Sushi Misaki Nobu

Published on September 02, 2019

Omakase-Style Sushi Restaurant in Silom

Sushi Misaki Nobu ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะ ได้ฤกษ์ขยับขยายความอร่อยจากสาขาแรกที่ Rain Hill มายังชั้น 2 ของโรงแรมบัญดารา สวีท ซอยศาลาแดง 1 โดยสำหรับสาขานี้จะให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเองมากขึ้น ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ก่อนจะเพิ่มความสนุกสนานเข้าไปให้ได้บรรยากาศเดียวกันกับย่านสีลม พร้อมผสานมู้ดแอนด์โทนความอบอุ่นแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เข้าไป ผ่านการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ส่วนการบริการด้านอาหารนั้นจะเน้นเสิร์ฟความอร่อยแต่ละวันด้วยเมนูสุดพิเศษในรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน และรองรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาทานได้ถึง 12 ที่นั่งด้วยกัน

 

มาทานคอร์สโอมากาเสะที่นี่ แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อนใช้บริการทุกครั้ง

Well Preserved for Tradition and Quality

ทางร้านนำเสนอโอมากาเสะแบบไคเซกิ หรือการเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบคอร์ส ทีละจานตามลำดับ ตามธรรมเนียมญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งค่อนข้างพิถีพิถัน นับตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาล ผ่านกรรมวิธีการปรุงและเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวของเชฟแต่ละท่าน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกันกับ Haute Cuisine อาหารยุโรปชั้นสูงของฝั่งตะวันตก 

 

ทางร้านสามารถรองรับผู้ที่เข้ามาทานได้ถึง 12 ที่นั่ง

A Taste of Special Course

เพื่อให้เข้าถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแท้จริง Sushi Misaki Nobu ได้เลือกหัวเรือใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นแท้ ๆ มาเสิร์ฟความอร่อยแบบถึงมือ นำทีมโดย เชฟ Nobu Nagasaki และเสริมทัพด้วย เชฟ Shogen Takahashi สองเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์ พร้อมนำเสนอเมนูสุดพิเศษแบบตามใจเชฟ แต่ถูกใจเรา ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 

 

เชฟ Nobu Nagasaki - เชฟใหญ่ประจำร้าน

ทางร้านแบ่งออกเป็น 2 คอร์สให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ 4,000 บาท และ 6,000 บาท เริ่มต้นกันที่เมนูเด็ดน่าลองจากคอร์สใหญ่ 6,000 บาท อย่าง Awabi with Two Different Way of Serving อาวาบิหรือหอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่นแบบสด ๆ ที่เสิร์ฟให้ลิ้มลอง 2 แบบ ได้แก่ อาวาบิสดทาน้ำเลมอนบาง ๆ ทานคู่กันกับวาซาบิสด และอาวาบิราดซอสสีเขียวสูตรพิเศษ ที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี 

 

หอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมา 2 แบบ

 

หอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่น

หรือจะลองเป็นจานพิเศษจากคอร์ส 4,000 บาท ประเดิมด้วยเมนูทานง่ายอย่าง Corn Hotate Satsumaase หอยโฮตาเตะและข้าวโพดหวานญี่ปุ่นทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ก่อนจะราดตามด้วยซอสหวาน และท็อปด้านบนด้วยหัวไชเท้า 

 

ขั้นตอนการรังสรรค์ความอร่อยของคอร์สเมนูหอยโฮตาเตะและข้าวโพดหวานญี่ปุ่น

 

หอยโฮตาเตะและข้าวโพดหวานญี่ปุ่น

ต่อกันที่เมนูที่ไม่ควรพลาด Ankimo Rissoto ที่เชฟนำเสนอความอร่อยของ Ankimo หรือตับปลา Monkfish ที่ได้รับการยอมรับเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดประจำฤดูหนาวของญี่ปุ่น และติด 1 ใน 50 ของอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก (CNN Go ปี 2011) โดยท็อปมาบนรีซอตโต้ที่ให้ความครีมมี่ แฝงไปด้วยความหอมมัน อีกทั้งยังได้รสชาติโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำสต็อกไก่และมิโสะซุป ที่ช่วยชูรสชาติของ Ankimo ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเติมเต็มความกลมกล่อมให้มากขึ้นด้วยไข่ปลาแซลมอน 

 

Ankimo Rissoto

ต่อด้วยความนุ่มละมุนลิ้นของ Chutoro with Truffle ซูชิชูโทโร่หรือเนื้อท้องส่วนหลังของปลาทูน่า (Maguro) เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันแทรกในปริมาณที่พอเหมาะ ให้ความหวานและเนื้อสัมผัสที่นุ่มรองลงมาจากโอโทโร่ โดยเชฟจะนำเอาถ่านมาจี่ให้ส่วนนี้สุกกำลังดีและมีกลิ่นหอม ก่อนจะเสิร์ฟมาบนข้าวปั้นผสมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน แซมด้วยไข่เค็ม และท็อปด้วยคาเวียร์ที่มาช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น จากนั้นจึงห่อด้วยสาหร่ายและท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลตามไปอีกครั้ง เป็นหนึ่งคำภายในคอร์สที่ต้องถูกใจใครหลายคนแน่นอน

 

เบิร์นชูโทโร่ให้หอมด้วยถ่าน

 

Chutoro with Truffle

 

ชูโทโร่ที่ท็อปหน้าด้วยคาเวียร์และเห็ดทรัฟเฟิล ก่อนจะห่อด้วยสาหร่ายอีกหนึ่งชั้น

ถัดมาอีกหนึ่งจานกับเมนู Grilled Tachiuo ปลาดาบญี่ปุ่นย่าง ที่เชฟใช้ความพิถีพิถันในการทำ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีกว่าปลาดาบทั่วไป แม้จะใช้เวลานานกว่าแต่ให้ความอร่อยที่มากกว่า ด้วยกลิ่นหอมเตาถ่าน เป็นอีกหนึ่งคำที่ทานง่ายและให้รสหวานของเนื้อปลา

 

Grilled Tachiuo

ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่าง Kuromitsu Bavaroa with Tea Jelly เมนูที่คล้ายกับพุดดิ้งนม ให้เนื้อเนียนละเอียด พร้อมกลิ่นหอมของบราวน์ชูการ์แบบกำลังดี แล้วท็อปด้านบนด้วยเจลลี่รสชา สูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

Kuromitsu Bavaroa with Tea Jelly

Info
Hours
Open : 5PM - 11PM
Fri : 5PM - 11PM
Sat : 5PM - 11PM
Sun : 5PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 11PM
Wed : 5PM - 11PM
Thu : 5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
Bandara Suites Silom เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit