Sushiyoshi Bangkok

Published on September 17, 2019

The Original Taste from Osaka

สำหรับใครที่กำลังมองหามื้ออาหารสุดพิเศษเพื่อเป็นการให้รางวัลตัวเองหรือเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษ การได้ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นที่ผ่านการปรุงรสด้วยศาสตร์ชั้นสูงและเสิร์ฟในรูปแบบของ Omakase ศิลปะการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ก็นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะการได้ทานอาหารแบบ “เสิร์ฟตามใจเชฟ” นั้น เป็นการเปิดประสบการณ์อาหารที่แปลกใหม่และได้ลิ้มรสชาติวัตถุดิบอาหารชั้นดี อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอาหารญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความประทับใจ

 

Sushiyoshi Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม W hotel

ขอแนะนำให้ลองจูงมือคนพิเศษไปสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารรูปแบบนี้กันที่ Sushiyoshi Bangkok ห้องอาหารโอมากาเสะและซูชิสไตล์เอโดมาเอะ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรม W Hotel Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาทรเหนือ ต้อนรับนักชิมทุกคนสู่ความเงียบสงบเรียบง่ายสไตล์เซน โดยห้องอาหารดังกล่าวนี้ ได้ผ่านการสั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนานตั้งแต่สาขาแรกในย่าน Minamimorimachi ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของการรังสรรค์เมนูที่สอดคล้องกับวัตถุดิบได้เป็นอย่างลงตัว จนกลายเป็นที่รู้จักในแวดวงของคนที่ชอบทานโอมากาเสะ รวมถึงคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ ระดับ 2 ดาวของประเทศญี่ปุ่นมาครอบครอง ตอกย้ำคุณภาพของทางร้านได้เป็นอย่างดี

 

เชฟและผู้ช่วยที่คอยให้การบริการ เสิร์ฟซูชิ-ซาชิมิคำพิเศษ

 

บรรยากาศภายในร้านนั้นเงียบสงบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์เซน

Quality Comes First

ทันทีที่นั่งลงบนเก้าอี้หน้าเคาน์เตอร์บาร์ จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันแสนอบอุ่นสบาย ๆ ผ่านรอยยิ้มของเชฟที่พร้อมจะส่งมอบความอร่อยผ่านการรังสรรค์เมนูแต่ละคำด้วยความตั้งใจ พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ให้ทุกคนที่เข้ามาทานได้ลิ้มรสชาติแบบคำต่อคำ โดยเน้นไปที่ความหลากหลายของเนื้อปลาคุณภาพกับ Omakase Full Course (6,800++ บาท) ไล่ระดับรสชาติอ่อนที่สุดไปยังรสชาติที่เข้มข้นที่สุด เริ่มต้นที่ปลาหมึกขาว Shiroika เสิร์ฟแบบดั้งเดิมพร้อมกับเห็ด Mutsutake เพิ่มรสชาติด้วย Rock Salt และ Sesame Oil ต่อด้วย ปลา Kinki ที่มีสีแดงเป็นเอกลักษณ์ แล้วเพิ่มกิมมิกให้คำนี้ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์พิเศษของ Hot Radish

 

ปลาหมึกขาว Shiroika

 

ปลา Kinki

ต่อมาเป็นเนื้อปลา Kinmedai ซึ่งถือได้ว่าเป็นปลาเกรด A ของญี่ปุ่น โดยเชฟได้นำเนื้อปลามาหมักกับเหล้า Control แล้วเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ปลา Karatsumi ที่เชฟเสิร์ฟผ่านมือสู่มือ ให้คุณได้สัมผัสรสหวานของเนื้อปลาแบบเต็มคำ 

 

ซูชิเนื้อปลา Kinmedai

 

ซูชิเนื้อปลา Kinmedai

อีกหนึ่งคำสุดประทับใจคือ Mana-Katsuo หรือปลาเต๋าเต้ยญี่ปุ่นที่หมักด้วยซอสมิโสะก่อนจะนำไปย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟแบบเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความอร่อยตามแบบต้นตำรับ 

 

Mana-Katsuo

ส่วนไฮไลต์ของที่นี่ต้องยกให้กับ Aka Uni อูนิหรือไข่หอยเม่นชั้นดีของแบรนด์ Maruhiro ที่นำเข้ามาจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยคำนี้เชฟจะเสิร์ฟลงบนหลังมือ โดยอูนิจะถูกท็อปด้านบนด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ และ Ikura หรือไข่ปลาแซลมอนสดที่เชฟโชว์ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นซุจิโกะ หรือไข่ปลาแซลมอนแบบยังไม่ได้แยกออกจากพวง จนกระทั่งถึงขั้นตอนของการแยกไข่ปลา, เสิร์ฟมาแบบไข่ปลาล้วน ๆ, เสิร์ฟมาแบบซูชิที่มาพร้อมกับ Finger Lime แล้วโรยด้วยเกลือชั้นดีเล็กน้อย เพื่อเติมเต็มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น

 

Aka Uni

 

Ikura

Traditional Soup

จากนั้น ตัดรสชาติระหว่างการเสิร์ฟคอร์สโอมากาเสะด้วยเมนูซุปร้อน ๆ ให้ได้ซดคล่องคอกับเมนูที่ชื่อว่า Kimedai Miso Soup ซุปมิโสะที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อปลาคิเมไดในน้ำซุปร้อน ๆ พร้อมเพิ่มความหอมหวานด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูปลาเนื้อขาวอย่าง Kitsu หรือปลาทรายญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมกับชีสจากอิตาลี ให้รสชาติที่เข้ากัน

 

Kimedai Miso Soup

 

ปลา Kitsu ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับชีสจากอิตาลี

หลังจากซดน้ำซุปร้อน ๆ ก็พร้อมทานเมนูต่อไปกับปลาเนื้อแดงอย่าง Makuro หรือปลาทูน่าที่หมักเข้ากับโชยุไว้ถึง 3 คืน เสิร์ฟแบบพอดีคำ ที่ท็อปด้านบนมาด้วยมัสตาร์ด จากนั้นไปต่อกันที่ Otoro สุดยอดเนื้อปลาส่วนที่เป็นที่หนึ่งในใจใครหลายคน โดยที่นี่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Black Truffle และน้ำมันงา เป็นการผสมผสานรสชาติกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

Otoro

 

Otoro และ Black Truffle

อีกหนึ่งคำที่อร่อยไม่แพ้กัน ขอยกให้กับ Carpaccio ที่เชฟเลือกใช้กุ้งหวาน หรือโบตันเอบิ มาทำให้แบน แล้วท็อปด้านบนด้วยมันกุ้งที่เคี่ยวมากับน้ำสต็อก ก่อนจะนำไปทำเป็นไอศกรีม ทานคู่กันแล้วได้รสสัมผัสที่ลงตัว ตามมาด้วย Katsuo ปลาคัตสึโอะที่เชฟย่างด้วยวิธีแบบญี่ปุ่นโบราณ หรือที่เรียกว่า Torayaki ซึ่งเสิร์ฟเคียงมากับซอสมิโสะเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม จากนั้นปิดท้ายด้วยความพรีเมียมของ Extreme Maki มากิหรือข้าวห่อสาหร่ายคำโตที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบอันเลอค่า ทั้งส่วนของ Akami, Chutoro และ Otoro รวมกันมาแบบล้น ๆ ในคำเดียว

 

Carpaccio กุ้งโบตัน

 

ปลา Katsuo ย่าง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมิโสะ

 

Extreme Maki

ส่งท้ายมื้อพิเศษนี้ด้วยเมนูของหวานหอมอย่าง ไอศกรีมถั่วแดงญี่ปุ่น สูตรโฮมเมดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเชอร์รีลูกโตที่นำเข้าจากอเมริกา เป็นการปิดคอร์สนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

ไอศกรีมถั่วแดงญี่ปุ่น

Info
Hours
Open : 5:30PM - 11PM
Sat : 5:30PM - 11PM
Sun : 5:30PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 5:30PM - 11PM
Wed : 5:30PM - 11PM
Thu : 5:30PM - 11PM
Fri : 5:30PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, W Hotel Bangkok เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit