Kasnäs a little while

Published on March 28, 2021

‘Kasnäs’ Box of Experience

ชวนมาเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติอาหารแนว British Nordic ที่ Kasnäs a little while คาเฟ่และร้านอาหารใจกลางสาทร มาพร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น เรียบง่าย เคล้ากลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวียน พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนได้มาอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูจากฝีมือของ เชฟพุธ-เกวลิน พิทยานุกุล เชฟสาวที่นำเอาประสบการณ์การทำอาหารไตล์นอร์ดิกจากประเทศฟินแลนด์ มาส่งต่อความอร่อยในคอนเซ็ปต์ใหม่ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

 

สัมผัสรสชาติอาหารแนว British Nordic ที่ Kasnäs a little while

Feel Like Scandinavian

ด้วยความที่เชฟพุธชื่นชอบบรรยากาศของบ้านหลังน้อยกลางป่าในแถบสแกนดิเนเวีย ตัวร้านจึงออกแบบมาในลักษณะกล่องไม้ทรงสี่เหลี่ยม ตั้งอยู่บนพื้นที่โล่งใจกลางสาทร โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน พร้อมเปิดช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ให้มีแสงลอดผ่านเข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน โดยชื่อ ‘Kasnäs a little while’ นั้น ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศฟินแลนด์นั่นเอง

 

กล่องไม้ทรงสี่เหลี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านหลังน้อยกลางป่าในแถบสแกนดิเนเวีย

 

เปิดรับแสงธรรมชาติให้ลอดผ่านเข้ามาสร้างความอบอุ่นในระหว่างวัน

A Taste of British Nordic

คอนเซ็ปต์หลักของอาหารจาก Kasnäs อยู่ที่การเน้นใช้เครื่องปรุงเพียงไม่กี่อย่าง แต่สามารถดึงรสชาติของวัตถุดิบแต่ละตัวออกมาได้ดีที่สุด เริ่มความอร่อยกันที่จานแรกอย่าง Smörgåsbrika (420 บาท) Open Sandwich ที่เสิร์ฟมาให้ทานถึงสามหน้าด้วยกัน ได้แก่ หน้าครีมชีส ท็อปด้วยแซลมอนที่เชฟหมักเองนานกว่า 18 ชั่วโมง ทานคู่กับแตงกวาฮอลแลนด์ดอง ช่วยตัดเลี่ยนได้อย่างพอดี ตามด้วย หน้า Egg Mayo ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ให้รสกลมกล่อม เคียงมาคู่กับบีทรูทดอง ก่อนจะปิดท้ายด้วย หน้า Sour Cream ที่ท็อปมาให้ทานคู่กับไข่ปลาเมนไทโกะ เป็นเมนูที่ให้รสชาติหลากหลายในจานเดียว

 

Smörgåsbrika (420 บาท)

ตามด้วย Breakfast in Bed (250 บาท) ขนมปัง Sourdough เนื้อแน่น ท็อปด้วย Chorizo ที่คลุกเคล้ารสชาติความอร่อยเข้ากับซอสมะเขือเทศ ก่อนจะนำไปอบกับไข่และ Sour Cream ให้สัมผัสถึงความหอมกลมกล่อมพร้อมความเหนียวนุ่มของขนมปังที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Breakfast in Bed (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ขอยกให้กับ Duck Confit (390 บาท) น่องเป็ดที่เชฟ Confit มาจนได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมปังกรอบ ท็อปด้วย Onion Chutney และ Poached Egg ให้รสกลมกล่อม ทานพร้อมสลัดผักและซอส Honey Truffle Mustard ช่วยเสริมความอร่อยอย่างลงตัว

 

Duck Confit (390 บาท)

คนรักเนื้อต้องถูกใจกับเมนู Beef (oxtail) Stew (320 บาท) สตูว์หางวัวที่เคี่ยวกับน้ำสต๊อกและไวน์แดงจนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อม Pumpkin purée และผักดองให้ทานคู่กัน จานนี้ให้สัมผัสถึงกลิ่นหอมพร้อมรสชาติเข้มข้น

 

Beef (oxtail) Stew (320 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 8:30AM - 5PM
Sun : 8:30AM - 5PM
Mon : 8:30AM - 5PM
Tue : Closed
Wed : 8:30AM - 5PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ข้างตึก Smooth Life Tower, ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit