The Blooming Gallery Tea Cafe and Bar

Published on April 04, 2017

Inspired By Impressionism

The Blooming Gallery Tea Cafe and Bar คาเฟ่ชาในย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมบรรยากาศของเรือนดอกไม้แสนสวยสไตล์ยุโรป โดย คุณเจิน-ศศิ ดิลกชวนิศ และ คุณวี-สุวีรา เติมรุ่งเรืองเลิศ สองสาวที่รักธรรมชาติ ชื่นชอบดอกไม้ วัฒนธรรมการดื่มชา และหลงใหลในงานศิลปะแบบเดียวกัน ทั้งสองตั้งใจให้ร้านนี้เป็นสถานที่เพื่อให้คนกรุงฯ ได้แวะเข้ามาจิบชา รีชาร์จความสุข ความสดชื่นกับพื้นที่นี้อย่างเต็มที่  

 

All About Tea

ด้วยความที่ทั้งคู่ได้เดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศจึงรับเอาวัฒนธรรมการดื่มชาของคนยุโรปมาปรับใช้และนำมาเป็นจุดเด่นของที่นี่ มีการเบลนด์ชาสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมถึงนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับชา อุปกรณ์ชงชาที่นำเข้าจากต่างประเทศมาจำหน่ายในคาเฟ่อีกด้วย

 

Sweet & Rustic

บรรยากาศภายในคาเฟ่อบอวลไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นของสวนดอกไม้ โดยแรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านส่วนหนึ่งนั้นมาจากผลงานภาพวาดแนว Impressionist จากศิลปินคนโปรด Oscar Claude Monet นักวาดภาพสีน้ำมันชาวฝรั่งเศส ที่นิยมวาดภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่ต้องการให้ที่นี่เป็น Hidden Space เพื่อให้คนที่เข้ามารู้สึกผ่อนคลายที่สุด 

 

แต่ในขณะเดียวกันก็ดึงเสน่ห์ ความดิบเท่สไตล์ Rustic มามิกซ์แอนด์แมตช์กันไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมแบ่งโซนนั่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ โซนสวนดอกไม้ ที่จำลองบรรยากาศเรือนกระจกมาไว้ ตามมาด้วยโซนบาร์ ที่ให้บริการเครื่องดื่มทุกประเภท และโซนด้านใน ที่เพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟสีส้ม

 

The Blooming Menus

อาหารทุกเมนูของ The Blooming Gallery มีการสอดแทรกดีเทลของชาและดอกไม้ลงไปในตัวอาหารด้วย เมนูแนะนำเริ่มต้นที่อาหารว่างอย่าง Home Fries with Hondashi (150 บาท) มันหวานสามสีทอดกรอบ โรยด้วยผงฮอนดาชิ ซึ่งเป็นผงปรุงรสของญี่ปุ่น ตัวมันจะมีความกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติเค็มนิด ๆ ของผงปลาที่โรยท็อปมาด้านบน 

 

Home Fries with Hondashi (150 บาท)

ตามด้วย TBG Signature Crispy Tea Leaf Salad (220 บาท) ซีซาร์สลัดใบชาทอดกรอบ ที่เพิ่มความกรุบกรอบให้กับสลัดด้วยใบชาทอด แล้วตกแต่งจานสลัดด้วยดอกไม้นานาชนิด

 

TBG Signature Crispy Tea Leaf Salad (220 บาท)

และ Baby Clam Chowder Soup (280 บาท) ซุปหอยลายรสเข้มข้น

 

Baby Clam Chowder Soup (280 บาท)

ส่วนเมนูจานหลักต้อง Fettuccine with The Blooming Gallery Homemade Truffle Sauce (350 บาท) เส้นเฟตตูชินีผัดกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล ซึ่งให้เส้นที่เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับซอสเห็ดที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป

 

Fettuccine with The Blooming Gallery Homemade Truffle Sauce (350 บาท)

ต่อด้วยเมนู Wagyu Beef Burger (680 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อวากิว ซึ่งความพิเศษจะอยู่ที่เนื้อเบอร์เกอร์ที่ให้ความหอมของโรสแมรี่ ปรุงรสด้วยพริกไทย ใส่ท็อปปิ้งแบบเน้น ๆ ทั้งหอมใหญ่ มะเชือเทศ แล้วท็อปด้วยเชดด้าชีส

 

Wagyu Beef Burger (680 บาท)

และ Tomyum Quinoa with King Prawns (280 บาท) ที่มีลักษณะคล้ายกับข้าวผัดต้มยำกุ้ง แต่ทางร้านเลือกใช้ควินัว สุดยอดธัญพืชแทนข้าว ก่อนจะนำมาผัดแห้งกับเครื่องต้มยำ แล้วท็อปด้วยกุ้งตัวโต

 

Tomyum Quinoa with King Prawns (280 บาท)

Homemade Desserts

เมนูขนมส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นโฮมเมดเบเกอรี่ที่ครีเอทออกมาได้หน้าตาน่าทาน ลองสั่ง The Blooming Garden (350 บาท) เค้กช็อกโกแลตลาวาที่ทำมาจากดาร์กช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยม เสิร์ฟมาคู่กันกับไอศกรีมพิตาชิโอบนจานไม้ ตกแต่งหน้าตาขนมให้เหมือนสวนจำลองขนาดเล็ก

 

The Blooming Garden (350 บาท)

และ A Path in the Forest (380 บาท) มัทฉะมูสที่แบ่งเลเยอร์ออกเป็นหลายชั้น เพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้กับตัวขนม โดยชั้นด้านล่างสุดเป็นชีสเค้ก ถัดขึ้นมาเป็นมัทฉะมูส ตามด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ และวิปครีมสดชั้นบนสุด ก่อนจะโรยด้วยผงมัทฉะจากเกียวโตให้ทั่วทั้งชิ้น แล้วเสิร์ฟลงบนถ้วยหินอ่อนสีดำคู่กับช้อนไม้ รสชาติที่ได้ก็คือความนุ่มละมุนของเนื้อมูส ผสานความกรุบกรอบของครัมเบิล

 

A Path in the Forest (380 บาท)

Special Tea Blends

ที่นี่มีชาให้เลือกดื่มมากถึง 22 ชนิด แต่มีเพียง 5 ชนิดพิเศษที่มีเสิร์ฟแค่เฉพาะที่ The Blooming Gallery เท่านั้น ได้แก่ My Dear Rose ชากุหลาบผสมผลไม้, I Adore you ชากุหลาบผสมผลไม้, My Last Blue Valentine ชาตระกูลเบอร์รี่, Little Mistree ชามินต์ และ Mr.Caranello ชากลิ่นคาราเมล ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคาแร็คเตอร์ให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน

ขอแนะนำ My Last Blue Valentine (แก้วเดี่ยว 180 บาท พร้อมเซ็ตขนม 350 บาท) ชามิกซ์เบอร์รี่ กรุ่นกลิ่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมกับเซ็ตขนมสโคนที่มีให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ รสเอิร์ลเกรย์ (Earl Gray) รสลาเวนเดอร์ (Lavender) รสกุหลาบ (Rose) รสออริจินัล (Plain) และรสธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของเนยและนมวัว เหมาะสำหรับคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม (Dairy Product)
 

My Last Blue Valentine (แก้วเดี่ยว 180 บาท พร้อมเซ็ตขนม 350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น LG The Ei8ht Thonglor Plaza สุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit