Published on December 03, 2020

Thonglor's New Favourite Omakase Spot

ย่านทองหล่อได้ต้อนรับอีกหนึ่งร้านโอมากาเสะพรีเมียม Mido Omakase ที่ตั้งอยู่บนชั้น G ของคอมมูนิตี้มอลล์ Eight Thonglor โดยทางร้านต้องการนำเสนอประสบการณ์การทานโอมากาเสะในรูปแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับญี่ปุ่น พร้อมต้อนรับเหล่าคนรักซูชิให้มาลิ้มลองกัน นอกจากนี้ ด้านหน้าของร้านยังมีโซนสาเกบาร์ให้ได้แวะมานั่งจิบเครื่องดื่มหลังเต็มอิ่มกับมื้ออาหารด้วย 
 

ด้านหน้าร้าน (Photo by Mido Omakase)

Japanese Elements

ภายในร้านสามารถรองรับได้ทั้งหมด 14 ที่นั่ง ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Japanese ที่เน้นความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและไฟโทนส้ม โดยทางร้านได้มีการนำเข้าเครื่องแก้วและจานจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงโต๊ะบาร์ยาวที่ทางร้านใช้ก็ทำจากไม้ฮิโนกิของประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน รายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้สะท้อนถึงความตั้งใจและความใส่ใจของทางร้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในร้านสามารถรองรับได้ทั้งหมด 14 ที่นั่ง

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

 

แก้วที่ทางร้านนำเข้าจากญี่ปุ่น (Photo by Mido Omakase)

Edomae Style Omakase

สำหรับคอนเซ็ปต์อาหาร ทางร้านเลือกที่จะนำเสนอความเป็นต้นตำรับแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ผ่านซูชิสไตล์ Edomae ที่มีต้นกำเนิดในยุคสมัยเอโดะ มีเสน่ห์ที่ความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยรายละเอียดสุดพิถีพิถัน โดยทางร้านได้เชฟ Chef Masa ซูชิมาสเตอร์มากประสบการณ์มาครีเอตและดูแลเมนูทั้งหมดของทางร้าน โดย Chef Masa ได้ทำงานในหลายร้านโอมากาเสะชื่อดังและยังได้เดินทางไปต่างประเทศเก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมากมาย
 

เชฟ Masa

The Authentic Omakase

ใครที่อยากลองทานคอร์สโอมากาเสะของที่นี่ ทางร้านพร้อมเสิร์ฟคอร์สโอมากาเสะในราคา 6,000++ บาท สำหรับ 18 คอร์ส โดยเลือกสรรวัตถุดิบพรีเมียมสดใหม่ตามฤดูกาลส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มีเมนูแนะนำอย่าง Kamasu Aburi ซูชิปลาคามาสึเบิร์นไฟเล็กน้อยให้ได้ความหอมกับเนื้อสัมผัสสุกกำลังดี เพิ่มรสด้วยเกลือจากประเทศอังกฤษและหัวไชเท้าดอง หรือ Otoro ซูชิหน้าโอโทโร่ที่หลายคนชื่นชอบ ทางเชฟเพิ่มความหรูหราด้วยคาเวียร์และแผ่นทองคำ
 

Kamasu Aburi

 

Kamasu Aburi

 

Otoro

 

Otoro

ตามด้วย Madai ซูชิหน้าปลามาไดหวานสด ท็อปด้วยเยลลี่พอนซึที่ให้รสเปรี้ยว เสริมรสชาติให้เมนูนี้เป็นอย่างดี และ Saba ซูชิหน้าปลาซาบะดอง เนื้อปลานุ่มมัน ทานคู่กับขิงดองเพื่อปรับรสชาติ

 

Madai

 

Saba

นอกจากนี้ อย่าลืมสอบถามทางร้านโดยตรงเกี่ยวกับคอร์สโอมาเสะสุดพิเศษสำหรับเทศกาลต่าง ๆ และต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

Must Read!
  • จองล่วงหน้าเท่านั้น
  • อย่าลืมสอบถามทางร้านโดยตรงเกี่ยวกับคอร์สโอมาเสะสุดพิเศษสำหรับเทศกาลต่าง ๆ
Info
Hours
Open : 5:30PM - 10:30PM
Thu : 5:30PM - 10:30PM
Fri : 5:30PM - 10:30PM
Sat : 5:30PM - 10:30PM
Sun : 5:30PM - 10:30PM
Mon : Closed
Tue : 5:30PM - 10:30PM
Wed : 5:30PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, Eight Thonglor ซอยสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit