Calin L'Épicerie Café & Kitchen

Published on October 02, 2017

Little French in Thonglor

ใครที่เคยติดใจอาหารฝรั่งเศสจาก Calin La Boulangerie et Le Café ใน The Ei8ght Thonglor ได้เวลากลับมาเช็คอินร้านนี้อีกครั้ง เพราะวันนี้ร้านได้เปลี่ยนโฉมใหม่กลายเป็น Calin L’Épicerie Café & Kitchen คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นที่ต้อนรับทุกคนด้วยอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดและยังมีสินค้าดี ๆ ให้เลือกซื้อกันด้วย

 

French Style Grocery Store & Café

ตัวร้านตกแต่งสไตล์ร้านของชำในฝรั่งเศส เมื่อเข้าไปด้านในร้านจะเจอโซนของชำเป็นสิ่งแรก มีขนมปังบาแก็ตและเบเกอรี่โฮมเมดวางบนโต๊ะยาวกลางร้าน ทางซ้ายมือเป็นชั้นวางเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เกลือทรัฟเฟิล น้ำมันทรัฟเฟิล มัสตาร์ดผสมทรัฟเฟิล ทรัฟเฟิลคาร์ปาชิโอ้ในขวด ซาร์ดีนกระป๋อง โอโทโร่ในน้ำมันมะกอก และเครื่องดื่มหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีเครื่องครัวชั้นดี มีดระดับโปร และจานชามคลาสสิกจากยุโรป ให้เลือกชมและเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ แต่ยังมีของชำและเครื่องครัว ถัดจากโซนร้านของชำด้านในมีตู้ไอศกรีมที่คัดเลือกโดยเจ้าของร้าน ไม่ว่าจะเป็น Emack & Bolios, Haägen-Dazs หรือ Below Eleven ตู้ถัดไปจะเป็นตู้แช่แฮม ไส้กรอก และคาเวียร์ เผื่อใครที่ติดใจรสชาติก็สามารถสั่งกลับไปทานที่บ้านได้

 

ด้านหลังตกแต่งสไตล์เรือนกระจกให้แสงธรรมชาติส่องทั่วถึง เน้นโทนสีเขียวเป็นหลักตั้งแต่โครงร้านจนถึงโต๊ะหินอ่อนสีสันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีห้องเล็ก ๆ บรรยากาศเปิดโล่งแบบโอเพ่นแอร์ รับลมเย็นสบาย เหมาะสำหรับการมานั่งจิบเครื่องดื่มหรือจะสูบบุหรี่ก็สามารถทำได้ภายในบริเวณนี้เช่นกัน
 

All Day Dining Menus

สำหรับอาหารจะเน้นเสิร์ฟ All Day Dining Menus สไตล์ฝรั่งเศส ทางร้านปรับสูตรให้เป็นคอมฟอร์ทฟู้ดที่ทานง่าย ซึ่งทุกเมนูมาจากประสบการณ์จากการเดินทางไปแคว้นต่าง ๆ ในฝรั่งเศสและจากการเรียนทำอาหารที่ Le Cordon Bleu Dusit

มาเริ่มต้นด้วยอาหารทานเล่นจากโซนร้านของชำอย่าง Ortiz Sardines in Olive Oil (350 บาท) ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกจากสเปน ที่ใช้กรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1824 ซึ่งทุกขั้นตอนการผลิตจะไม่ผ่านเครื่องจักร ปลาแต่ละตัวจะได้รับการทำความสะอาดด้วยมือ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันมะกอก และบรรจุลงกระป๋องด้วยมือเช่นกัน แนะนำให้ทานคู่กับ Baguette Basket with Gourmet Butter (40 บาท) ขนมปังบาแก็ตทาเนยจืดจากฝรั่งเศสสูตรเฉพาะของร้าน

 

Ortiz Sardines in Olive Oil (350 บาท) / Baguette Basket with Gourmet Butter (40 บาท)

จานต่อมา ทางร้านแนะนำ Pipérade (260 บาท) อาหารพื้นเมืองจากแคว้น Basque สตูว์ผักใส่ไส้กรอกหมู ท็อปด้วยไข่ดาวแล้วนำไปอบร้อน 
 

Pipérade (260 บาท)

Signature Menu

ใครที่ชอบทานเป็ด ลองสั่ง Duck Confit (460 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใช้วิธีตุ๋นเป็ดแบบ Slow Cooker แล้วทอดจนหนังแห้งกรอบ ราดซอส Red Wine Jus เสิร์ฟพร้อมมูสมันฝรั่งและผัดผักโขม

 

Duck Confit (460 บาท)

Coffee in Dessert

ตบท้ายด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศส Iced Coffee Soufflé (220 บาท) ซูเฟล่แบบเย็นรสกาแฟที่ใช้กาแฟชั้นเยี่ยมจาก Cafés Richard เนื้อครีมนุ่มเบา หวานเล็กน้อย ได้กลิ่นกาแฟอ่อน ๆ ด้านบนโรยผงโกโก้ ตัดความครีมมี่ด้วยผลไม้สด

 

Iced Coffee Soufflé (220 บาท)

Take a Sip

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำ Soulmate (320 บาท) เครื่องดื่มสไตล์ D.I.Y. มาพร้อมน้ำแข็งกับเลมอนฝาน จินขวดเล็กจากสเปนและโทนิกสีใสจากอังกฤษ เลือกผสมความเข้มข้นได้ตามใจชอบ จิบเพลิน ๆ ระวังหมดแก้วไม่รู้ตัว

 

Soulmate (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
G/F The Ei8ht Thonglor เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit