Published on June 22, 2018

Craft Beer Bar on Rooftop

หากผ่านเข้าไปในซอยศาลาแดง 1/1 ต้องมีอันคุ้นตากับตึกสูงที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์จีนอย่างชัดเจนราวกับศาลเจ้าอยู่ภายในซอย Wind and Cloud บาร์เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโฮสเทล Cloud on Saladaeng ที่พึ่งเปิดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเดิมเป็นตึกเก่าแก่ของสมาคมตระกูลฮุน (ฮุนแปลว่า เมฆ) จึงเป็นที่มาของชื่อในเวลาต่อมา จนกระทั่งเปลี่ยนชั้นดาดฟ้าที่ว่างเปล่าให้มีสีสันขึ้นจากหุ้นส่วนทั้งห้าคน เป็นคราฟต์เบียร์บาร์บรรยากาศดีแห่งหนึ่งในย่านนี้

 

Wind and Cloud

 

บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์จีนล้อไปกับโฮสเทลด้านล่าง

Sit-Chill-Relax

ความพิเศษของ Wind and Cloud นอกจากตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าให้เราได้กินลมชมวิว ณ ย่านที่เต็มไปด้วยตึกสูงของสำนักงานแล้ว พื้นที่ยังแบ่งออกเป็นสองโซนคือ Outdoor และ Indoor ที่มีลมพัดผ่านเบา ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนหรือหาที่นั่งคุยกัน Wind and Cloud ก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นน่าสนใจ

 

ที่นั่งภายในร้านเป็นโต๊ะไม้นั่งสบาย ๆ

คอนเซ็ปต์ของร้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์จีนล้อไปกับพื้นที่โฮสเทลเดิมด้านล่าง มีดีเทลน่าสนใจที่ตะแกรงเหล็กดัดและหน้าต่างบานประตูสีแดง พร้อมโคมไฟห้อยสลับสี ช่วยเพิ่มกลิ่นอายจีนแบบเก๋ ๆ รวมทั้งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เหมือนนั่งอยู่ในโรงเตี๊ยมแบบโมเดิร์น

 

ตะแกรงเหล็กดัดและหน้าต่างบานประตูสีแดงให้กลิ่นอายจีนแบบเก๋ ๆ

ที่นั่งถูกจัดวางอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลายโต๊ะ พื้นที่ด้านหน้าเป็นเคาน์เตอร์บาร์สีแดงโดดเด่นพร้อมเบียร์คราฟต์ประจำวันอีก 6 แท็บ และยังมีเบียร์คราฟต์อีกหลากชนิดที่นำเข้ามาให้ลองชิมกันอยู่เรื่อย ๆ ใครที่สนใจเรื่องเบียร์คราฟต์ก็สามารถนั่งที่เคาน์เตอร์เพื่อแลกเปลี่ยนพูดคุยกับเจ้าของร้านได้ 

 

บรรยากาศภายในร้านไม่ว่าจะปาร์ตี้หรือหาที่นั่งคุยกันก็มีให้เลือก

ในแต่ละวันจะมีดนตรีหลากหลายสไตล์สลับกันไปเพื่อสร้างสีสัน เรียกได้ว่าเป็นบาร์บรรยากาศสบาย ๆ ที่รวมหลากหลายวัฒนธรรม ไทย จีน ยุโรปเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Live Band ที่มีขึ้นทุกช่วงวันศุกร์

สำหรับช่วงเทศกาลต่าง ๆ อย่างฟุตบอลโลกที่กำลังมีขึ้นทาง Wind and Cloud  ก็จัดกิจกรรมให้เข้าไปร่วมสนุกกันภายในร้านด้วย 

Craft Beer Experience

ความพิเศษของเบียร์นำเข้าแต่ละชนิดของ Wind and Cloud คือเป็นคราฟต์เบียร์จากเอเชีย ที่มีหลากหลายรสชาติและคุณภาพดี อิมพอร์ตเข้ามา ไม่ว่าจะเวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น รวมทั้งเบียร์คราฟต์ของไทยที่นำเอาวัตถุดิบใหม่ ๆ มานำเสนออยู่เสมออย่าง Hitachino Red Rice ALE 7.0% (240 บาท) เบียร์คราฟต์จากญี่ปุ่น ที่มีความพิเศษของ Red Rice ที่ผสมระหว่างสาเกและสตรอเบอร์รี่ ทำให้ดื่มค่อนข้างง่าย ,Heart of Darkness Vast Country 7.0% (250 บาท) เบียร์คราฟต์จากเวียดนาม และ Brewlander Respect Porter 5.8% (220 บาท) เบียร์ดำที่อิมพอร์ตจากสิงคโปร์

 

Hitachino Red Rice ALE (240 บาท), Heart of Darkness Uast Country Neipa beer (250 บาท), Brewlander Respect Parter (220 บาท)

A Good Combination

แม้คอนเซ็ปต์ของ Wind and Cloud จะออกมาในรูปแบบสไตล์จีน แต่อาหารกลับมีความหลากหลายทั้งไทย ฝรั่งเพื่อให้ทานคู่กับเบียร์แล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป โดยเลือกทานได้ทั่งของทานเล่นคู่กับเบียร์ ไปจนถึงอาหารจานหลักให้ได้อร่อยและอิ่มท้อง อย่าง Tebasaki Chicken Wings (150 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไก่เย็นจากญี่ปุ่น ที่นำเอาปีกไก่ทอดมาคลุกเคล้าเข้ากับซอส กัดเข้าไปจะเจอกับเนื้อแน่นเต็มคำจนต้องติดใจ

 

Tebasaki Chicken Wings (150 บาท)

Slow Cooked Beer Braise Pork Short Ribs (380 บาท) ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มหมักเบียร์ สูตรเด็ดของเชฟประจำร้าน ที่ให้รสชาติของเบียร์อ่อน ๆ ผสมกับกลิ่นเบอร์รี่หอม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง ซอสสวีทโปเตโต้และแครอทเพียวเร่ที่ให้รสหวานตัดกัน

 

Slow Cooker Beer Braise Pork Short Ribs (380 บาท)

ต้มยำกุ้ง (220 บาท) ที่ใส่ยอดมะขามอ่อน เข้ากันดีกับมันกุ้งสด ๆ ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมตัดกับความเปรี้ยวจัดจ้านแบบธรรมชาติ และลาบคั่วหมู (160 บาท) สูตรเด็ดทานง่าย ด้วยการเอาลาบคั่วของทางภาคเหนือมาผัดเข้ากับพริกแกงเป็นกับแกล้มทานคู่กับเบียร์ได้อย่างเข้ากัน

 

ต้มยำกุ้ง (220 บาท)

 

ลาบคั่วหมู (150 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : Closed
Mon : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Wind & Cloud 71/2 Sala Daeng 1/1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit