Published on August 21, 2019

Welcome Home

มานะ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ด้วยมวลความอบอุ่น บรรยากาศสบาย ๆ และกลิ่นหอมกรุ่นของขนมอบที่ส่งผ่านมาจากห้องอบขนม ระหว่างทางเดินขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 ของทางร้าน โดยมานะนั้นเป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในลักษณะของตึกแถวคูหาเล็ก ๆ ย่านอ่อนนุช ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะได้นั่งทานขนมในบรรยากาศแสนอบอุ่น ที่มีหลายมุมให้ได้เก็บภาพสวย ๆ จนต้องชวนคนรู้ใจ "มาอีกนะ" แน่นอน

 

ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยป้ายชื่อตัวอักษรขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ซ่อนตัวอยู่อย่างกลมกลืนไปกับตึกแถวสุดคลาสสิก ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น แม้พื้นที่ด้านในจะไม่กว้างมากนัก แต่ก็มากพอที่จะแจกจ่ายความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนที่มาเยือน 

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นของสะสมของคุณอุ๋มผู้เป็นเจ้าของ

 

หลากหลายเมนูขนมสุดน่ารักของร้านมานะ

มานะ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยมู้ดแอนด์โทนอบอุ่น ภายในร้านเต็มไปด้วยสะสมของ คุณอุ๋ม-เจ้าของร้าน ที่ร่วมกันเปิดร้านนี้กับเพื่อน โดยเปลี่ยนตึกเก่าให้กลายมาเป็นพื้นที่ความสุขของทุกคน หลังจากใช้เวลาไปกับการ Hopping คาเฟ่ที่ญี่ปุ่นมาระยะหนึ่ง จึงตัดสินใจสร้างพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งของสะสมที่ตนรัก อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องหวายสวย ๆ รวมไปถึงหลากหลายเมนูขนมน่ารัก ๆ ที่หลอมรวมกันจนกลายมาเป็นคาเฟ่ที่พร้อมเชิญชวนให้หลาย ๆ คน มา (สักครั้ง) นะ

 

มุมน่ารัก ๆ บริเวณชั้น 2 ของทางร้าน

 

มุมนี้เหมาะแก่การพาก๊วนเพื่อนมาชิลล์เอาต์

Good Place, Good Taste

เมื่อมาแล้วไม่ควรพลาดหลากหลายเมนูขนมน่าทานเหล่านี้ เริ่มต้นกันที่ Custard (85 บาท) คัสตาร์ดเนื้อเนียน หอมกลิ่นคาราเมล ที่มาพร้อมการตกแต่งน่ารัก ๆ ด้วยเชอร์รีสีแดงสด ตามมาด้วย Toast (100 บาท) เมนูแสนคลาสสิกที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำผึ้งและเนยหอม ๆ เนื้อขนมปังนุ่ม ๆ ซึ่งหากใครจะสั่งชาร้อนมาดื่มด้วยก็เข้ากันดี แนะนำ Mid Summer Dream (65 บาท) ชาร้อนสีชมพู ที่ทั้งหอมและไห้รสหวานกำลังดี ด้วยส่วนผสมของกุหลาบ, ชบา, ชาเขียวใบหม่อน และหญ้าหวาน

 

Custard (85 บาท), Toast (100 บาท) และ Mid Summer Dream (65 บาท)

 

Custard (85 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขนมสุดน่ารัก ที่ทั้งอร่อยและถ่ายรูปสวยอย่าง Sandwich Chiffon (85 บาท) ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม แต่งหน้าเค้กด้วยครีมสดและสตรอเบอร์รีสดลูกโต รสหวานอ่อน ๆ หอมกลิ่นโกโก้ เข้ากันกับรสละมุนของครีมและความหวานฉ่ำของสตรอเบอร์รีได้เป็นอย่างดี 

 

Sandwich Chiffon (85 บาท)

จากนั้นเอาใจคนรักความหวานด้วย Shortbread (55 บาท) ช็อตเบรด เนื้อเบาที่อบมาหอม ๆ สอดไส้ครีมสดและสตรอเบอรรีสดสไลซ์ ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ทานได้เพลิน ๆ เหมาะสำหรับทานคู่กันกับเครื่องดื่มแก้วพิเศษ

 

Shortbread (55 บาท)

Simple Drinks

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่เน้นเสิร์ฟความคลาสสิกด้วยเมนูชาและกาแฟ ซึ่งมีให้เลือกสั่งมาดื่มคู่กับขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็น The Sound of Siam (70 บาท) กาแฟที่ทางร้านใช้ Moka Pot ชงทีละแก้ว เป็นกาแฟหอม ๆ ที่ผสานเข้ากับรสชาตินุ่มละมุนของนมสดอย่างลงตัว ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟที่นี่ก็มี โกโก้เย็น (80 บาท) โกโก้เย็นรสชาติเข้มข้น ที่ได้ทั้งความหอมหวานของนมและความเข้มขมของโกโก้แท้ที่ผสมกันได้พอดิบพอดี

 

The Sound of Siam (70 บาท) โกโก้เย็น (80 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 6PM
Wed : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยอ่อนนุช 56 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit