วันจันทร์

Published on October 19, 2018

One of Hidden Gem Restaurant in Phuket

ใครที่ได้แวะมาเที่ยวภูเก็ต คงไม่ลืมที่จะไปทานข้าวกันที่ร้านวันจันทร์ ร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ตที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณถนนเทพกระษัตร์ เป็นร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักของคนในละแวกนั้นเป็นอย่างดี แม้จะอยู่คู่กับชาวภูเก็ตมานานถึง 6 ปี แต่ยังคงรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ ไม่เหมือนร้านไหน ๆ ใครที่มาเที่ยวภูเก็ตครั้งหน้าจึงไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลอง

 

มุมนั่งสบายภายในร้าน

Chino-portugese Style

โครงสร้างร้านใช้ไม้สีเขียว ติดกระจกใสบานใหญ่ ด้านในแบ่งออกเป็น 3 โซน ที่สามารถเดินทะลุถึงกันได้ ออกแบบแบบผสมผสานในสไตล์ชิโนโปรตุกีส เอกลักษณ์เดิมของจังหวัดภูเก็ต ตกแต่งด้วยของสะสมวินเทจที่ชวนให้นึกถึงวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาโบราณ ตะเกียง กระติกน้ำ กล้องถ่ายภาพ หรือวิทยุโบราณ เป็นต้น

 

ของเก่าต่าง ๆ ที่ทางร้านนำมาใช้แต่งร้าน

 

เจาะกำแพงให้มองทะลุเห็นโซนอื่น ๆ

Eat Like a Local

ใครที่อยากทานอาหารใต้พื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต คงจะถูกใจกับเมนู หมูฮ้อง (165 บาท) หมูสามชั้นตุ๋นกับเครื่องเทศอย่างกระเทียม พริกไทย รากผักชี ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำจนได้รสชาติเข้มข้น ทานแล้วจะมีรสสัมผัสนุ่ม ละลายในปาก และชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำหมูฮ้องแบบขลุกขลิก

 

หมูฮ้อง (165 บาท)

ต่อด้วย แกงเนื้อปูใบชะพลู + หมี่ (370 บาท) ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูพื้นเมืองที่พลาดไม่ได้เช่นกัน กับแกงกะทิใส่ผงกะหรี่และเครื่องแกงเผ็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟให้ทานคู่กับเส้นหมี่ และผักสดพื้นเมืองที่หาทานยาก

 

แกงเนื้อปูใบชะพลู + หมี่ (370 บาท)

ส่วนเมนูทานเล่นแต่ทำให้ติดใจ คงหนีไม่พ้น เบือทอดกุ้ง (160 บาท) กุ้งและใบหญ้าช้องชุบเครื่องแกงและแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มเบือหรือเรียกอีกอย่างว่า น้ำช้อ มีรสเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูสูตรลับเฉพาะของร้านวันจันทร์

 

เบือทอดกุ้ง (160 บาท)

สำหรับน้ำพริกที่ทางร้านแนะนำคือ น้ำพริกกุ้งเสียบ (165 บาท) กุ้งกรอบคัดเกรด A นำมาตำหยาบ ๆ กับกะปิ พริก และหอมแดง รสชาติเปรี้ยวนำจากมะนาว ทานกับผัดสดพื้นเมืองที่จัดเสิร์ฟมาเป็นเซ็ต

 

น้ำพริกกุ้งเสียบ (165 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย ห่อหมกปูเนื้อปู (180 บาท) เนื้อปูตำผสมกับเนื้อปลาห่อใบตอง ก่อนจะนำไปนึ่งจนสุกดี เสิร์ฟร้อน ๆ 3 ชิ้น/เซ็ต รสชาติเผ็ดนิด ๆ จากเครื่องแกงและสมุนไพร

 

ห่อหมกปูเนื้อปู (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเทพกษัตรี เมืองภูเก็ต ภูเก็ต
Map
Facilities
Suggest an Edit