Published on August 22, 2017

Eat Like Spanish

El Tapeo ร้านอาหารสเปนและไวน์บาร์ใหม่ล่าสุดในย่านทองหล่อที่เกิดจากกลุ่มเพื่อนสนิทที่มีใจรักอาหารการกินและอยากนำเสนออาหารสเปนให้คนไทยได้รู้จัก ประกอบกับเชฟที่มีร้านอาหารในมาดริดและต้องการนำเสนอวัฒนธรรมการกินของชาวสเปนให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น

 

Madrid Style Tapas Bar

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในทาปาสบาร์สักแห่งในมาดริด เพิ่มบรรยากาศด้วยเพลงภาษาสเปนที่ดังแว่วมาเป็นระยะ ๆ ชั้นหนึ่งให้บรรยากาศของบาร์แบบสเปน มีเก้าอี้ทรงสูงนั่งหันหน้าเข้าบาร์ ชั้นสองเป็นโซนทานอาหารและมีห้องกึ่งส่วนตัวสำหรับใครที่มากันหลายคน ชั้นนี้ตกแต่งด้วยจานลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อันดาลูเชียนทางตอนใต้ของสเปน

 

และชั้นบนสุดของร้านที่มาในรูปแบบร้านอาหารในกรุงมาดริด บรรยากาศโล่งโปร่ง แสงส่องเข้าถึงและเห็นวิวถนนทองหล่อ ผนังตกแต่งด้วยภาพถ่ายขาวดำที่บันทึกมุมต่าง ๆ ของกรุงมาดริด
 

อาหารสเปนที่ El Tapeo ครีเอทโดยเชฟ Rubén González จาก ‘El Rinconcito de Juan’ ร้านอาหารสเปนในมาดริดที่เปิดเมื่อปี 2005 ซึ่งเชฟรูเบนนำหลายเมนูจากร้านของตนเองมาไว้ที่ El Tapeo โดยเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับแบ่งกันทานหลายคนและเป็นแนวทาปาส มีให้เลือกหลายสไตล์

 

Tapas & More

เมนูอาหารของทางร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสลัดหรือซุปเย็นกัซปาโช่, Ibéricos y Quesos ชีสและโคลด์คัทนำเข้าจากต่างประเทศ, Cazuelas ทาปาสที่เสิร์ฟในถ้วยดินเผา, Raciones เมนูที่เหมาะสำหรับแชร์กันทานหรือจะทานเป็นจานหลักก็ได้  ส่วนใครที่อยากทานเมนูข้าว ต้องเลือกหมวด Arroces ที่ประกอบด้วย Paella หรือข้าวผัดสเปน 4 เมนู ทั้งแบบหุงกับหญ้าแซฟฟรอนสีเหลืองนวล หรือจะเป็นข้าวเมล็ดดำที่หุงกับหมึก นอกจากนี้ยังมี Postres หรือเมนูของหวานแบบสเปนให้เลือกทานอีกด้วย

 

เพิ่มความสดชื่นก่อนทานอาหารกับ Gazpacho (130 บาท) ซุปเย็นที่ทำจากมะเขือเทศ ผสมกระเทียม พริกไทย และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย

 

Gazpacho (130 บาท)

ต่อด้วยเมนูทานเล่น Sepia à la plancha con aioli (150 บาท) หมึกกระดองย่าง ทานคู่กับซอสกระเทียมมายองเนส

 

Sepia à la plancha con aioli (150 บาท)

ต่อด้วยจานยอดฮิตของชาวสเปนอย่าง Croquetas (150 บาท) แป้งก้อนกลมทอด สอดไส้เบชาเมลซอสรสเข้มข้นและเซอราโน่แฮม
 

Croquetas (150 บาท)

หากมากันหลายคนหรืออยากลองเมนูข้าว ลองสั่ง Paella de marisco (850 บาท) ข้าวเม็ดใหญ่อวบ ผัดกับหญ้าแซฟฟรอนและซีฟู้ดหลายชนิด ก่อนทานลองบีบเลมอนเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสกลมกล่อม
 

Paella de marisco (850 บาท)

Chef's Favorite

มาถึงเมนูไฮไลท์ของเชฟรูเบน Huevos rotos con jamón y gulas (250 บาท) จานนี้ทำจากมันฝรั่งสไลซ์บาง ท็อปด้วยไข่ดาวและเซอราโน่แฮม เวลาทานให้เจาะไข่แดงแล้วคลุกเคล้าทุกเลเยอร์ให้เข้ากัน ก่อนที่จะทานพร้อมกันทุกอย่างเพื่อให้เข้าถึงรสชาติของส่วนผสมทั้งหมด

 

Huevos rotos con jamón y gulas (250 บาท)

สำหรับของหวาน เชฟแนะนำ Coulant de chocolate al turrón (180 บาท) ช็อกโกแลตลาวารสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมอัลมอนด์นูกัตและไอศกรีมวานิลลา
 

Coulant de chocolate al turrón (180 บาท)

Must Read!
  • หากมาในช่วงเที่ยงของวันธรรมดาทางร้านมีให้บริการเซ็ตอาหารกลางวันในราคา 280 บาท หรือเพิ่มจานของหวานในราคาอีก 80 บาทเท่านั้น
Info
Hours
Open : 11:30AM - 11PM
Wed : 11:30AM - 11PM
Thu : 11:30AM - 11PM
Fri : 11:30AM - 1AM
Sat : 11:30AM - 1AM
Sun : 11:30AM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
159/10 สุขุมวิท 55 (ระหว่างซอยทองหล่อ 7 กับ 9) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit