Checkmate Bar & Bistro Empire Tower

Published on August 22, 2022

Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois

ซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ครั้งนี้เราขอชวนชวนแฟน ๆ BKK. ออกไปชิลเอาต์ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีต่อใจยามค่ำคืนที่หลากหลายร้านบรรรยากาศดีในลิสต์ ที่เราคัดสรรรมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปแฮงก์เอาต์และสัมผัสโมเมนต์ดี ๆ ของอาหารอร่อยที่แค่ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วก็เหมือนได้ให้รางวัลตัวเองให้หายเหนื่อย 

 

Enjoy Sophisticated Vibes at Checkmate Bar & Bistro Empire Tower

Let's Check!

เลิกงานวันนี้ The Life Artois ขอพาไปรุกฆาตความอร่อย! กับจุดนัดพบที่มาสร้างสีสันยามค่ำคืนให้ชาวออฟฟิศกันที่ Checkmate Bar & Bistro Empire Tower ร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่หลายคนอาจจะเคยผ่านหูผ่นตากับความนิยมจากสาขา Asiatique The Riverfront กันมาก่อนที่จะยกพลมาสร้างสีสันและความสนุกอีกครั้งที่ สาขา Empire Tower เพื่อเอาใจคนทำงานและหนุ่มสาวชาวออฟฟิศกันโดยเฉพาะ พร้อมเสิร์ฟครบทั้งอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารไทยกับอาหารสไตล์ตะวันตกในส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างลงตัวภายใต้เสียงเพลงเพราะ ๆ จากดนตรีสด โดยยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านในธีมหมากรุกเท่ ๆ เหมือนเช่นเคย

 

Checkmate Bar & Bistro Empire Tower

 

คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านในธีมหมากรุกเท่ ๆ

 

กิมมิกของลูกเล่นหมากบนกระดานตามจุดต่าง ๆ

‘Checkmate’ แปลว่า 'รุกฆาต' เป็นคำที่มาจากเกมกระดานยอดฮิตอย่างหมากรุก ทางร้านจึงได้นำเอาหมากรุกมาเป็นกิมมิกหลักในการตกแต่ง ทั้งเรื่องของการเลือกใช้สี โดยจะเน้นโทนสีดำตัดกับโทนสีขาวให้ลุคเท่ ๆ บริเวณผนังที่วาดลวดลายของกระดานหมากรุก และกิมมิกของลูกเล่นหมากบนกระดานตามจุดต่าง ๆ โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งบริเวณโซนด้านใน และโซนด้านนอกแบบเอาต์ดอร์ที่รับลมเย็น ๆ ยามค่ำคืนและยังมองออกไปเห็นวิวรถไฟฟ้าที่กำวังวิ่งผ่านไปมายามค่ำคืนด้วย นอกจากนี้ ‘Checkmate’ ยังมีความหมายถึง ‘เพื่อน’ สื่อความหมายถึงการออกมาพบปะสังสรรค์แฮงก์เอาต์ และสร้างโมเมนต์ดี ๆ อันน่าจดจำกับกับเพื่อนอีกด้วย

 

บรรยากาศโซนที่นั่งภายในร้าน

Fun Bites

นับเวลาถอยหลังเลิกงาน เพราะช่วงเวลาเหล่านี้คือโมเมนต์สุดเอนจอยที่จะได้ Fulfill Youself ด้วยความอร่อยกับหลากหลายเมนูสไตล์ฟิวชั่นและเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วเป็นการให้รางวัลตัวเองหลังจากผ่านวันอันเหน็ดเหนื่อย มาเริ่มกันที่เมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อยอย่าง ออเดิร์ฟเช็กเมท (250 บาท) เมนูขายดีที่ประกอบด้วยออเดิร์ฟทานเล่น 4 สไตล์ ได้แก่ กุ้งพันเบคอน ไส้กรอกอิตาเลียน ปอเปี๊ยะแฮมชีส และเฟรนช์ฟรายส์ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มและซอสสูตรของทางร้านอย่าง อาจาด ซอสค็อกเทล และซอสบาร์บีคิวให้ได้ทานคู่กัน 

 

ให้รางวัลตัวเองหลังจากผ่านวันอันเหน็ดเหนื่อย ด้วยหลากหลายเมนูสไตล์ฟิวชั่นและเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว

 

ออเดิร์ฟเช็กเมท (250 บาท)

กุ้งภูเขาไฟ (220 บาท) อาหารทานเล่นที่มาพร้อมเทมปุระกุ้งร้อน ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ ท็อปบนสลัดที่ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีในไซส์ใหญ่บิ๊กเบิ้มราวกับภูเขาไฟ ก่อนจะโรยด้วยโทบิโกะเพิ่มความน่าทาน เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ไม่ควรพลาดสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ และเอนจอยไปกับเพื่อน ๆ  

 

กุ้งภูเขาไฟ (220 บาท)

ต่อด้วย สปาเก็ตตี้ซอสผัดไทกุ้งสด (250 บาท) อร่อยกับเมนูฟิวชั่นที่รวมเอาสัมผัสความนุ่มเด้งของเส้นสปาเก็ตตี้และรสชาติแบบไทย ๆ อย่างผัดไทกุ้งสดมารวมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว และเมนูสุดท้าย สเต๊กแซลมอนเทอริยากิ (350 บาท) สเต๊กปลาแซลมอนชิ้นโต ที่ทางร้านเลือกใช้แซลมอนจากนอร์เวย์ โดยเลือกชิ้นส่วนบริเวณท้องเพราะมีไขมันน้อยและเนื้อนุ่มกำลังดี นำไปกริลล์จนสุกและราดด้วยซอสเทอริยากิเสิร์ฟคู่กับเห็ดและผักสลัดให้ทานคู่กัน

 

สปาเก็ตตี้ซอสผัดไทกุ้งสด (250 บาท)

 

สเต๊กแซลมอนเทอริยากิ (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น M Empire Tower 195 ซอยสาทร 9 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit