Published on August 10, 2022

The Original Tonkatsu from Niigata

ชวนสายอาหารญี่ปุ่นแวะมาลิ้มรสความอร่อยของ Kogoro Katsu ร้านทงคัตสึน้องใหม่ใจกลางสยามสแควร์ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นทั้งคัตสึเซ็ตและอะลาคาร์ทแบบจัดเต็ม พร้อมยกทัพความอร่อยสไตล์นิงาตะ ซึ่งครีเอตโดยเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติที่ชวนติดใจทั้งอาหารคาวและขนมหวาน

 

Kogoro Katsu

 

ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วน

Japanese Minimal Vibes

ทางเข้าของร้าน Kogoro Katsu นั้น อยู่ติดกับร้าน Chicken Club ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางสยามสแควร์ซอย 7 โดยเมื่อก้าวขึ้นไปยังด้านบนของอาคารก็จะพบกับบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ความอบอุ่นของบรรยากาศแบบญี่ปุ่นออกมา ผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและงานศิลปะที่ประดับประดาอยู่บนผนัง ตัดด้วยสีสันของดีไซน์เก้าอี้ตามมุมต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น พร้อมจัดวางทุกอย่างออกมาในแบบมินิมัล ซึ่งไม่เยอะจนเกินไป แต่รู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ตั้งแต่เดินเข้ามาภายในร้าน


 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

 

มุมชิลล์ ๆ ที่คุณแวะมาอิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน

 

Kogoro Katsu

Niigata's Secret Recipe

Kogoro Katsu แห่งนี้ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เติบโตด้วยฝีมือคนไทย ก่อนจะสานต่อโปรเจ็กต์ร่วมกับเชฟมากฝีมือชาวญี่ปุ่น รังสรรค์รสชาติความอร่อยสูตรพิเศษส่งตรงจากเมืองนิงาตะ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของ 'ลูกแพร์สีทอง' ที่ทั้งปลูกยากและหาไม่ได้จากที่อื่น ๆ โดยลูกแพร์สีทองนี้เป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักที่ทางร้านเลือกนำมาสอดแทรกไว้อยู่ในทุกส่วนประกอบ ตั้งแต่โลโก้ลูกแพร์สามลูกตลอดจนซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

ทางร้านจะเสิร์ฟถ้วยงาขาวพร้อมที่บด ให้คุณได้ลิ้มลองคู่กันกับซิกเนเจอร์ซอสอย่าง Signature Katsu Pear Sauce ซอสลูกแพร์สูตรนิงาตะ ที่จะยกระดับซอสคัตสึด้วยการใส่เนื้อลูกแพรลงไปเพิ่มความหอมและรสหวานอมเปรี้ยว ซึ่งช่วยชูรสชาติให้กับคัตสึทุก ๆ จานได้เป็นอย่างดี เป็นสูตรเฉพาะซึ่งมีที่ Kogoro ที่เดียวเท่านั้น! หรือใครที่ชอบความเข้มข้นก็สามารถทานคู่กับ Original Katsu Sauce ซอสคัตสึเข้มข้นที่ทำจากผัก ผลไม้ และเครื่องเทศรวมกว่า 17 ชนิด ให้รสธรรมชาติเข้ากันได้ดีกับทุก ๆ จาน 

สำหรับเมนูแรกเริ่มต้นกันที่ Premium Sous Vide Pork Cutlet Set Meal (470 บาท) ชุดคัตสึหมูซูวีที่เชฟเลือกใช้ส่วนสันคอหมูนำไปผ่านกรรมวิธี Sous Vide ต้มในอุณหภูมิต่ำสุดนานกว่า 16 ชั่วโมงจนได้หมูเนื้อนุ่มกำลังดี เคี้ยวเพลิน มีส่วนมันแทรกเล็กน้อยและให้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ภายในเซ็ตจะเสิร์ฟคู่กันกับซุปมิโสะ ผักดอง ไข่ตุ๋น และกะหล่ำปลีหั่นฝอย

 

Premium Sous Vide Pork Cutlet Set Meal (470 บาท)

และสามารถเลือกทานได้ระหว่างข้าวญี่ปุ่นในหม้อดินเผาหรือ ข้าวหม้อร้อน (+70 บาท) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่อยากให้คุณได้ลิ้มลอง โดยทางร้านจะเสิร์ฟข้าวอิวาเตะจากประเทศญี่ปุ่น ที่ปลูกโดยคำนึงถึงการใช้น้ำและสภาพอากาศที่เหมาะสมกับข้าวที่สุด ทำให้ข้าวมีความหอมหวาน มันเงา เนื้อสัมผัสที่พิเศษ เสิร์ฟในหม้อร้อนพร้อมกับซุปชาสูตรลับจากทางร้าน เวลาทานแนะนำให้ตักข้าวด้านในออกมาก่อน แล้วเหลือข้าวไว้ให้พอติดหม้อแบบกำลังดี โดยความร้อนจะช่วยทำให้ข้าวนั้นมีความกรอบ หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น และเมื่อราดซุปชาตามลงไปก็จะได้ข้าวต้มข้าวญี่ปุ่นฉบับ DIY ให้อิ่มอร่อยกันแบบฟิน ๆ

 

ข้าวหม้อร้อน (+70 บาท)

 

ข้าวหม้อร้อน (+70 บาท)

ต่อกันที่ Premium Pork Loin and Yuba Rolled Vegetable Cutlet Set Meal (410 บาท) ชุดคัตสึหมูสันนอกและฟองเต้าหู้ห่อผัก ที่เชฟเลือกใช้หมูสันนอกเกรดพรีเมียมนำไปคลุกเคล้ากับ Housemade Bread Crumb เกล็ดขนมปังสูตรพิเศษของร้านที่ทำจากขนมปังสดให้เนื้อสัมผัสกรอบฟู ไม่อมน้ำมัน ใช้สำหรับทำคัตสึโดยเฉพาะ มาพร้อมกับฟองเต้าหู้ห่อผัก 

 

Premium Pork Loin and Yuba Rolled Vegetable Cutlet Set Meal (410 บาท)

หรือจะลองเป็น Premium Pork Loin with Mozzarella Cheese Cutlet Set Meal (420 บาท) ชุดทงคัตสึหมูสันนอกสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสจากฝรั่งเศสแบบเต็มคำ ให้ความมันเค็มแต่ไม่เลี่ยน เอาใจคนรักชีสโดยเฉพาะ 

 

Premium Pork Loin with Mozzarella Cheese Cutlet Set Meal (420 บาท)

จานถัดมาเอาใจสายซีฟู้ดกันด้วย Premium Seafood Cutlet Set Meal (500 บาท) เซ็ตซีฟู้ดคัตสึพรีเมียมที่จัดเต็มทั้งปลาแซลมอน หอยนางรม และกุ้งตัวเล็ก เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมกับข้าวที่สามารถเลือกเองได้ ซุปมิโซะ และไข่ตุ๋น

 

Premium Seafood Cutlet Set Meal (500 บาท)

หรือหากใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกทานหมูหรือซีฟู้ดดีนั้น แนะนำให้ลอง Premium Pork Tenderloin and Tiger Prawn Cutlet Set Meal (590 บาท) ชุดคัตสึหมูสันในสุดพรีเมียมที่มาพร้อมกับกุ้งยักษ์เนื้อเด้งชิ้นโต

 

Premium Pork Tenderloin and Tiger Prawn Cutlet Set Meal (590 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายเนื้อตัวยง ต้องลองสั่ง Angus Ribeye Cutlet Set Meal (780 บาท) เนื้อแองกัสคัตสึ ส่วนริบอายที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเตาหินร้อน ให้คนทานได้สนุกไปกับการย่างที่เลือกระดับความสุกได้ตามชอบ สามารถทานคู่กันกับวาซาบิและเกลือ หรือซอสทงคัตสึออริจินัล ซึ่งได้รสชาติดีไม่แพ้กัน

 

Angus Ribeye Cutlet Set Meal (780 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี 

Japanese Shrimp Cutlet Hot Pot Set Meal (420 บาท) ชุดคัตสึนาเบะกุ้งเล็ก 

นาเบะหม้อร้อน เสิร์ฟพร้อมกับคัตสึกุ้งเล็กและเครื่องนาเบะมากมายแบบจัดเต็ม สามารถทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ซุปมิโสะและไข่ตุ๋นได้อย่างเข้ากัน

 

Japanese Shrimp Cutlet Hot Pot Set Meal (420 บาท)

ส่วนใครไม่ถนัดทานทงคัตสึ ทางร้านยังมีเมนูอะลาคาร์ทสำหรับเป็นทางเลือก แนะนำให้ลอง Spaghetti Mentaiko (380 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับซอสครีมและไข่ปลาเมนไทโกะ โรยด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น เวลาทานแนะนำคลุกเคล้าให้เข้ากันจะได้เท็กซ์เจอร์ของไข่ปลาที่เคี้ยวกันได้แบบเพลิน ๆ 

 

Spaghetti Mentaiko (380 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยความอร่อยของเมนูของหวานมากมายโดยไฮไลต์อยู่ที่ Kogoro Seasonal Tea Set and Japanese Persimmon Stuffed with Cream Cheese (220 บาท) ชุดน้ำชาที่จะเสิร์ฟชาร้อนตามฤดูกาลมาพร้อมกันกับลูกพลับสอดไส้ครีมชีสสี่ลูก เหมาะกับนั่งจิบชาเพลิน ๆ หลังทานอาหารเสร็จ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ Japanese Mochi with Sweet Red Bean (120 บาท) เลือกได้ระหว่างแบบร้อนหรือแบบเย็น ส่วนใครที่มองหาความหวานเย็นชื่นใจ ลองสั่งไอศกรีมที่มีให้เลือกระหว่าง Green Tea Ice Cream (80 บาท) และ Butter Scotch Ice Cream (80 บาท) ส่งท้ายมื้อแสนอร่อยนี้ได้อย่างสมบูรณ์

 

Kogoro Seasonal Tea Set and Japanese Persimmon Stuffed with Cream Cheese (220 บาท), Japanese Mochi with Sweet Red Bean (120 บาท), Green Tea Ice Cream (80 บาท) และ Butter Scotch Ice Cream (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น2 สยามสแควร์ ซอย 7 (ติดกับร้าน Chicken Club) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit