Published on June 12, 2017

A Blue Pasta House in Thonglor

หลายคนคงจะรู้จัก Vesper ค็อกเทลบาร์และร้านอาหารอิตาเลียนในซอยคอนแวนต์ และ il Fumo ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์อิตาเลียนและโปรตุเกสบนถนนพระรามสี่ สองร้านอาหารในเครือ Foodie Collection ของคุณโชติพงษ์ และ คุณเด็บบี้ ลีนุตพงษ์ ด้วยความที่ชื่นชอบในอาหารอิตาเลียน และมุ่งมั่นจริงจังในรสชาติอาหาร ทำให้เกิดความคิดที่จะเปิดร้านอาหารอิตาเลียนแบบต้นตำรับรูปแบบใหม่ในชื่อ La Dotta พาสต้าบาร์สีฟ้าเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่น ในซอยทองหล่อ 9

 

 

Warm & Cozy

ชื่อร้าน La Dotta เป็นชื่อเล่นของเมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี บรรยากาศการตกแต่งร้านสัมผัสได้ถึงความสบาย ๆ ตั้งแต่ด้านหน้า โทนสีฟ้าสดใส เมื่อเข้าไปร้านจะพบกับตู้โชว์เส้นพาสต้าหลายรูปแบบ 

 

ฝั่งตรงข้ามเป็นโต๊ะยาวติดหน้าต่าง ถัดจากตู้โชว์ก็เป็นครัวเปิดพร้อมโต๊ะยาวสำหรับลูกค้าวอล์กอินเท่านั้น ถ้าติดอกติดใจพาสต้าก็สามารถเลือกซื้อเส้นและโฮมเมดซอสเพื่อนำกลับไปทำที่บ้านได้เช่นกัน หากมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือต้องการความเป็นส่วนตัว บนชั้นลอยก็ยังมีที่นั่ง พร้อมบาร์เล็ก ๆ ด้านในสุดที่ได้บาร์เทนเดอร์จาก Vesper มาช่วยครีเอทค็อกเทลเมนูใหม่ให้เข้ากับธีมร้าน

 

Fresh Dailymade Pasta

ที่นี่เน้นแฮนด์คราฟต์พาสต้าต้นตำรับจากอิตาลีที่ทำสดใหม่ทุกเช้าและมีหลายเส้นให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Tagliatelle, Taglionini, Tortellini หรือ Garganelli โดยได้ทีมงานเชฟจาก Vesper และ il Fumo นำโดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ Giampiero Quartararo เป็นผู้ร่วมครีเอทเส้นพาสต้า ซึ่งเชฟอยากให้ La Dotta เป็นเหมือนสถานทูตด้านอาหารของประเทศอิตาลีเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสสไตล์อาหารอิตาเลียนที่แท้จริงและเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

 

Best Ingredients with Passion

พาสต้าที่นี่ยังใช้แป้งธรรมชาติจากอิตาลีและไข่เป็ดออร์แกนิกเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด และมีเส้นพาสต้าให้เลือกหลายแบบโดยแบ่งตามแต่ละภูมิภาคของอิตาลี เพื่อให้ผู้ทานได้สัมผัสถึงรสชาติและความสมบูรณ์ของเส้นพาสต้าแต่ละชนิดที่เข้ากับซอสที่แตกต่างกัน
 

Fresh Start

ก่อนที่จะไปเมนูพาสต้า ลองสั่งสลัดมาทานเล่นรองท้องกันก่อน Beetroot, Mixed Greens, Fresh Orange & Toasted Almonds (240 บาท) ผักรวมใบเขียวท็อปด้วยบีทรูทต้มสไลซ์บาง และนำน้ำบีทรูทมาทำเป็นพูเร่เข้มข้นไว้จิ้มกับสลัด เพิ่มรสชาติด้วยส้มสดและสัมผัสกรุบ ๆ ของอัลมอนด์ เหยาะน้ำมันมะกอกเล็กน้อยเพื่อปิดท้าย ได้ทั้งความสดชื่นและเรียกน้ำย่อยเตรียมพร้อมสำหรับพาสต้าจานถัดไป
 

Beetroot, Mixed Greens, Fresh Orange & Toasted Almonds (240 บาท)

In The Mood for Pasta

สำหรับเมนูพาสต้า ลองเริ่มจาก Tortelloni Bolognese (370 บาท) พาสต้าเส้นสดที่เป็นเมนูท้องถิ่นจากเมืองโบโลญญ่า ด้านในพาสต้าจะสอดไส้พาร์ม่าแฮม มอร์ทาเดล่า หมูสับ เนื้อสับ และพาร์เมซานชีสที่บ่มนานถึง 24 เดือน รองฐานพาสต้าด้วยซอสเนยและใบเซจ ให้รสชาติที่เข้มข้นเต็มรสอิตาเลียนแท้ ๆ 

 

Tortelloni Bolognese (370 บาท)

หรือจะเป็นเส้นพาสต้าอีกแบบ Tagliolini Summer Black Truffle (790 บาท) ที่ใช้วัตถุดิบประจำฤดูกาลชั้นเลิศอย่างซัมเมอร์แบล็คทรัฟเฟิลเป็นส่วนผสมหลัก โดยรองฐานพาสต้าด้วยทรัฟเฟิลครีมที่ผสมทรัฟเฟิลแท้กับเนยและชีสพาร์เมซาน จากนั้นท็อปด้วยเส้นทากลิโอลินีสดที่ทางร้านทำขึ้นเองจากแป้งเซโมลิน่าออร์แกนิกส่งตรงจากอิตาลี นำมาผสมเข้ากับไข่เป็ดออร์แกนิก และขูดแบล็คทรัฟเฟิลโรยหน้าพาสต้าเพื่อปิดท้าย (สามารถเพิ่มทรัฟเฟิลได้ในราคา 120 บาท / กรัม)

 

Tagliolini Summer Black Truffle (790 บาท)

Organic Dried Pasta

ตามด้วย Bucatini Amatriciana (340 บาท) พาสต้าเส้นบูกาตินีแบบแห้งที่ให้สัมผัส al dente มีรูกลวงตรงกลางตลอดเส้น คลุกเคล้ากับซอส Amatriciana ต้นตำรับจากเมือง Amatrice ของอิตาลี ทำขึ้นโดยการนำมะเขือเทศไปเคี่ยวติดต่อกัน 4 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมเปโกริโนชีสขูดเพื่อเพื่อความเข้มข้น และแก้มหมู (Guanciale)

*สามารถเปลี่ยนเป็นเส้นริกาโตนีแทนได้

 

Bucatini Amatriciana (340 บาท)

il Dolce

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์อิตาลีที่ผสมผสานวัตถุดิบจากหลายภูมิภาคเข้าด้วยกันอย่าง Almond Cake with Orange Marmalade & Mixed Berries (190 บาท) เค้กที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์และดาร์ครัมเล็กน้อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม นำไปอบร้อน ๆ จนเย็นตัวลง จากนั้นท็อปด้วยครีมและเปลือกส้ม ทานคู่กับมิกซ์เบอร์รีและส้มมาร์มาเลด
 

Almond cake with Orange Marmalade & Mixed Berries (190 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 9 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit