ข้าวจานโปรด

Published on August 18, 2022

What is your favourite dish?

'ข้าวจานโปรด' แบรนด์ใหม่ของ 'Khao' ร้านอาหารไทยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว หลายปีซ้อน ที่ครั้งนี้ขอเข้ามาเสิร์ฟความอร่อยในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น กับโลเคชันบนชั้น 7 ของ CentralwOrld

ทางร้านต้องการพาทุกคนย้อนวันวานไปกับหลากหลายเมนูโปรดในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน ไทยและเทศ ที่ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยความประณีตและใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากแหล่งชุมชนทั่วประเทศ ภายใต้บรรยากาศสบาย ๆ แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น เพื่อให้อาหารของที่นี่กลายเป็นจานโปรดในใจของผู้ที่แวะเข้ามาทาน

 

ด้านหน้าร้าน

The Vintage Glasshouse on the 7th Floor

ทางร้านได้จำลองบรรยากาศของกลาสเฮ้าส์ขนาดใหญ่มาไว้บนชั้น 7 แห่งนี้ เน้นใช้โครงสร้างสไตล์วินเทจสีเขียวเข้ม เข้ากับเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลและครีม ภายในร้านยังเต็มไปด้วยองค์ประกอบสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุจำลอง ภาพวาดบนผนัง แชนเดอเลียร์ตามมุมต่าง ๆ พร้อมจำลองบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน ด้วยต้นไม้สีเขียวที่ถูกประดับประดาไว้ตามมุมต่าง ๆ ทั่วร้าน 

บริเวณร้านมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ก็มีที่นั่งให้เลือกนั่งสบาย ๆ โดยทางร้านอยากให้ที่นี่เป็นเหมือนจุดนัดพบปะสังสรรค์ พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนหลากหลายแบบ ทั้งกลุ่มเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และครอบครัว

 

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ

 

มุมโซฟาสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม

 

มุมที่นั่งสำหรับใครที่มาคนเดียวหรือเป็นคู่

East meets West menus

วางใจได้สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ เพราะถูกคัดสรรและครีเอตเป็นอย่างดีจากทีมเชฟร้าน Khao เอกมัย โดยนำเมนูบางส่วนจากร้าน Khao มาประยุกต์ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น รวมถึงเมนูอาหารไทยและนานาชาติสูตรดั้งเดิมที่หาทานได้ไม่ง่ายนักมานำเสนอ 

เริ่มจากเมนูของว่างที่ทางร้านแนะนำอย่าง ทอดมันข้าวโพดเนื้อปู (280 บาท) ทางร้านใช้เนื้อปูกรรเชียงสด เนื้อแน่น ๆ มาผสมกับข้าวโพดหวานปรุงรสและส่วนผสมของทอดมันสูตรของทางร้าน ก่อนจะนำไปทอดในน้ำมันจนได้เนื้อทอดมันที่กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสวีทชิลลี่

หรือจะเป็นอีกเมนูที่หาทานยากอย่าง กุยช่ายตอกไข่ พริกยัดไส้หมูสับ (180 บาท) กุ่ยช่ายสูตรของทางร้าน นำไปทอดกับไข่ในสไตล์โบราณ และเสิร์ฟพร้อมกับพริกยัดไส้หมูสับสูตรพิเศษของทางร้าน 

ต่อด้วย ไก่ย่างหนังเหลือง (260 บาท) เนื้อไก่หมักด้วยเครื่องเทศสูตรของทางร้าน ได้รสชาติเข้มข้นถึงเนื้อ ย่างจนหนังหอมได้ที่ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และนำ้จิ้มสวีทชิลลี่

 

กุยช่ายตอกไข่ พริกยัดไส้หมูสับ (180 บาท) และทอดมันข้าวโพดเนื้อปู (280 บาท)

 

ไก่ย่างหนังเหลือง (260 บาท)

มาถึงเมนูที่เหมาะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อย่าง มันกุ้งเสวย (280 บาท) มันกุ้งสด ๆ ที่ปรุงรสชาติมาอย่างกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ทั้งผักสด ชะอมทอด ปลาทูทอด และไข่เค็ม และ แกงขาหมูใบชะมวง (280 บาท) เมนูอาหารไทยโบราณที่ทางร้านยังคงสืบต่อเอาไว้ ทางร้านนำเนื้อหมูส่วนขา มาต้มกับเครื่องแกงและใบชะมวง ได้รสชาติออกหวานนิด ๆ เหมาะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ 

 

มันกุ้งเสวย (280 บาท)

 

แกงขาหมูใบชะมวง (280 บาท)

ต่อด้วยเมนูอาหารจานเดียวอย่าง ข้าวผัดพริกดำกากหมู (220 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกเผาสูตรพิเศษของทางร้าน ผัดข้าวจนแห้ง โรยด้วยกากหมูเจียวกรอบ ๆ ท็อปด้วยไข่ดาว ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ

ปิดท้ายอาหารคาวด้วยเมนูสไตล์ตะวันตกกับ สตูว์ไก่ (280 บาท) เมนูในความทรงจำของใครหลายคน เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ ปรุงด้วยรสชาติเข้มข้นสไตล์ไทย ตุ๋นจนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มไม่เหนียว เหมาะทานกับข้าวสวยหรือสลัดก็อร่อยไม่แพ้กัน


 

ข้าวผัดพริกดำกากหมู (220 บาท)

 

สตูว์ไก่ (280 บาท)

นอกเหนือจากเมนูอาหารคาวแล้ว เมนูของหวานและเครื่องดื่มของที่นี่ ก็จัดเต็มเช่นกัน ทางร้านแนะนำ ขนมปังทอด สังขยา (240 บาท) ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่ม ชิ้นพอดีคำ ทอดกับเนยสด จนชุ่มกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่สังขยาใบเตยหรือสังขยาชาไทยสูตรโบราณของทางร้าน ไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียน และผลไม้สด

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ มะพร้าวปั่นอัญชัน (130 บาท) น้ำมะพร้าวสดปั่นกับเนื้อมะพร้าวและอัญชัน และ น้ำสายบัวน้ำตาลโตนดอบเชยหอม (120 บาท) ให้รสชาติหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น
 

ขนมปังทอด สังขยา (280 บาท)

 

น้ำสายบัวน้ำตาลโตนดอบเชยหอม (120 บาท) และ มะพร้าวปั่นอัญชัน (130 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 7 โซน Beacon, CentralwOrld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit