Published on July 18, 2019

Finding The Hidden Milkbar

วันหยุดนี้ชวนเพื่อน ๆ ออกตามหากลิ่นอายของความอร่อยในสไตล์ออสเตรเลียกันที่คาเฟ่สุดน่ารักซึ่งซ่อนตัวอยู่บนชั้น 3 ของ Fotoclub BKK คอมมูนิตี้สำหรับคนรักการถ่ายภาพแห่งย่านเจริญกรุง โดยทางร้านต้องการสานต่อความตั้งใจและถ่ายทอดเสน่ห์ของการถ่ายภาพและงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ผ่านการออกแบบและตกแต่งโซนต่าง ๆ ภายในอาคาร ตั้งแต่มุมขายอุปกรณ์กล้องฟิล์ม ห้องล้างภาพ แกลเลอรี ไปจนถึงโซนคาเฟ่สไตล์ออสซี่อย่าง The Hidden Milkbar ที่กำลังจะเอ่ยถึงต่อไปนี้

 

ประตูลับต้อนรับเข้าสู่ The Hidden Milkbar

 

เบื้องหลังความอร่อยหลังเคาน์เตอร์บาร์

Charoenkrung Community Center

อาคารพาณิชย์หลังนี้ คือศูนย์รวมความชอบและความตั้งใจอันดีของกลุ่มคนที่ต้องการถ่ายทอดศิลปะแขนงต่าง ๆ ของ คุณเจต-สุรเจต Branding Graphic และ คุณเมย์ อดีต Pastry Chef ซึ่งทั้งสองเคยใช้ชีวิตอยู่ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะนำประสบการณ์ต่าง ๆ กลับมาพัฒนาและสร้างสรรค์พื้นที่แห่งใหม่ให้กับย่านเจริญกรุง โดยได้แรงบันดาลใจจาก Grocery Store ศูนย์รวมชุมชนในต่างประเทศ ที่ปัจจุบันได้ปรับปรุงจากร้านขายของชำให้กลายมาเป็น Milk Bar แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นออสเตรเลีย ผ่านการออกแบบตัวร้านและเมนูต่าง ๆ ที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพและขนมยอดฮิตจากออสเตรเลีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นความสดใสแต่ไม่หวือหวา เป็นเมนูทานง่ายแต่มีดีเทลที่น่าสนใจ

 

มิลค์บาร์แห่งนี้มาในธีมสีชมพูสดใส

 

มุมชิลล์ ๆ ที่สามารถชมวิวเจริญกรุงด้านนอก

Special Menus in Australian Style

แวะมามิลค์บาร์ทั้งที ก็ต้องไม่พลาดมิลค์เชคดี ๆ สักแก้ว ทางร้านแนะนำเป็น Fairy Bread (160 บาท) เมนูที่ต่อยอดมาจากของว่างทานง่ายสำหรับเด็ก ๆ อย่าง Fairy Bread ซึ่งเป็นเมนูขนมปังนมโรย Rainbow Sprinkle โดยแก้วนี้มีส่วนผสมของวานิลลาปั่นที่เข้ากันกับครัมเบิลกรุบกรอบ ได้ความหวานละมุนของนมวานิลลา แล้วเพิ่มเติมสีสันด้วย Sprinkle 

 

Fairy Bread (160 บาท)

หรือจะลองเป็น Brownie Froot Loops (80 บาท) ช็อกโกแลตบราวนี่โฮมเมด หน้ากรอบ เนื้อแป้งนุ่ม ที่ให้รสหวานกำลังดี ท็อปหน้าด้วย Froot Loops ซีเรียลยอดฮิตในดวงใจของใครหลายคน

 

Brownie Froot Loops (80 บาท)

ตามมาด้วยการลิ้มรสความหอมละมุนแบบนม ๆ อีกสักแก้วกับเมนู Cherry Ripe (160 บาท) เครื่องดื่มที่นำเอา Cherry Ripe ช็อกโกแลตบาร์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย มาพลิกแพลงเป็นเครื่องดื่ม โดยนำวานิลลามาปั่นผสมกับนม เชอร์รี และมะพร้าวอบแห้ง ดื่มได้เพลิน ๆ ตลอดวัน

 

Cherry Ripe (160 บาท)

แต่หากใครกำลังมองหาความสดชื่น ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นออสเตรเลียแล้วละก็ ลองสั่ง Lemon Lime Bitter (120 บาท) เลมอนไลม์โซดาเปรี้ยวซ่าสุดสดชื่น ก่อนจะเติมกิมมิกให้แก้วนี้ด้วยการท็อปบนด้วย Angostura Bitter ที่ให้รสขมนิด ๆ และให้กลิ่นหอมของสมุนไพร

 

Lemon Lime Bitter (120 บาท)

แต่ถ้าอยากได้ความสดชื่นจากผลไม้หลากหลายชนิดทางร้านก็ยังมี Passiona (120 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสับปะรดและเสาวรส พร้อมให้ความหอมหวานอย่างลงตัวด้วยน้ำผึ้ง

 

Passiona (120 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มและบราวนี่ท็อปปิ้งต่าง ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุก ๆ วันแล้ว ทางร้านยังมีเค้กโฮมเมดที่เป็นเมนูไฮไลต์อีกด้วย แนะนำให้มาลิ้มลอง Flourless Orange Cake (160 บาท) เค้กแบบ Gluten Free ที่ไม่มีโปรตีนกลูเตนเป็นส่วนผสม ให้เนื้อเค้กเนียนนุ่ม หอมกลิ่นส้มที่มาพร้อมส่วนผสมของ Almond Polenta ท็อปด้านบนด้วยเมอแรงก์ ดาร์กช็อกโกแลตกานาชและส้มหั่นแว่น

 

Flourless Orange Cake (160 บาท)

หรือจะเป็นเค้กสไตล์ออสเตรเลียนที่ให้เนื้อสัมผัสโดดเด่นอย่าง Lamingtons (150 บาท) เค้กเนื้อสปันจ์ช็อกโกแลตเข้มข้น รูปทรงสี่เหลี่ยม 2 ชิ้นประกบกับครีมสดและซอสราสพ์เบอร์รี เติมความหอมอร่อยยิ่งขึ้นด้วยมะพร้าวอบแห้ง

 

Lamingtons (150 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 6PM
Fri : 11AM - 6PM
Sat : 11AM - 6PM
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 11AM - 6PM
Thu : 11AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เจริญกรุง 32 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit