Pacamara Coffee Roasters x Specialty Coffee Lab

Published on August 23, 2016

Specialty Coffee Lab

สำหรับคอกาแฟ คงจะเคยได้ยินชื่อร้าน Pacamara หนึ่งในร้านกาแฟชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดกาแฟที่ทางร้านคั่วเองกันมาบ้าง ล่าสุด Pacamara ได้เปิดตัว Specialty Coffee Lab สถานที่สำหรับสอนทำกาแฟแบบครบวงจร และยังมีโซนคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูกาแฟดี ๆ และอาหารตลอดทั้งวัน ในซอยทองหล่อ 25

 

Pacamara 's Flagship Store

สำหรับสาขานี้ คุณชาตรี ตรีเลิศกุล เจ้าของร้าน ตั้งใจให้เป็นสถานที่สำหรับเผยแพร่ความรู้ทางด้านกาแฟตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง และยังเป็น Flagship store จึงมีทั้งส่วนที่เป็นแล็บ คาเฟ่ และมีบริเวณชั้นบนเป็นโซนพื้นที่อเนกประสงค์ไว้รองรับลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้นหรือใช้สำหรับจัดงาน และยังมีห้องประชุมให้เช่าอีกด้วย สำหรับโซนคาเฟ่จะเน้นให้ได้รับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างบานใหญ่ เลือกใช้โทนสีอ่อน ปูน และโต๊ะหินแทนที่ไม้เพื่อเปลี่ยนแนวบรรยากาศความเป็นร้านกาแฟ และยังมีอิตาเลียนบาร์ โต๊ะยาวแบบไม่มีเก้าอี้สำหรับคนที่มีเวลาไม่มากได้แวะเข้ามาดื่มกาแฟหรือทานของรองท้องเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีเคาน์เตอร์ทำกาแฟที่ตั้งเด่นกลางร้านให้ทุกคนได้เรียนรู้วิธีชงกาแฟกันด้วย

 

 

Selected Coffee Blends

สำหรับเมล็ดกาแฟของที่นี่ จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จากทั้งในไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟจากฮอนดูรัส หรือที่กำลังจะนำเข้ามาเร็ว ๆ นี้ อย่างปานามา เกอิชา

 

A Good Cup Of Coffee

สำหรับเมนูกาแฟ ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู เริ่มจากเมนูพื้นฐานอย่าง Piccolo Latte (100 บาท) Double Ristretto ให้รสเข้มข้นตามแบบฉบับ Pacamara

 

 

Piccolo Latte (100 บาท)

หรือลองสั่ง Cold Brew Cola (120 บาท) ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ใช้โคล่าสกัดแทนน้ำเปล่า ได้ทั้งกลิ่นโคล่าและกาแฟผสมผสาน เรียกความสดชื่นได้ดี นอกจากเมนูกาแฟทั่วไปแล้ว ทางร้านแพลนจะเปิดตัว Nitro coffee และ Tea infusion nitro ให้ได้ลองกันอีกด้วย

 

Cola Cold Brew (120 บาท)

Crave for Food

นอกจากมีเมนูกาแฟหลากหลายแล้ว สาขานี้ยังมีเมนูอาหารเสิร์ฟด้วย เริ่มด้วยเมนู Black Seafood Spaghetti (180 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดกับใบโหระพาและอาหารทะเล รสเผ็ดจัดจ้านแบบไทย 

 

Black Seafood Spaghetti (180 บาท)

หรือลองเป็น BBQ Pork Ribs (620 บาท) เมนูนี้เสิร์ฟมาในถาดใหญ่แบ่งทานได้ 2-4 คน ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิวเนื้อนุ่ม ๆ ในเซ็ตมาพร้อมผักย่างและเฟรนช์ฟรายส์ ความพิเศษอยู่ที่การนำมันฝรั่งไปทอดในน้ำมันทรัฟเฟิลและโรยด้วยเกลือทะเล

 

BBQ Pork Ribs (620 บาท)

Sweet Sensation

ปิดท้ายด้วยของหวาน Vary Berry Green Tea Pancake (220 บาท) แพนเค้กชาเขียวเนื้อนุ่มเบา โรยหน้าด้วยไอซิ่ง ท็อปด้วยผลเบอร์รี่หลายชนิดและมาร์ชเมลโลย่างแต่ละชั้นของแพนเค้กสอดไส้ในด้วยกล้วยและสตรอเบอร์รี่ ก่อนทานให้ราดซอสชาเขียวสูตรเข้มข้นของทางร้าน เพื่อเพิ่มรสชาติ

 

Vary Berry Green Tea Pancake (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
66 ซอย ทองหล่อ 25 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี

BTS ทองหล่อ

Airport Link มักกะสัน

Facilities
Suggest an Edit