Published on June 28, 2021

Healthy Twist With Cozy Style

อยากดูแลสุขภาพแต่ก็อยากได้รสชาติแบบจัดเต็ม ลองแวะมาที่ Polli's Cafe คาเฟ่น้องใหม่ในซอยปรีดีที่อยากชวนคุณมารู้สึกผิดให้น้อยลงกับหลากหลายเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและพืชผักมาทำให้รูปแบบที่ทานง่ายขึ้นกับหลากหลายเมนูสไตล์ Healthy Twist ที่อยากชวนคุณมาเจอกันครึ่งทางระหว่างความอร่อยและสุขภาพดี 

 

Polli’s Cafe

 

บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้า

Cafe & Restaurant

ตัวร้านดัดแปลงจากบ้านหลังหนึ่งในย่านพระโขนงให้กลายเป็นสเปซคาเฟ่กึ่งร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่แสนน่ารักด้วยดีไซน์การตกแต่งที่ประกอบขึ้นจากความชอบส่วนของคุณพอลลี่ คุณามาศ พรประทานเวช และคุณแลท เลลาณี เจียรวนนท์ - เจ้าของร้าน ที่อยากให้มุมต่าง ๆ มีความรู้สึกผ่อนคลายราวกับนั่งอยู่ที่บ้านเพื่อนให้ความรู้สึก Comfort และ Cozy ประกอบกับความเงียบสงบของซอยปรีดีทำให้สามารถนั่งใช้เวลาที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน 

 

มุมชิค ๆ ที่รอให้คุณแวะมาเช็กอิน

 

จับจองที่นั่งชิลล์ได้อย่างเป็นส่วนตัว

 

หรือหากใครอยากเป็นส่วนตัวด้านนอกก็มีที่ไว้รองรับเช่นกัน

Healthy Menus with Great Ingredient

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านเกิดจากความนิยมของเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณพอลลี่ได้ลงมือทำในโลกออนไลน์จนได้กระแสตอบรับที่ดี บวกกับความชอบอาหารอร่อยแบบไม่แคร์แคลของคุณแลท ทั้งสองจึงหาจุดยืนตรงกลางรังสรรค์เป็นอาหารจานอร่อย ที่ปรุงจากวัตถุดิบดี ๆ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพเปลี่ยนความคิดของอาหารเพื่อสุขภาพแต่รสชาติจืดไปได้อย่างสนิทใจ โดยหลาย ๆ เมนูได้ เชฟเควสต์ MasterChef Thailand มาช่วยคิดค้นสูตรอาหารให้เป็นพิเศษ 

เริ่มต้นจากแรกกันที่ Kale Salad with Poached Egg and Pumpkin Puree (260 บาท) สลัดผักเคลที่คลุกเคล้ามากับบร็อคโคลีย่างและน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้านโรยด้วยชีสและธัญพืชเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับฟักทองพูเรและ Poached Egg 

 

Kale Salad with Poached Egg and Pumpkin Puree (260 บาท)จานถัดมาเป็น Buttermilk Fried Chicken Whole Wheat Waffle with Kale Slaw (340 บาท) หนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้านที่เลือกทำวาฟเฟิลโฮมเมดอบร้อนจากแป้งโฮลวีต เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่ทอดกรอบในน้ำมันคุณภาพ และโคลสลอว์สูตรเฉพาะของร้านที่ทำจากผักเคล

 

Buttermilk Fried Chicken Whole Wheat Waffle with Kale Slaw (340 บาท)


ส่วนใครที่ชอบเมนูเส้นทางร้านยังมี Snow Fish Angel Hair with Japanese Sauce (390 บาท) พาสต้าเส้นแองเจิ้ลแฮร์ เส้นเล็กเหนียวนุ่มคลุกเคล้ามากับผักดองโฮมเมดและซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟเคียงด้วยปลาหิมะกริลล์ชิ้นโต ให้รสชาติหวานเค็มเปรี้ยวเข้ากันได้เป็นอย่างดี  

 

Snow Fish Angel Hair with Japanese Sauce (390 บาท)

หรือจะลองเป็น Papilotte Seabass (390 บาท) สเต๊กปลากะพงย่างชิ้นใหญ่เสิร์ฟมาบนควินัวและบล็อกโคลีพูเรแบบไม่ผสมนม เคียงด้วยอะโวคาโดซัลซาร์ สามารถเติมรสชาติด้วยเลมอน

 

Papilotte Seabass (390 บาท)


ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟทางร้านมีให้เลือก 2 เบลนด์โดยแบ่งสำหรับเมนูร้อนแนะนำเป็นเบลนด์จากเมล็ดกาแฟ ไทย เอธิโอเปีย บราซิล แบบคั่วอ่อน

ส่วนกาแฟเย็นโดยเฉพาะกับเมนู Dirty (140 บาท) ที่ทางร้านใช้นมสดผสมครีมแช่เย็นจัดท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซจากเมล็ดกาแฟเบลนด์ไทย บราซิลคั่วแบบกลางไปถึงเข้ม ให้รสชาติออกทางช็อกโกแลต นัตตี้ แมคคาเดเมีย ได้กลิ่นหอมและรสชาติที่ชัดเจนเข้ากันได้ดีกับนมเย็น ๆ 

 

Dirty (140 บาท)

ปิดท้ายด้วย Chia Pudding เมนูสุขภาพแสนอร่อยขึ้นชื่อของทางร้าน โดยในแต่ละวันจะมีเสิร์ฟทั้งเมนูเบสิกและเมนูประจำฤดูกาลที่จะสลับสับเปลี่ยนกันไป ซึ่งในวันนี้ทางร้านแนะนำเป็น Mango Blueberry (170 บาท) และ Cocao Banana (170 บาท) ที่ทุกแก้วมีส่วนผสมของ Superfood, Homemade Granola และโยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาล ก่อนจะเติมรสชาติที่แตกต่างกันออกไปด้วยผลไม้ตามฤดูกาลเช่นเสาวรส มะม่วง สตรอเบอร์รีและอื่น ๆ อีกมากมายที่จะสลับมาให้คุณได้อิ่มท้องแบบน้อยแคล


 

Mango Blueberry (170 บาท) และ Cocao Banana (170 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 6PM
Thu : 9:30AM - 6PM
Fri : 9:30AM - 6PM
Sat : 9:30AM - 6PM
Sun : 9:30AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9:30AM - 6PM
Wed : 9:30AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
สุขุมวิท 71 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

Suggest an Edit