Café Chilli Bangkok

Published on October 24, 2018

The City’s Top Isaan Restaurants

หากใครที่กำลังมองหาคาเฟ่-ร้านอาหาร และค็อกเทลบาร์แบบครบจบในที่เดียว พร้อมพ่วงมาด้วยความแซ่บของอาหารอีสานที่ช่วยชูรสชาติให้กับเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วละก็ ต้องแวะไปฮอปปิ้งบาร์กันต่อที่ Café Chilli Bangkok สาขาซอยร่วมฤดีที่มาในรูปแบบของร้านอาหารอีสานดีไซน์ร่วมสมัย เสิร์ฟหลากหลายเมนูอีสานรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ดั้งเดิม และเพิ่มเติมบรรยากาศที่ทำให้ทุกมื้ออาหารเต็มไปด้วยสีสันน่าทานมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong

 

มู้ดแอนด์โทนสีสันสดใสที่สื่อถึงรสชาติที่จัดจ้านของอาหารอีสานนั่นเอง

Elegantly Decorated in Contemporary Northeastern Style

ภายในร้านคงคอนเซ็ปต์ความเป็น Café Chilli ได้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เต็มไปด้วยสีเขียวและสีส้มสดใสที่สื่อถึงความจัดจ้านของพริก ตามมาด้วยการตกแต่งที่ทางร้านเลือกนำเอาวัสดุอุปกรณ์ ไฟนีออน เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่แฝงกลิ่นอายของวัฒนธรรมอีสานไว้ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หวาย หมอนอิงลายผ้าขาวม้า กระจาด ชะลอม โคมไฟสุ่มจับปลา เสื่อ และงานจักสานอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีหลายโซนนั่งชิค ๆ ให้เลือกนั่งแบบสบาย ๆ ทั้งมุมโซฟา เคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะนั่งแบบเป็นส่วนตัว

 

ภายในร้านประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และพร็อบต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นอีสานอย่างถ่องแท้

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มค็อกเทล

The Uniquely Spicy Taste of Authentic Isaan Foods

ไฮไลท์ของที่นี่คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่นำเข้าชั้นดีจากท้องถิ่นทั่วประเทศและต่างประเทศอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้อาหารทุกจานมีรสชาติอร่อยได้คุณภาพ โดยจัดแบ่งความหลากหลายของประเภทอาหารเป็นเมนูซุป เมนูทอด เมนูน้ำตก เมนูส้มตำว่า และอาหารจานเดียวอีกมากมายให้เลือกแซ่บแบบจัดเต็ม Café Chilli Bangkok จึงนับเป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานระดับพรีเมี่ยมที่เสิร์ฟอาหารอีสานในรสชาติดั้งเดิม คัดสรรเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่สะอาด สดใหม่ รับประกันว่าคนรักอาหารอีสานจะได้สัมผัสความเป็นอีสานในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

 

ขลุกขลิกซี่โครงอ่อนทอด หนึ่งในเมนูยอดนิยมของทางร้าน

สำหรับเมนูอีสานสุดแซ่บขึ้นชื่อของที่นี่ที่พลาดไม่ได้ เริ่มต้นด้วย ไก่ย่างขมิ้น (585 บาท) ไก่บ้านย่างสูตรหมักขมิ้นที่ให้หนังกรอบ เนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มที่มีให้เลือกทานถึง 4 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มขิง

 

ไก่ย่างขมิ้น (585 บาท)

ตามมาด้วย ไก่นึ่งเชียงคาน (150 บาท) ไก่บ้านส่วนน่องติดสะโพกที่นำไปหมักกับเครื่องสมุนไพรสูตรเด็ดของคุณต้อม ยุทธเลิศ โดยนำไก่หมักไว้ 1 วัน ก่อนจะนึ่งพร้อมเครื่องสมุนไพรไทยนานาชนิด จนได้เนื้อไก่นุ่ม ๆ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพรไทย 

 

ไก่นึ่งเชียงคาน (150 บาท)

ส่วนเมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น ส้มตำซั่วอีสาน (130 บาท) เมนูที่บรรจงคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพที่สุดของประเทศ ทั้งเส้นขนมจีนที่บรรจงบีบกันสดใหม่แบบวันต่อวัน คลุกเคล้าส้มตำปูปลาร้ารสนัวที่ให้ความจัดจ้านถึงพริกถึงขิงตามตำรับอีสานแท้ ๆ 

 

ส้มตำซั่วอีสาน (130 บาท)

จากนั้นลองสั่งเมนูทานเล่นมาทานแกล้มกันอย่าง หมูทอดคาเฟ่ (150 บาท) หมูสามชั้นหมักทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว หรือจะเป็น ขลุกขลิกซี่โครงอ่อนทอด (180 บาท) ซี่โครงอ่อนทอดกรอบคลุกเคล้าข้าวคั่ว เครื่องสมุนไพร และน้ำยำรสหวานอมเปรี้ยวแบบขลุกขลิกก็เด็ดไม่แพ้กัน

 

หมูทอดคาเฟ่ (150 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูต้มร้อน ๆ กับ ต้มแซ่บหมูเด้ง (230 บาท) ซุปอีสานสุดแซ่บที่ใช้เนื้อหมูคัดเฉพาะมาต้ม พร้อมปรุงรสให้ได้ความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ให้รสสัมผัสของเนื้อหมูนุ่มและเด้งสมชื่อ เคี้ยวหนึบหนับเต็ม ๆ คำ 

 

ต้มแซ่บหมูเด้ง (230 บาท)

Proudly Present Thai Cocktail

นอกจากอาหารแล้ว เมนูค็อกเทลของที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน โดยส่วนใหญ่จะเน้นเป็นค็อกเทลไทยที่เบสด้วยรสกลมกล่อมของแบรนด์สุราไทยอย่าง Mekhong The Spirit of Thailand พร้อมด้วยส่วนผสมวัตถุดิบไทย ๆ แบบที่ไม่ทิ้งความแซ่บ ความจัดจ้านตามรสชาติอาหารเลยทีเดียว

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลไทยร่วมสมัยหลากหลายเมนู

ขอแนะนำค็อกเทล หมากดอง (260++ บาท) ค็อกเทลไทยที่นำเอา Mekhong มาเป็นส่วนผสมหลัก ผสานเข้ากับผลไม้รสเปรี้ยว ได้แก่ มะดัน, มะยม, มะขาม และตะลิงปิง ที่ผ่านการหมักดองในแม่โขงแบรนด์สุราไทย ก่อนตำรวมกับขิงอ่อน เติมน้ำเชื่อม เติมความสดชื่นด้วยโซดา จากนั้นทำการเชคแล้วใส่ลงในแก้วมาร์ตินี่ที่มีรสเข้มข้นของบ๊วยดอง และน้ำตาลทรายแดงที่เคลือบอยู่ริมขอบแก้ว เสิร์ฟพร้อมผลไม้ดอง ให้รสเปรี้ยวอมหวานที่ตัดรสชาติกันกับสุราไทยได้อย่างลงตัว  

 

หมากดอง (260++ บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
65/1 Athenee Residence ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit