Published on February 19, 2018

Tasty Thai Cuisine

ไทยนิยม ร้านอาหารไทยในเวิ้งมหาทุนพลาซ่า เจ้าของเดียวกับ La monita และ El Osito เน้นเสิร์ฟอาหารไทยทุกภาค ตั้งแต่ภาคเหนือจรดใต้ โดยเน้นเฉพาะเมนูเด็ด ๆ ที่มีรสชาติจัดจ้าน แล้วปรุงพิเศษโดยสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความแตกต่างจากรสชาติเดิม ๆ ที่คนส่วนใหญ่เคยทาน

 

Nice Vibe in A Cozy Space

ถึงแม้ภายในร้านจะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่เนื่องจากมีชั้นลอยเปิดโล่งเป็นเพดานสูงด้านบนจึงดูโปร่ง กว้างขวางขึ้น เน้นการตกแต่งด้วยสีฟ้าครามตามกำแพงอิฐและจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนให้ความอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีด้านนอกที่สามารถนั่งทานอาหารไปพร้อมกับเสพบรรยากาศเอาท์ดอร์ได้อีกด้วย

 

From Great Ingredients to Fantastic Dishes

สำหรับอาหารทางร้านจะปรุงด้วยความพิถีพิถัน เน้นการเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุด โดยทางร้านจะสรรหาวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของแต่ละภาค เช่น กะปิเคยตาดำคลองโคลน กระเมียมศรีษะเกษ พริกแห้งยอดสนกลิ่นหอมสกลนคร เพื่อนำมาทำเครื่องแกงรสชาติจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมด้วยเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่ปราศจากสารพิษหรือสารเคมี รวมกันเป็นเมนูเด็ด ๆ ตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้ด้วยสูตรที่ตกทอดมาจากรุ่นแม่ถึงลูก เริ่มจากเมนูของภาคเหนือกันก่อน ลองสั่ง เชียงใหม่คอมโบ (450 บาท) รวมเมนูที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ ไส้อั่วหมู หมูทอดกาดหลวง น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง และแคบหมู

 

เชียงใหม่คอมโบ (450 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่ทานได้ทุกภาค อย่าง ไข่เจียวฟูน้ำพริกกากหมู (135 บาท) ไข่ออร์แกนิกเจียวในน้ำมันร้อน ๆ แล้วตะล่อมไข่ให้เป็นวงกลมหนา ฟู กรอบ พร้อมเพิ่มความเผ็ดด้วยน้ำพริกกากหมูที่ทางร้านทำเอง ตามด้วยกากหมูเจียวให้เคี้ยวกรุบกรอบ และซอสพริกสำหรับใครที่อยากได้ความเปรี้ยวเป็ดเพิ่มเติม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้อย่างเข้ากัน

 

ไข่เจียวฟูน้ำพริกกากหมู (135 บาท)

ทางร้านแนะนำให้สั่งอีกเมนูมาทานคู่กัน ต้มยำกุ้งก้ามกรามมันกุ้งสด (250 บาท) ต้มยำน้ำข้นหอมมันกุ้ง ใส่กุ้งก้ามกรามตัวโตให้ทานอย่างจุใจ

 

ต้มยำกุ้งก้ามกรามมันกุ้งสด (250 บาท)

เมนูถัดมาทางร้านแนะนำ หมูฮ้อง (220 บาท) แกงพะโล้สูตรดั้งเดิมของภาคใต้ มีความหวานเข้มข้นของหมูสามชั้นที่ผ่านการเคี่ยวในเครื่องพะโล้ ทำให้เนื้อหมูเปื่อย นุ่ม เสิร์ฟในน้ำพะโล้ขลุกขลิก ทานพร้อมกับไข่พะโล้ยางมะตูมที่เสิร์ฟมาในถ้วยเดียวกัน

 

หมูฮ้อง (220 บาท)

Thai Niyom Desserts

สำหรับขนมหวานที่คนนิยมสั่ง ได้แก่ ลอดช่องน้ำตาลเคี่ยว (45 บาท) ลอดช่องเส้นหนึบ ทานกับกะทิผสมน้ำตาลโตนด ได้ทั้งรสหวาน มีกลิ่นหอมอบอวลในแบบดั้งเดิม

 

ลอดช่องน้ำตาลเคี่ยว (45 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ตึกมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit