Published on August 29, 2018

A Taste of The Bangkok Culinary Experience

สัมผัสประสบการณ์การทานอาหาร Casual Fine Dining อบอุ่นและเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่นกับ ห้องอาหารลีลาวดี หนึ่งในห้องอาหารหลักของ Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok โรงแรม 5 ดาว ในเครือประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ All Day Dining โดยรวบรวมอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารยุโรป อาหารไทย และอาหารเมดิเตอร์เรเนียน (ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารเลบานอน) ซึ่งถือเป็นเทรนด์ใหม่ของอาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงเมนูขึ้นชื่อของสวิตเซอร์แลนด์ที่หาทานในไทยได้ไม่มากนัก และ Chocolate Bar คอนเซ็ปต์ของการผสมผสานเครื่องดื่มแอลกอฮออล์กับช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมจากสวิตเซอร์แลนด์ที่รอให้ทุกคนมาเปิดประสบการณ์การดื่มรูปแบบใหม่ไปพร้อม ๆ กัน

ทางโรงแรมเลือกใช้ชื่อห้องอาหาร ‘ลีลาวดี’ เพราะต้องการให้สอดคล้องกันกับต้นลีลาวดีซึ่งเป็นต้นไม้หลักและสัญลักษณ์ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม โดยปลูกไว้เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายสบายตาแก่ผู้ที่เข้าพัก
 

หากมากันเป็นกลุ่ม สามารถเลือกนั่งมุมไพรเวทได้ตามความเหมาะสม

Tropical Garden Feel

ด้านการตกแต่งดีไซน์ทางห้องอาหารลีลาวดีเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แล้วเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยกระจกใสรอบทิศทางเผยให้เห็นบรรยากาศความร่มรื่นของสวนสไตล์ทรอปิคอลด้านนอกที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานพันธุ์ ซึ่งเป็นสร้างบรรยากาศความสดชื่น แสนเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยมู้ดแอนด์โทนที่ให้ความรู้สึกพิเศษ

 

แต่ละโซนโดดเด่นด้วยมู้ดแอนด์โทนเรียบง่าย นั่งทานอาหารได้แบบสบาย ๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน โปร่งโล่งสบายตาด้วยกระจกใสที่เปิดรับแสงธรรมชาติและสามารถมองเห็นวิวสวนด้านนอก

Traditional Swiss Recipes & International Cuisine

เมนูส่วนใหญ่ของทางห้องอาหารเต็มไปด้วยอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Beef Tartare (840 บาท) สเต๊กเนื้อวัวดิบสับละเอียด เท็กซ์เจอร์เนียนละเอียดที่ผสานเข้ากับเครื่องเทศนานาชนิด

 

Beef Tartare (840 บาท)

ตามมาด้วยเมนูทานง่ายสไตล์อเมริกันกับ Beef Burger (320 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำอัดแน่นด้วยผักสลัดและซอสสูตรพิเศษ อร่อยเต็ม ๆ คำ

 

Beef Burger (320 บาท)

หากใครอยากลิ้มลองอาหารสัญชาติเมดิเตอร์เรเนียน ลองสั่ง Mixed Grill (840 บาท) เมนูกริลล์ที่รวบรวมสารพัดวัตถุดิบเนื้อคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นสันในแกะ กะบับเนื้อ และ Shish Taouk อกไก่ย่างสไตล์เลบานอน ขาแกะ และปีกไก่ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายและซอสกระเทียมสูตรพิเศษที่เดียวในประเทศไทยที่ปราศจากกลูเตน ทานพร้อมหอมใหญ่และมะเขือเทศย่างตัดรสเลี่ยน 

 

Mixed Grill (840 บาท)

ก่อนจะเปลี่ยนรสชาติมาลองทานอาหารไทยกันบ้างกับเมนูที่มีการปรุงแต่งและผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นตามตำรับอาหารไทย แนะนำ Goong Rad Nam Makham (380 บาท) กุ้งตัวโตราดกับซอสมะขามเปรี้ยวหวานกำลังดี มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าวคั่วที่เป็นส่วนผสมของซอส โรยกระเทียมทอดกรอบกรุบ เป็นความอร่อยที่ลงตัว

 

Goong Rad Nam Makham (380 บาท)

Suea Rong Hai (320 บาท) เสือร้องไห้ที่ใช้เนื้อส่วนที่ดีที่สุด มีความนิ่มและติดมัน หมักกับเครื่องเทศ แล้วนำไปย่างให้เนื้อสุกพอประมาณ เพื่อคงรสชาติหอมหวานและความฉ่ำของเนื้อ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษเข้มข้นกลมกล่อมทั้งเผ็ดเปรี้ยวและหวาน 

 

Suea Rong Hai (320 บาท)

หรือจะเป็นเมนูที่นำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยอย่าง Chu Chee Pla Salmon (380 บาท) ฉู่ฉี่แซลมอนที่ใช้แซลมอนคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ย่างให้สุกปานกลางเพื่อคงความหวานนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟมาคู่กันกับซอสฉู่ฉี่รสเข้มข้น 

 

Chu Chee Pla Salmon (380 บาท)

Sweet Combination

จับคู่ความอร่อยอย่างลงตัวกับเมนูของหวาน Mango Cheesecake (260 บาท) และ Blueberry Cheesecake (260 บาท) ที่ให้ความหอมหวานของมะม่วงและบลูเบอร์รีรสชาติอมเปรี้ยวกำลังดี ให้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สมกับเป็นซิกเนเจอร์เมนูของแบรนด์เมอเวนพิค

 

Mango Cheesecake (260 บาท)

Chocolate Bar

ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยไฮไลท์เครื่องดื่ม กับโซนพิเศษที่เรียกว่า Chocolate Bar ในคอนเซ็ปต์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยรวบรวมเครื่องดื่มช็อกโกแลตเข้มข้นมาผสมผสานเข้ากับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยใช้ช็อคโกแลตแท้นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ให้ทุกเมนูมีความพิเศษเฉพาะตัว 

 

โซน Chocolate Bar

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความเข้มข้นของช็อกโกแลตได้ตั้งแต่ 70% 80% หรือ 90% รวมถึงการครีเอทได้ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นตามชอบ แนะนำ Chocolate Castro (360 บาท) ค็อกเทลรสเข้มข้นเสิร์ฟแบบร้อนที่มีส่วนผสมของ Henessy V.S.O.P, Rum, Baileys Irish, Cream, Swiss Chocolate คนดื่มสามารถเลือกระดับความเข้มข้นของช็อกโกแลตได้ว่าจะผสมลงไปในเครื่องดื่มกี่เปอร์เซ็นต์ ด้วยรสสัมผัสที่ค่อนข้างเข้มข้นกลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์ของช็อคโกแลตบาร์นี้ จึงเหมาะที่จะดื่มหลังจากรับประทานอาหารจานหลักหรือเหมาะที่จะแทนขนมหวานเพื่อเป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบ

 

Chocolate Castro (360 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6AM - 10:30AM
11AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok ซอยสุขุมวิท 15 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit