Published on April 01, 2016

Modern Izakaya

ร้านอาหารสไตล์อิซากะยะ ดูเหมือนจะเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา แม้แต่ในย่านมหาทุนพลาซ่าก็ได้เปิดต้อนรับร้านน้องใหม่ Jubei Izakaya อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นร้านที่ยังไม่ซ้ำใครในย่านเพลินจิต ให้ชวนเพื่อนมาแฮงก์เอาท์หลังเลิกงานกันแบบเดินทางได้สะดวก

 

Japanese Background

สำหรับที่มาของชื่อร้าน ทางร้านเล่าว่า Jubei Izakaya มาจากชื่อนักรบซามูไรญี่ปุ่นในช่วงปีค.ศ. 1600 ที่มีความสามารถเก่งกาจหลายด้าน แถมซามูไรท่านนี้ยังเอาที่ปิดด้ามดาบ มาใช้เป็น Eye Patch ปิดตาซ้าย ซึ่งมีรูปคล้ายขวดสาเกอยู่ตรงกลาง จึงนำมาเป็นกิมมิคเท่ ๆ สำหรับทั้งชื่อและโลโก้ของร้าน

 

ภายในร้านออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเรียบง่ายต่างจากร้านสไตล์อิซากะยะทั่วไป โดยด้านหน้าร้านสีขาว จะมีหน้าต่างบานเล็กมองเห็นภาพภายในครัวที่เหล่าพ่อครัวปรุงอาหารกัน ส่วนภายในเป็นผนังอิฐสีน้ำเงินเข้มเข้ากับลายไม้ธรรมชาติที่เพิ่มความอบอุ่นให้กับร้าน ประดับด้วยภาพเพ้นต์รูปปลาคาร์ฟที่ได้จากศิลปินชาวญี่ปุ่น Luke Satoru ที่ด้านข้างของบาร์ เพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว
 

 

ใครที่อยากมาดื่มก็เชิญที่โซนเคาน์เตอร์บาร์กันได้ ส่วนใครที่มองหาโซนทานอาหารแบบจริงจังหน่อย แนะนำขึ้นมาบนชั้นสองที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างโปร่งสบายมากขึ้น
 

West Meets Japan

เมนูอาหารของที่นี่ นอกจากจานปิ้งย่างสไตล์อิซากะยะ ก็มีทั้งจานเบา จานหนักให้เลือกกันหลากหลายโดยได้เชฟ Satoshi Sawada จากห้องอาหาร Shin Taro แห่งโรงแรม Four Seasons มาเป็นผู้ช่วยครีเอทอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นที่มีทวิสต์เล็กน้อยให้กับเมนูของที่นี่ ทางร้านแนะนำเป็นจานเบา ๆ อย่าง Pork Bun (140 บาท) แป้งซาลาเปาทอดห่อหมูชาชูแล้วราดด้วยซ้ำซอสสไตล์โฮมเมดรสเค็มเล็กน้อย 

 

Pork Bun (140 บาท)

หรือสั่งเป็น Tuna Tataki (290 บาท) เนื้อปลาทูน่าชิ้นบางราดน้ำซอสพอนสึ หัวไชเท้าฝนและกระเทียม ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน เพิ่มความสดชื่นได้ดีทั้งสองจาน

 

Tuna Tataki (290 บาท)

ส่วนจานหนักหน่อย ทางร้านมี Jubei Tonkotsu Gyokai Shoyu Ramen (220 บาท) ราเมนที่เสิร์ฟมากับน้ำซุปสีขาวต้มนานกว่า 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับหมูชาชูนุ่ม ๆ 
 

Jubei Tonkotsu Gyokai Shoyu Ramen (220 บาท)

ใครที่แวะมานั่งดื่มหลังอิ่มแล้ว แนะนำเป็น อาหารเสียบไม้ย่าง อย่าง Eringue & Shiitake Mushroom (50 บาท) Sweet Garlic (30 บาท) เป็นกระเทียมท็อปด้วยมิโซะย่าง Ginko Nut (45 บาท) Chicken & White Leek (45 บาท) Well Marbled (40 บาท) เป็นหมูส่วนสันคอ Bacon Asparagus (60 บาท) มาทานแกล้มเบียร์หรือดริ๊งก์อื่นกันได้
 

อาหารเสียบไม้ย่าง

Add Some Twists

สำหรับดริ๊งก์ที่นี่นำดริ๊งก์คลาสสิคอย่างพวก Nigroni, Margarita มาทวิสต์ให้สนุกสนานขึ้น โดยใช้โซจูและสาเกที่ทางร้าน Infused ขึ้นเอง มาเป็นเบสแทนแอลกอฮอล์สไตล์ยุโรป แนะนำเป็น Shoshoni (220 บาท) ที่ทวิสต์จากนิโกรนีด้วยการใช้ Shochu, Campari, Vermouth และ Orange Espuma 

 

Shoshoni (220 บาท)

และ Jubei Stormy (220 บาท) ที่มีเหล้าสาเก Gringer Beer, Lime Espuma และเปลือกมะนาวฝน มีรสเปรี้ยว หวานและเผ็ดนิด ๆ จากขิง 

 

Jubei Stormy (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
888/28-29 มหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit