Published on October 20, 2019

A New Neighborhood in Lumpini

Neighbor Wood คาเฟ่เพื่อนบ้านใจดีที่พร้อมเปิดบ้านหลังน้อยบรรยากาศแสนอบอุ่นเพื่อต้อนรับชาวลุมพินีโดยเฉพาะ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเครื่องดื่มชั้นดีและสารพัดเมนูอาหารเช้านานาชาติที่ขนทัพมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง 

 

Neighbor Wood

 

เคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูเครื่องดื่ม

Combining Styles

เนื่องด้วย คุณวู้ดดี้-เจ้าของร้าน นั้นเป็นนักสถาปนิก เขาจึงเลือกที่จะออกแบบร้านด้วยตัวเอง เพื่อให้ได้แบบอาคารที่ดีที่สุดตามที่ตนเองต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคารที่แตกต่างจากอาคารทั่วไป ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรูปแบบอาคารของต่างประเทศ โดยเพิ่มเติมฟังก์ชันแบบ Mixed-Use เข้าไป แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนของ Neighbor Wood และชั้น 2 เป็นร้าน Mimi Dessert ที่ถึงแม้จะอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เลือกใช้ประตูเดียวกัน แต่กลับให้มู้ดแอนด์โทนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 

 

เลือกจับจองที่นั่งได้ตามชอบ

 

มุมชิค ๆ ที่เหล่า Cafe Hopper ต้องแวะมาเช็กอิน

 

คุณวู้ดดี้-เจ้าของร้าน

คอนเซ็ปต์ของ Neighbor Wood เลือกนำเสนอความเรียบง่าย ดูมีสไตล์แบบมินิมอล ผ่านการออกแบบตกแต่งภายในร้านที่เลือกใช้สีขาวและสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ก่อนจะเพิ่มเติมความสดชื่นให้กับร้านด้วยสีเขียวของต้นไม้ ที่ถูกนำมาประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกร้าน เรียกได้ว่าเป็นมุมซิกเนเจอร์ที่พร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้แวะเข้ามาเช็กอิน 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

International Breakfast

สำหรับเมนูเครื่องดื่มและอาหารแนะนำ ทางร้านเน้นเสิร์ฟแบบ All Day Brunch and Breakfast ตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่นิยมมาออกกำลังกายกันที่สวนลุมพินีในยามเช้า โดยมีเมนูซิกเนเจอร์จากหลากหลายประเทศให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์อเมริกัน, อาหารสไตล์เม็กซิกัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ในส่วนของครั้งนี้เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มน่าลองอย่าง Honey Comb Latte (120 บาท) ช็อตเอสเพรสโซที่ผสานเข้ากับความหอมหวานของน้ำผึ้งและนมสด ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่นิยมดื่มกาแฟแบบเข้มนัก หรือจะลองเป็น Cold Brew Orange Tonic (120 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์ที่ทางร้านชงสดใหม่ในทุก ๆ วัน เสิร์ฟพร้อมกันกับโทนิคและน้ำส้มคั้นสด แก้วนี้ให้ความหอมหวานและรสเข้ม ๆ ของกาแฟชั้นดีที่เข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

Honey Comb Latte (120 บาท)

 

Cold Brew Orange Tonic (120 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่เมนูอาหารเช้าแบบจัดเต็มอย่าง Loco Moco (225 บาท) อาหารเช้าสไตล์ฮาวาย ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยข้าวสวยร้อน ๆ ท็อปหน้ามาด้วยไข่ดาวและเห็ด จากนั้นราดตามด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ทานง่าย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ 

 

Loco Moco (225 บาท)

หากใครชอบทานอาหารสไตล์อเมริกัน ทางร้านยังมี Neighbor Wood Breakfast (350 บาท) เมนูอาหารเช้าที่ทางร้านเสิร์ฟไข่คน ไส้กรอก เบคอนกรอบ ขนมปัง และผักสลัด เป็นเมนูที่ช่วยเติมพลังในยามเช้าหลังจากออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี 

 

Neighbor Wood Breakfast (350 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนู Neighbor Wood Burger (280 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อ เมนูอิ่มท้องที่พร้อมเสิร์ฟเนื้อปรุงรสชิ้นโตสูตรเฉพาะของทางร้าน สอดไส้มากับขนมปังบันเนื้อนุ่ม ชีส ผักย่าง และซอส เสิร์ฟมาพร้อมกันกับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ ทานได้เพลิน ๆ 

 

Neighbor Wood Burger (280 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : Closed
Mon : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
187/7 ถนนสารสิน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit