Published on January 19, 2022

Original from Taiwan

จาก HANJI ร้านหม้อไฟไต้หวันกับตำนานเนื้อพาดราวในย่านสุขุมวิท ครั้งนี้ถึงเวลาของสาขาน้องใหม่อย่าง HANJI-A ที่พร้อมนำเสนอเมนูชาบูสไตล์ไต้หวันในรูปแบบทานง่าย โดยสาขานี้ตั้งอยู่ที่ The Common Saladaeng ย่านสีลม เอาใจชาวออฟฟิศกับหลากหลายวัตถุดิบคุณภาพที่มีให้เลือกสั่งกันอย่างจุใจ โดยในส่วนของน้ำซุปของสาขานี้ มีให้เลือกถึง 3 แบบ ที่สามารถทานกันแบบหม้อส่วนตัวได้เลย!

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

สำหรับ “HANJI-A หรือ Little Hanji" เกิดจากความต้องการที่จะทำร้านชาบูที่ได้รสชาติอร่อยใกล้เคียงกับที่ไต้หวันและยังตอบโจทย์คนทำงานที่มีเวลาไม่มาก โดยสาขานี้จะเน้นให้สามารถ Mix & Match เมนูเองได้หลากหลาย ตอบโจทย์คนทำงานที่ต้องการทานเร็วยิ่งขึ้น

 

ด้านในถูกตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ของทางร้านอย่างหน้าแมวหลากหลายคาแร็กเตอร์

Comfy Vibes

ทางด้านการตกแต่ง ที่นี่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ที่มีทั้งบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการนั่งพูดคุย แทรกไปด้วยงานศิลปะน่ารัก ๆ อย่างคาแร็กเตอร์แมวสุดคิวต์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของร้านนั่นเอง

 

ส่วนของที่นั่งหน้าบาร์

Choose Your Soup First!

ด้วยคอนเซ็ปต์ของ HANJI-A ที่จะให้เลือกน้ำซุปตามใจชอบ จึงพร้อมเสิร์ฟมาในหม้อเล็กแบบส่วนตัว โดยมีพนักงานคอยบริการกันถึงที่โต๊ะ ในส่วนของน้ำซุป มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ทั้ง Classic (150 บาท) ซุปใสสไตล์ไต้หวัน, Spicy Mala (230 บาท) น้ำซุปหม่าล่ารสชาติจัดจ้าน และ Mongolian Herbal (230 บาท) น้ำซุปมองโกเลียนที่ถูกเคี่ยวจากสมุนไพรจีนอันเลื่องชื่อถึง 8 ชนิด ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมชุดผักสุขภาพและเครื่องเคียงสูตรพิเศษของทางร้าน

 

ทางร้านบริการทำน้ำซุปกันที่โต๊ะ สดใหม่ทุกหม้อ

 

Mongolian Herbal (230 บาท)

เลือกน้ำซุปกันได้แล้ว มาต่อในส่วนของวัตถุดิบสุดพรีเมียมที่ทางร้านตั้งใจเตรียมไว้ให้มาลิ้มลองความอร่อยกัน ทางด้านเนื้อหมูมีทั้ง Free Range Pork Loin (120 บาท) เนื้อหมูส่วนสันนอกที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อย ทำให้มีชั้นไขมันที่ดี หรือจะเป็น Sloane’s Pork Collar (150 บาท) เนื้อหมูสันคอนุ่ม ๆ จาก Sloane’s ใครชอบสามชั้นทางร้านก็มี Kojibuti Pork Belly (100 บาท) เนื้อหมูโคจิบูตะส่วนท้องไว้คอยเสิร์ฟ ปิดท้ายด้วย Kojibuta Tontoro (170 บาท) เนื้อหมูโคจิบูตะส่วนคอนุ่ม ๆ

 

หลากหลายเนื้อนุ่ม ๆ ให้คุณได้เลือกชิมกันตามชอบ

ทางด้านเนื้อวัวก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น AUS Chuck (120 บาท) เนื้อสันคอออสเตรเลีย, US Short Plate (150 บาท) เนื้อส่วนท้อง USA, AUS Oyster Blade (190 บาท) เนื้อใบพายออสเตรเลีย, JP F1 Striploin (495 บาท) วากิวญี่ปุ่นเกรด F1 และตัวไฮไลต์อย่าง JP A5 Zabuton (690 บาท) เนื้อวากิวญี่ปุ่นเกรด A5 ลายสวย ๆ

 

JP A5 Zabuton (690 บาท)

นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่เนื้อคุณภาพพรีเมียมแล้ว ทางด้านซีฟู้ดและเมนูเพิ่มเติมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้ง Mixed Seafood Platter (540 บาท) เซ็ตรวมซีฟู้ดสดใหม่ เสิร์ฟมาเย็น ๆ บนน้ำแข็ง หรือจะเป็น Izumidai (180 บาท) ปลาอิสุมิไดสดใหม่, Norwegian Salmon (200 บาท) ปลาแซลมอนนอร์เวย์, Amaebi Shrimps (200 บาท) กุ้งหวานตัวโต หรือ Asari Clams (220 บาท) หอยอาซาริที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี

 

Mixed Seafood Platter (540 บาท)

 

ทางร้านบริการหม้อส่วนตัว

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ต้องสั่งมาชิมอยู่ที่เหล่าลูกชิ้นสไตล์ไต้หวันต่าง ๆ ทั้ง Wanyuan Fish Balls (105 บาท) ลูกชิ้นปลาผสมเนื้อปลาหมึก, Imported Cuttlefish Balls (125 บาท) ลูกชิ้นปลาหมึกไต้หวัน, Imported Pork Balls (125 บาท) ลูกชิ้นหมูไต้หวันผสมเห็ดหอม หรือ Imported Truffle Pork Balls (125 บาท) ลูกชิ้นหมูรสเห็ดทรัฟเฟิล และอย่าลืมสั่ง Tofu Skin Rolls (45 บาท) ฟองเต้าหู้ไต้หวัน มาเพิ่มรสชาติให้หม้อไฟสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

 

ลูกชิ้นไต้หวันก็มีให้เลือกหลากหลาย

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 1 THE COMMONS SALADAENG เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit