TE Time and Space

Published on February 08, 2018

Time for Tea

นับเป็นอีกครั้งที่เหล่าทีเลิฟเวอร์จะได้ดื่มด่ำกับรสละมุนกรุ่นกลิ่นหอม ๆ ของชา ไปพร้อมกับใช้เวลาว่างร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสนุก ๆ เกี่ยวกับชาแบบครบวงจรในซอยทองหล่อ 25 โดยสำหรับใครที่เคยติดใจแบรนด์ชาสัญชาติไทยอย่าง TE มาก่อนหน้านี้ ล่าสุด TE ได้เปิดทีบาร์แห่งใหม่ที่มีชื่อว่า TE Time and Space

อันเกิดจากความตั้งใจของคุณปลา-นันธิดา รัตนกุล และ คุณนัท-ณัฐกิจ อุดมศรีรัตน์ เจ้าของร้าน เพื่อให้ที่นี่เป็นพื้นที่สำหรับคนรักชาโดยเฉพาะ พร้อมต้อนรับทุกคนให้แวะมาลองดื่มชา ชิมขนมทานอาหารพบปะพูดคุยในบรรยากาศสบาย ๆ

 

Tea Bar and More

เมื่อต้องการให้ศาสตร์ของการดื่มชาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น คอนเซ็ปต์ของร้านจึงเป็นในลักษณะของทีบาร์ที่เข้าถึงได้ง่าย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่มชาชนิดต่าง ๆ กับเจ้าของร้านหรือ Tea Master แบบเป็นกันเอง ที่นี่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน โดยชั้นล่างเปิดเป็นบาร์โซนเอาท์ดอร์ให้ได้นั่งจิบชากันชิลล์ ๆ ในมุมสวนบรรยากาศร่มรื่น พร้อมให้บริการแบบ Grab & Go ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาดื่มชาหรือทานขนมสามารถแวะซื้อกลับไปฝากที่บ้านได้

 

ส่วนชั้น 2 นั้น เพิ่มความจริงจังเรื่องการดื่มชาอีกหนึ่งสเต็ป เปิดเป็นโซนทีบาร์ดีไซน์เก๋ มีให้เลือกนั่งจิบชาทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่โดดเด่นด้วยโหลชาชนิดต่าง ๆ ตั้งโชว์เรียงรายพร้อมนำมาใช้ชงจริงถึง 17 ชนิดเลยทีเดียว และแบบชั้นลอยที่มีโต๊ะไม้ให้นั่งสำหรับใครที่อยากเน้นความเป็นส่วนตัว แต่ไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหนทุกคนสามารถร่วมพูดคุย 

 

หรือรีเควสชาในแบบที่ต้องการกับทางร้านได้ ชมการเบลนด์ชา ชงชาหน้าเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งบางครั้งระหว่างที่เบลนด์ชาทางร้านก็อาจจะมีการให้ลองชิมชารสต่าง ๆ ไปในตัว และที่สำคัญยังเป็นพื้นที่สำหรับใช้จัดเวิร์คช็อปเกี่ยวกับชา (TElicious Workshop) เป็นประจำทุกเดือน รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

All About Tea

แน่นอนว่าไฮไลท์ของชาแบรนด์ TE อยู่ที่การเบลนด์ชาเอง หากชาทั้ง 17 ชนิดที่ทางร้านมีให้เลือกดื่มนั้นยังไม่ถูกใจ ต้องการสรรพคุณแบบไหน กลิ่นที่ใช่ รสชาติที่ชอบอย่างไร ที่นี่ก็สามารถเบลนด์ชารสชาติใหม่เป็นสูตรเฉพาะที่คนดื่มชอบได้ 

 

ส่วนเมนูชาร้อนที่ทางร้านแนะนำให้ลองดื่มกัน ได้แก่  Kiss from a rose (แก้วละ 80 บาท, กาละ 150 บาท) ชาดำอัสสัมออร์แกนิกผสมกุหลาบฝรั่งเศสที่ให้กลิ่นหอมละมุน มาพร้อมเปปเปอร์มินต์ที่ให้ความสดชื่น ชาชนิดนี้มีรสเข้มอาจตัดด้วยรสหวานด้วยการทานคู่กับขนม

 

Kiss from a rose (แก้วละ 80 บาท, กาละ 150 บาท)

หรือจะเป็น Spa in a cup (แก้วละ 80 บาท, กาละ 150 บาท) ชาสมุนไพรที่มีรสชาติอ่อน ๆ หอมสดชื่นจากตะไคร้และมินต์ญี่ปุ่น ดื่มแล้วช่วยให้ผ่อนคลาย หลับสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวพรรณสดใส ปราศจากคาเฟอีน สามารถดื่มง่ายทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

 

Spa in a cup (แก้วละ 80 บาท, กาละ 150 บาท)

Desserts to Serve at TE

และเพื่อให้การดื่มชามีอรรถรสมากขึ้น ต้องไม่พลาดที่จะสั่งขนมมาทานคู่กัน อย่าลืมสั่ง Cranberry Scone (ชิ้นละ 50 บาท) สโคนสูตรโฮมเมดที่มีส่วนผสมของผลแครนเบอร์รี่ เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมและครีมที่ทางร้านทำเอง เป็นหนึ่งในเมนูขนมที่ร้าน TE มีให้ได้ทานทุกวัน

 

Cranberry Scone (ชิ้นละ 50 บาท)

Another Dishes

นอกจากชาและขนมแล้ว ทางร้านยังมีอาหารจานเดียวแบบโฮมเมดซึ่งเมนูจะเปลี่ยนไปตามแต่ละวันอย่าง Spaghetti Bolognese (100 บาท) เมนูพาสต้าที่ใช้เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ชุ่มซอสมะเขือเทศที่คลุกเคล้าด้วยส่วนผสมของเนื้อหมูและเห็ด ก่อนจะโรยหน้าด้วยชีส
 

Spaghetti Bolognese (100 บาท)

ส่วนเมนูข้าวที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันคือ ข้าวมัสมั่นไก่ (120 บาท) มัสมั่นไก่ที่เสิร์ฟมาเฉพาะส่วนน่องไก่ไซส์เล็ก ๆ พอดีคำ น้ำแกงมีรสกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันอย่าบอกใคร

 

ข้าวมัสมั่นไก่ (120 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 7PM
Wed : 10AM - 7PM
Thu : 10AM - 7PM
Fri : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
50/5 ซอยทองหล่อ 25 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท ทางออก 2

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit