KOI (Sathorn)

Published on May 11, 2018

Dining On 39th Floor

KOI ร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยชื่อดังจาก Los Angeles ที่มีหลายสาขาในสหรัฐอเมริกาและที่ดูไบ ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2005 ที่ซอยสุขุมวิท 20 และล่าสุดทางร้านได้ขยายสาขาเพิ่มเป็นสาขาที่สอง โดยมีโลเคชั่นอยู่บนชั้น 39 ของอาคาร Sathorn Square ในย่านสาทร สำหรับสาขานี้มาพร้อมลุคและบรรยากาศที่หรูหรา ล้อมรอบไปด้วยวิวสวย ๆ ของตึกสูงในย่านนี้

 

Enjoy Stunning City View

พื้นที่ภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนร้านอาหารและโซน The Club @ KOI โดยบริเวณโซนร้านอาหารมีพื้นที่กว้างขวางให้เลือกนั่ง ทั้งบริเวณเคาน์เตอร์ที่สามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหารกันได้สด ๆ หรือจะเป็นมุมที่นั่งโซฟาสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่ม โดยที่นี่ถูกออกแบบให้ที่นั่งทุกมุมมีความเป็นส่วนตัว ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Zen ผสมผสานกับหลักฮวงจุ้ย มีบ่อปลาคาร์ฟอยู่กลางร้าน ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มที่ถูกสั่งทำเป็นพิเศษและไฟสีส้มเพิ่มความหรูหรา พร้อมหน้าต่างบานใหญ่เปิดให้ชมวิวตึกสูงได้อย่างเต็มที่
 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ สามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหาร

 

แต่ละโต๊ะถูกออกแบบให้ได้ความเป็นส่วนตัว

Japanese Inspired Cuisine with California Accent

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นบวกกับสไตล์แคลิฟอร์เนียที่ผสมผสานกับอาหารเม็กซิกัน เช่นเดียวกับร้านสาขาที่สหรัฐอเมริกา ทั้งมาตรฐานและสูตรอาหารเป็นสูตรเดียวกับที่สาขาอื่นทั่วโลก โดยใช้วัตถุดิบพรีเมียมอิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ ครีเอทเป็นเมนูอาหารสุดสร้างสรรค์

เริ่มจาก KOI Crispy Rice (450 บาท) ข้าวปั้นซูชิทอดกรอบท็อปด้วยสไปซี่ทูน่าคลุกกับไข่กุ้งและสไปซี่มาโย ให้รสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียว ทั้งความสดชื่นจากทูน่าดิบและความกรอบจากข้าวปั้นทอด ต่อด้วย KOI Dragon Roll (600 บาท) ซูชิโรลสอดไส้เทมปุระกุ้งและปลาไหลญี่ปุ่นห่อด้วย Tofu Soy Paper โรยหน้าด้วยเกล็ดเทมปุระ ทานคู่กับซอสรสออกหวาน เป็นหนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน

 

Koi Crispy Rice (450 บาท)

 

Koi Dragon Roll (600 บาท)

ส่วนใครที่ชอบเมนูกุ้ง ลองสั่ง Creamy White Shrimp Tempura (480 บาท) เทมปุระกุ้งสูตรของทางร้าน กุ้งตัวโตเคลือบแป้งบางพิเศษทอดกรอบ คลุกเคล้าด้วยซอสมายองเนสงาเนื้อครีมมี่ รสเปรี้ยวหวาน เสิร์ฟมาพร้อมผักสด เนื้อกุ้งเด้ง ๆ เข้ากับความกรอบของแป้งเทมปุระได้เป็นอย่างดี

 

Creamy White Shrimp Tempura (480 บาท)

มาถึงจานหลัก ที่นี่เมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว, เนื้อแกะ หรือเนื้อปลา สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ แนะนำ Miso Bronzed Black Cod (990 บาท) เนื้อปลาจินดาระอบจนหนังกรอบ ราดด้วยซอสมิโซะเข้มข้น และ Pan Seared Salmon (700 บาท) สเต๊กปลาแซลมอนจากนอร์เวย์นาบกับกะทะร้อน ทานคู่กับซอสขิงและแครอท หรือลองสั่งเมนูเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์อย่าง Grillled New Zealand Lamb Chops (1200 บาท) เนื้อแกะนุ่ม ๆ ย่างมาแบบสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมซอส Ichimi

 

Miso Black Cod (900 บาท)

 

Pan Seared Salmon (700 บาท)

Sweet Dream

ถึงเวลาของขนมหวาน ทางร้านแนะนำ Chocolate Souffle (360 บาท) ซูเฟล่ช็อกโกแลตไร้แป้ง อบสดใหม่ รสช็อกโกแลตเข้มข้น ทานคู่กับไอศกรีมไวท์ช็อกโกแลต  ต่อด้วย Gemini's Matcha Cheese (380 บาท) ขนมหวานหน้าตาสวยชวนให้ถ่ายรูป ลูกบอลไวท์ช็อกโกแลตสอดไส้ด้วยครีมชีสมัทฉะและถั่วแดงบด เพิ่มรสสัมผัสด้วยครัมเบิลที่โรยมารอบ ๆ 

 

Chocolate Souffle (360 บาท)

 

Gemini's Matcha Cheese (380 บาท)

It's Party Time!

หลังอิ่มจากอาหารกันแล้ว มาต่อกันที่บาร์สุดเก๋สำหรับนั่งจิบดริ๊งก์พร้อมปาร์ตี้กันได้ ตกแต่งด้วยไฟนีออนสีแดงพร้อมจอ LED เล่นภาพกราฟฟิกเคลื่อนไหว เข้ากับเพลงจังหวะมันส์ ๆ เพิ่มดีกรีความสนุกในช่วงค่ำคืน

 

โซน Bar

สำหรับใครที่ชอบค็อกเทลรสเข้ม ลองสั่ง The Cognac Addicted (380 บาท) มีส่วนผสมของ Cognac, Dry & Bianco Vermouth และ Orange Bitters สำหรับสาว ๆ แนะนำ Heaven On Earth (420 บาท) ค็อกเทลรสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟมาในแก้ว Tiki มีส่วนผสมของ Spiced Rum, Mango Syrup, Passion Fruit Juice และ Strawberry Puree

 

The Cognac Addicted (380 บาท)

 

Heaven On Earth (420 บาท)

Must Read!
  • เนื่องจากเป็นตึกสำนักงาน หากจะขึ้นมาที่ร้านอาหาร ลองมองหาพนักงานของทางร้านที่จะคอยต้อนรับตั้งแต่ชั้นล่างเพื่อพาขึ้นมาที่ชั้น 39
Info
Hours
Open : 6PM - 1AM
Tue : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6PM - 2AM
Sat : 6PM - 2AM
Sun : 6PM - 1AM
Mon : Closed
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 39 อาคารสาทรสแควร์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit