Published on April 26, 2021

"Kuro House" A Little Japanese House in Thonglor

Kuro House หมู่บ้านญี่ปุ่นหลังน้อยในย่านทองหล่อที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านแห่งความอร่อยมาไว้บนชั้น 2 ของ DND Club โดยฝีมือของ คุณเคี้ยง - จักรพงษ์ เรืองเลิศสถิตกุล เจ้าของร้าน ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นนักชิมตัวยงบวกกับความชอบในการเดินทาง ทำให้ได้ชิมกับอาหารใหม่ ๆ อยู่เสมอ จนเกิดเป็นร้านอาหารสุดพรีเมียมแห่งนี้ขึ้นมา  

Kuro House

Kuro Yakiniku


สำหรับวันนี้เราจะพาคุณมาอิ่มอร่อยกับโซน Kuro Yakiniku เป็น 1 ใน 4 โซนของหมู่บ้าน Kuro House ที่ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ไม้ขนาดใหญ่ดูเรียบง่ายและร่วมสมัย รองรับลูกค้าได้มากสุดถึง 10 ที่นั่งต่อ 1 รอบ โดยบนเคาน์เตอร์บาร์จะมีจุดวางเตาย่างตามคอนเซ็ปต์ยากินิคุ แต่ความพิเศษของที่นี่คือเสิร์ฟเป็นแบบคอร์สสไตล์โอมากาเสะให้คนรักเนื้อได้ฟินกับเมนูสุดพรีเมียมกันแบบเต็มอิ่ม 

 

Kuro Yakiniku A Part Of Kuro House

Kuro Omakase

ในโซน Kuro Yakiniku หรือ Kuro Omakase นี้ นำเสนอหลากหลายเมนูสุดครีเอตด้วยเนื้อวัวชั้นดีจากฟาร์มเนื้อวัวในเขตฟุราโนะ  จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ภายในคอร์สอยากชูจุดเด่นของเนื้อวัวสุดพรีเมียมแล้วยังเพิ่มเติมวัตถุดิบอื่น ๆ เข้ามาครีเอตผ่านเทคนิคการปรุงสไตล์ต่าง ๆ เพิ่มลูกเล่นและความอร่อยฟินให้แต่ละคอร์สได้เป็นอย่างดี กับ KURO YAKINIKU OMAKASE (4,800 บาท++) ที่สามารถเลือกได้ทั้งคอร์สเนื้อและหมู โดยคอร์สเนื้อจะใช้เนื้อวากิวจากฟุราโนะเป็นวัตถุดิบหลัก ส่วนคอร์สหมูจะใช้หมูไอเบอริโกเป็นวัตถุดิบหลัก

 

KURO YAKINIKU OMAKASE (4,800 บาท++) เลือกได้ทั้งคอร์สหมูและคอร์สเนื้อ

สำหรับคอร์สเนื้อ จะเริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Baby Spinach Blue Cheese Salad สลัดผักโขมเสิร์ฟมาพร้อมกับบลูชีส มะละกอสุกราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน ต่อกันที่ Iberico Pork Sandwich ที่ทางร้านใช้ทรัฟเฟิลออยล์ในการปิ้งขนมปัง ก่อนจะนำไปประกบกับไอเบอร์ริโกแฮมหรือแฮมหมูดำจากสเปน 

 

Baby Spinach Blue Cheese Salad

 

Iberico Pork Sandwich

จานถัดไปเป็นจานเด็ดของคนรักเนื้ออย่าง Rib-Eye Wagyu Yukke เนื้อวากิวจากฟุราโนะส่วนริบอายที่นำมาหั่นเป็นเส้น ปรุงรสเล็กน้อย เสิร์ฟมาในไข่นกกระทา แนะนำให้คลุกเนื้อดิบและไข่นกกระทาให้เข้ากัน จะได้รสหวานละมุนยิ่งขึ้น

ต่อกันที่คอร์สที่ 4 อย่าง Tenderloin Wagyu Steak สเต๊กเนื้อวากิวส่วนเทนเดอร์ลอยน์ นำไปย่างแบบสุกกำลังดี ได้ความนุ่มและความหวานของเนื้อ เสิร์ฟมาแบบ 2 คำ แนะนำให้เริ่มต้นจิ้มกับเกลือ ส่วนคำที่สองแนะนำให้จิ้มกับวาซาบิ จะได้ความอร่อยที่แตกต่างกัน 


 

Rib-Eye Wagyu Yukke

 

Tenderloin Wagyu Steak

มาถึงเมนคอร์สยากินิคุที่จะเสิร์ฟเนื้อวากิวฟุรุโนะแต่ละส่วนในแบบที่แตกต่างกัน เริ่มที่ เนื้อวากิวสตริปลอยน์ เสิร์ฟพร้อมกับหอมใหญ่ ยูซุเผ็ดและไข่ดิบ ส่วนจานถัดไปเป็น เนื้อวากิวสันคอซอสเรดไวน์ พอนสึ เสิร์ฟมาพร้อมกับอูนิและไข่ปลาคาเวียร์  

เนื้อวากิวสตริปลอยน์

 

เนื้อวากิวสันคอซอสเรดไวน์ พอนสึ

มาตัดรสชาติกันด้วย ซุปเนื้อสตริปลอยน์เผา ซุปร้อน ๆ ที่ตุ๋นด้วยนานกว่า 6 ชั่วโมงจนได้รสหวานละมุนกลมกล่อม ท็อปด้วยเนื้อวากิวสตริปลอยน์สไลซ์ เสิร์ฟด้วยการเบิร์นไฟเนื้อด้านบนให้สุกกำลังดี แนะนำให้เอาเนื้อที่เพิ่งเบิร์นไฟ จุ่มลงในซุปเล็กน้อย ก่อนทานเนื้อและยกซุปซดตาม 

 

ซุปเนื้อสตริปลอยน์เผา

ส่วนใครที่เป็นสาวกลิ้นวัว ลองทานเมนู ลิ้นวัววากิวฟุราโนะสไลซ์แบบบาง เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์และไข่ปลาคาเวียร์ จานถัดไปเป็น ลิ้นวัววากิวฟุราโนะสไลซ์แบบหนา ย่างไฟสไตล์ญี่ปุ่นให้ด้านนอกกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับเลมอนหั่นชิ้นและสลัดแตงกวาช่วยตัดเลี่ยน 

 

ลิ้นวัววากิวฟุราโนะสไลซ์แบบบาง

 

ลิ้นวัววากิวฟุราโนะสไลซ์แบบหนา

คอร์สต่อมาฟินกับความละมุนของ ไข่ตุ๋นเป๋าฮื้อทรัฟเฟิล ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิลเนื้อเนียนที่ซ่อนเป๋าฮื้อเอาไว้ด้านใน ท็อปด้วยอูนิเพิ่มความอร่อย

ก่อนจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของคอร์สที่อัดแน่นไปด้วยเมนูจานหนักอย่าง สุกี้ยากี้เนื้อสตริปลอยน์ เนื้อวากิวฟุราโนะส่วนสตริปลอยน์หมักมากับซอสสุกี้ยากี้รสเข้มข้นเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดิบและสาเก

ถัดไปเป็น Crispy Risotto Pancake ที่ทางร้านประยุกต์ใหม่โดยนำพาร์เมซานชีสไปทอดแล้วสอดไส้สเต๊กเทนเดอร์ลอยน์และรีซอตโต้ในรูปแบบของทาโก้ก่อนจะท็อปด้วยบนด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์บาง 

 

ไข่ตุ๋นเป๋าฮื้อทรัฟเฟิล

 

สุกี้ยากี้เนื้อสตริปลอยน์

 

Crispy Risotto Pancake

ต่อกันที่ ข้าวแกงกะหรี่ชาร์โคล ซุปแกงกะหรี่หางวัวที่มีส่วนผสมของชาร์โคล ราดลงบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ  เสิร์ฟมาพร้อมกันกับน้ำซุปปูรสกลมกล่อม

 

ข้าวแกงกะหรี่ชาร์โคล

สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด ทางร้านเสิร์ฟเป็น หมี่เย็นแองเจิ้ลแฮร์ เส้นแองเจิ้ลแฮร์ในน้ำซุปปูเสิร์ฟแบบเย็นในสไตล์ญี่ปุ่น เป็นจานที่ช่วยล้างปากปิดท้ายมื้ออาหารคาวได้เป็นอย่างดี  

หมี่เย็นแองเจิ้ลแฮร์

ปิดท้ายกันจริง ๆ ด้วยเมนูของหวานอย่าง ขนมหวานน้ำบ๊วยยูซุปั่นเสิร์ฟพร้อมบ๊วยซากุระ ให้ความหวานเย็นชื่นใจส่งท้ายมื้อดี ๆ แบบนี้ได้เป็นอย่างดี 


 

ขนมหวานน้ำบ๊วยยูซูปั่นเสิร์ฟพร้อมบ๊วยซากุระ

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
217/8 ซอย สุขุมวิท 63 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit