Maison Chatenet

Published on March 06, 2018

The New House Of Chatenet

หลังจากที่ปิดร้านในย่านสาธุประดิษฐ์ไปได้สักระยะ Maison Chatenet ก็กลับมาเปิดอีกครั้งในสาขาใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมในโครงการ Warehouse 30 โดยสาขานี้นอกจะเปิดเป็นร้านเบเกอรี่แล้ว ยังจะเปิดเป็นร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ในเร็ว ๆ นี้ด้วย

 

โซนเบเกอรี่ช็อปด้านล่าง

Loft & Homey Style

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างจะเป็นโซนครัวสำหรับทำเพสทรีขนาดใหญ่และโซนเพสทรีช็อป ส่วนบนชั้นสอง จะเป็นโซนที่นั่งสบาย ๆ มีโต๊ะไม้ยาวให้นั่งกันได้หลายคน ตกแต่งด้วยโครงไม้ พื้นหินขัด และผนังสีเทา ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเหมือนมานั่งทานขนมที่บ้านเพื่อน แต่แฝงบรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และหน้าต่างบานใหญ่ที่รับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี

 

โซนเบเกอรี่ช็อปด้านล่าง

 

บรรยากาศบนชั้น 2

Artisan French Pastries

Maison Chatenet เป็นร้านที่เน้นเพสทรีสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เลือกใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ได้รสสัมผัสและรสชาติแบบฝรั่งเศสแท้ ๆ  ซึ่งทางร้านแพลนจะเสิร์ฟเมนูอาหารฝรั่งเศสโฮมเมดในเร็ว ๆ นี้ โดยทั้งสองมีความตั้งใจที่จะเสนออาหารและเพสทรีฝรั่งเศสแท้ ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักในราคาที่จับต้องได้

 

Croissant & More

ทุกขั้นตอนการทำเมนูเพสทรีของที่นี่ เต็มไปด้วยความพิถีพิถันและทำตามสูตรดั้งเดิมจากฝรั่งเศส ทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมตัวและการเทรนทีมงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป จนได้เป็นเมนูเพสทรีที่ได้ทั้งรสชาติและคุณภาพที่ดีเช่นเดียวกับที่ฝรั่งเศส ใครที่มาถึงร้านแล้ว ลองเริ่มจากเมนู ครัวซองต์ (80 บาท) ทางร้านใช้แป้งและเนยชั้นดีนำเข้าจากฝรั่งเศส อบกรอบ เนื้อด้านในนุ่มเหนียว ด้านนอกกรอบ เหมาะกับทานเป็นอาหารเช้าคู่กับชาร้อน ๆ 

 

ครัวซองต์ (80 บาท)

ต่อด้วยเมนู Chouqette (15 บาท) ขนมที่หาทานไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ แป้งชูว์อบจนผิวเหลืองสวย ด้านในนุ่ม ๆ ท็อปด้วย Rock Sugar ที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเช่นกัน หรือลอง Chouqette Fourree (35 บาท) แป้งแบบเดียวกับ Chouqette แต่ซ้อนด้วยไส้ครีมวานิลลา

 

Chougette (ชิ้นละ 15 บาท)

 

Chougette Fourre (ชิ้นละ 35 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูคาว แนะนำ Vegan Quiche (130 บาท) คีชไส้ผักรวม รสเค็มเล็กน้อย เข้ากับฐานแป้งอบกรอบและผักที่ใส่มาอย่างเต็มที่

 

Vegan Quiche (30 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานยอดนิยมอย่าง Fondant Chocolat (100 บาท) เค้กช็อกโกแลตแบบฝรั่งเศส ด้านในนุ่ม รสเข้มข้นจากช็อกโกแลตชั้นเยี่ยม และ Apple Macaron (40 บาท) ขนมหวานที่มีขั้นตอนการทำสุดประณีต ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ อุณหภูมิ และเทคนิคการอบ สำหรับรสชาติที่แนะนำจะเป็นรส Apple ที่ใช้เทคนิคการทำเมอแรงก์สไตล์อิตาเลียน ได้รสหวานหอมจากแอปเปิ้ล

 

Chocolate Fondant (100 บาท)

 

Macaron (ชิ้นละ 40 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7PM
Thu : 10AM - 7PM
Fri : 10AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 7PM
Wed : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
โครงการ Warehouse 30 28 ซอยเจริญกรุง 30 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit