
Hours
Everyday : 9AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ถนนพระราม 9 ซอย 41 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พระราม 9

Airport Link รามคำแหง

Facilities
Suggest an Edit