Published on April 12, 2017

Expand to New Location in Bangkok's Old Town

แฟน ๆ ของร้าน Sweet Pista สุขุมวิท 31 ได้เวลามาพบกับโฉมใหม่ของร้านได้ที่ Warehouse 30 คาเฟ่แสนอบอุ่นที่ขนความอร่อยมาเสิร์ฟให้ชาวเจริญกรุงได้ตามไปลอง โดยมากับบรรยากาศที่กว้างขวาง โปร่งสบาย และเน้นเสิร์ฟอาหารโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง ด้วยความพิถีพิถันของ คุณเอ้ - ชุติมา บวรรัตนโชติ เจ้าของร้าน ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนกับได้มาทานอาหารฝีมือของคนในครอบครัว

 

บรรยากาศด้านนอกร้านช่วงบ่าย

 

เคาน์เตอร์ปูนเปลือยสลับกับท็อปไม้สีเข้ม

Cozy Space

ตัวร้านตั้งอยู่ภายในโกดังสุดท้ายของ Warehouse 30 ทันทีที่เปิดประตูเข้าไป สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของร้านเดิม เน้นปูนเปลือยที่ให้ลุคดิบ ๆ เท่ ๆ ก่อนจะเบรคความเคร่งขรึมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและการดีไซน์รอบตัวร้านด้วยกระจกใส เพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกที่สาดส่องผ่านผ้าม่านเข้ามา ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นโทนสีที่มองแล้วสบายตา สามารถนั่งชิลล์ได้นาน ๆ

 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากร้านเดิม

Homemade Food

เมนูของทางร้านยังคงความอร่อยไว้ด้วยหลากเมนูยอดนิยมและรสชาติที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย เน้นนำเสนอรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบหลัก เพราะฉะนั้นทางร้านจึงพยายามปรุงอาหารให้น้อยที่สุด ส่วนเมนูที่หลายคนนิยมสั่ง ได้แก่ Avocado Cheese Burger Pork (290 บาท) เบอร์เกอร์ที่ใช้ขนมปังโฮมเมดเนื้อนุ่ม มีทั้งเนื้อและหมูให้เลือก ราดด้วยชีส ทานกับอะโวคาโดรสชาติมัน ๆ ที่ให้มาแบบไม่หวง 

 

Avocado Cheese Burger Pork (290 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูเส้น Spaghetti Garlic Parmesan (220 บาท) เมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งกับอาหารญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ได้ความมันเค็มจากชีส เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ออนเซ็น โรยมอสซาเรลลาชีส ใครที่ชอบทานชีสไม่ควรพลาด

 

Spaghetti Garlic Parmesan (220 บาท)

ต่อด้วยเมนูจานหลัก Salmon Slow Life (320 บาท) ปลาแซลมอนที่นำไปซูวี 2 ชั่วโมง ให้ด้านนอกสุกแต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ ราดซอส Honey Mustard Homemade รสหวานกลมกล่อม โรยไข่ปลาแซลมอน ทานเคียงกับมันบดที่ทำพิเศษซึ่งมีกลิ่นของเนยอ่อน ๆ

 

Salmon Slow Life (320 บาท)

Sweet Signature Dishes

ส่วนขนมหวานยังคงเสิร์ฟหลากหลายเมนูเช่นเดิม โดยใช้ส่วนผสมที่ทำสดใหม่วันต่อวัน ทางร้านแนะนำให้สั่ง Banana Waffle with Ice Cream (195 บาท) วาฟเฟิลสูตรพิเศษที่ทางร้านใส่ใจทำให้แป้งบาง กรอบ และมีรสเค็มเล็กน้อย เมื่อทานกับไอศกรีมที่มีให้เลือกทั้งรสวานิลลาและคาราเมล ทำให้ได้รสหวานตัดเค็มแบบเข้ากัน เสิร์ฟคู่กับกล้วยบรูเลเบิร์นน้ำตาลให้ผิวหน้ากรอบ ทานแล้วได้รสชาติแบบดั้งเดิมของ Sweet Pista

 

Banana Waffle with Ice Cream (195 บาท)

ปิดท้ายด้วยขนมหวานซิกเนเจอร์ที่ขายดีอย่าง Orange Cheese Brûlée (135 บาท) เครมบรูเลชีสใส่เนื้อส้ม เสิร์ฟในผลส้มทั้งลูกที่ได้รสชาติส้มแท้ ๆ เข้ากันกับครีมชีสนุ่ม ๆ รสกลมกล่อม

 

Orange Cheese Brûlée (135 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
52 Warehouse 30 (โกดัง 9) เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit