Published on February 02, 2018

Hola!

ร้านอาหารสเปนที่ชื่อคุ้นหูในอาคารมหาทุน ย่านเพลินจิตอย่างร้าน El Osito เปลี่ยนชื่อมาเป็น Osito พร้อมต้อนรับเชฟ Daniel Bucher จากโรงแรม Plaza Athenee เชฟใหญ่ประจำร้านอย่างเป็นทางการ ซึ่งเชฟแดเนียลได้มีการปรับอาหารสเปนแบบดั้งเดิมมาทวิสต์แต่ละจานด้วยการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อสุขภาพและปรุงอาหารรสชาติหลากหลายไว้คอยบริการตลอดวัน

 

การตกแต่งของร้านยังคงใช้โครงร้านเดิมที่มีความรัสติก ด้วยพื้นและผนังอิฐสีส้มที่ก่อแบบหยาบ ๆ ส่วนบันไดขึ้นไปบนที่นั่งชั้นลอยถูกปูด้วยกระเบื้องเขียนลายโบราณสีสด ส่วนภายในของร้าน มีครัวเปิดที่สามารถเห็นเหล่าเชฟปรุงอาหารพร้อมพูดคุยแบบเป็นกันเองได้

 

 

Good Meal from a Real Chef

เชฟ Daniel ได้พลิกแพลงอาหารสเปนแต่ละจานให้เป็นกึ่งฟิวชั่นนิด ๆ ด้วยการนำวัตถุดิบท้องถิ่นไทย ๆ มาใช้เพื่อความสดใหม่แต่ยังเน้นรสชาติแบบสเปนตามต้นตำรับไว้เช่นเดิม ซึ่งนอกจากวัตถุดิบพวกเนื้อสัตว์และ Charcuterie ที่จำเป็นต้องนำเข้าแล้ว เชฟยังใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบธรรมชาติตามระบบเกษตรกรรมยั่งยืน (Sustainble Agriculture) เพื่อสนับสนุนการทำเกษตรกรรมที่ถูกต้อง

 

All-Day Tasteful Spanish

เมนูของที่นี่จะแบ่งออกเป็นหลายเล่มแตกต่างกันไปในแต่ละมื้อตามความเหมาะสม ทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น สำหรับใครที่มากันหลายคน หรือมองหาจานหนักหน่อย ทางร้านแนะนำเป็น Paella Le Mariscos (760 บาท) ข้าวผัดสเปนจานใหญ่ที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ กุ้ง หอยและปลาหมึก 

 

Paella Le Mariscos (760 บาท)

ส่วนเมนูบรั้นช์แนะนำเป็น Duck Egg Skillets Sausage Madness (290 บาท) ที่มีไส้กรอกสไตล์โฮมเมดอย่าง Chorizo, Blood Sausage, Pork Belly ไข่เป็ดออร์แกนิก และมะเขือเทศย่าง พร้อมกับเครื่องเคียง แยมพริก แยมเนื้อมะเขือเทศและแยมหัวหอม

 

Duck Egg Skillets Sausage Madness (290 บาท)

หรือลองเป็น MMMHHH Bacon (280 บาท) เบคอนชิ้นหนาที่นำไปนาบกับกระทะจนหนังกรอบกำลังดี ราดด้วยซอสรสหวานจากเมเปิ้ลไซรัป แล้วท็อปด้วยปลาเทราท์ย่างและมันฝรั่งบด

 

MMMHHH Bacon (280 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ เน้นเบสจินมี Martin Miller’s เป็นตัวหลัก หรือใครไม่สันทัดแอลกอฮอล์ ทางร้านแนะนำม็อกเทล Mint Lagoon (150 บาท) ที่มีมะม่วง น้ำสับปะรด น้ำมะนาว เอลเดอร์ฟลาวเวอร์และใบมิ้นต์ ก็สดชื่นดีไม่น้อย

 

Mint Lagoon (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
888/23-24 อาคารมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit